Tự tay bóp chết hôn nhân vì đối xử với vợ theo cách này

Không một người vợ nào có thể chịu đựng một người chồng có hành vi dưới đây.

Đàn ông có thể có những tật xấu, tuy nhiên nếu muốn giữ gìn hôn nhân của mình vững bền thì các ông chồng phải tránh xa những hành vi sau:

1. Không giao tiếp

Hầu hết đàn ông thường gặp vấn đề khi nói về cảm xúc của họ. Họ không biết diễn đạt mong muốn, tình cảm của mình mà cho rằng hành động của mình là đủ cho vợ hiểu. Bởi thế, khi xảy ra xung đột họ thường có xu hướng thu mình, không giải thích nhiều, điều này khiến cho cuộc nói chuyện trở nên khó khăn và vợ chồng không thể thấu hiểu nhau.

Và người vợ, trong tư thế người bị từ chối nói chuyện sẽ bị tổn thương, cảm thấy mình bị coi thường. Hành vi này lâu ngày sẽ khiến người vợ tích tụ sự oán giận, kết quả thường là ly thân và ly hôn.

Tự tay bóp chết hôn nhân vì đối xử với vợ theo cách này - 1

Ảnh minh họa

 

2. Người khác nhờ vả thì luôn có mặt, còn vợ nhờ thì tỏ vẻ không thoải mái

Người chồng kiểu này thường xuyên đi lo chuyện thiên hạ, ai nhờ gì anh ta cũng nhiệt tình giúp đỡ. Dù vậy, chuyện ở nhà lại chẳng ham, vợ nhờ giúp gì anh ta đều có thái độ không vui. Với người đàn ông này, lời nhờ vả của vợ không thể so sánh với bạn bè hay thiên hạ. Hành vi này cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến các bà vợ không còn mong muốn bất cứ điều gì ở chồng mình nữa.

3. Hay đổ lỗi cho vợ

Một người luôn tự cho mình là đúng sẽ luôn đặt mọi tội lỗi lên vợ dù là việc lớn, việc nhỏ, không cần xem xét nguyên nhân hay ngồi nhìn nhận lại vấn đề. Anh ta cực kì tự phụ vào khả năng của mình và tự cho mình cái quyền phát xét người khác. Đấy là hành xử của một người chồng tồi.

Trong cuộc sống, không có ai đúng hoàn toàn, và chẳng có ai sai hoàn toàn. Nếu chuyện gì anh ta cũng không nhận lỗi, không thừa nhận cái sai về mình thì không bao giờ tốt lên được.

Một người vợ luôn bị đối xử không công bằng đương nhiên họ sẽ luôn mang sự bực bội trong người. Ly hôn là chuyện không sớm thì chiều.

4. Tảng lờ, bỏ mặc vợ

Nếu một người chồng dành phần lớn thời gian ở văn phòng, sau đó xả hơi tại một quán bar với đồng nghiệp, rồi về nhà chỉ cắm mặt vào tivi, đó chắc chắn là dấu hiệu của một người đàn ông không hề coi trọng vợ.

Đừng để vợ bạn cảm thấy cô đơn và bị bỏ rơi. Nếu bạn cảm thấy hôn nhân của mình không giống như lẽ ra nó phải thế, hãy dành nhiều thời gian hơn cho nó thay vì rời xa. Cũng giống như bạn nên là số 1 trong lòng vợ, cô ấy cũng nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Theo Lily

Gia đình và Xã hội