Trinh tiết là chuyện đã được quy định ở trong... gene?

(Dân trí) - Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thời điểm một người lần đầu trải qua "chuyện ấy" hay lần đầu sinh con kỳ thực đã được quy định ở trong gene.

Trinh tiết là chuyện đã được quy định ở trong... gene? - 1

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thời điểm một người lần đầu trải qua "chuyện ấy" hay lần đầu sinh con kỳ thực đã được quy định ở trong gene.

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Oxford (Anh) vừa có một nghiên cứu rất thú vị liên quan tới đời sống tình cảm của mỗi chúng ta. Theo đó, có tới 371 biến dị di truyền được tìm thấy trong bộ gene người có mối liên hệ với độ tuổi mà một người lần đầu có trải nghiệm quan hệ tình dục hay lần đầu có con.

Nghiên cứu này được tiến hành dựa trên phân tích đối với hàng trăm ngàn người dân Anh. Những thông tin đã được "viết" trong bộ gene sẽ quyết định từ 5-17% thời điểm một người quan hệ tình dục lần đầu hay lần đầu có con.

Những thông tin về gene này được các nhà nghiên cứu xác nhận là có ảnh hưởng đối với cả nam giới và nữ giới. Nghiên cứu này do giáo sư Melinda Mills của Trung tâm Khoa học Nhân khẩu học Leverhulme thuộc Đại học Oxford (Anh) đứng đầu.

Nghiên cứu đã được đề cập trên các chuyên trang khoa học của Anh. Theo giáo sư Mills, những phát hiện này có ý nghĩa quan trọng bởi nó cho thấy sự kết hợp giữa các yếu tố thuộc về môi trường xã hội và bản năng tự nhiên bẩm sinh của mỗi con người đối với những cột mốc quan trọng trong cuộc đời.

Giáo sư Mills cũng nhận thấy rằng càng ngày những quy định vốn có trong bộ gene càng tác động mạnh hơn đối với nữ giới khi xét tới độ tuổi sinh con đầu lòng.

Độ tuổi trung bình khi một người lần đầu có quan hệ tình dục theo thống kê ở một số quốc gia:

- Brazil 17,3

- New Zealand 17,5

- Đức 17,8

- Anh 18,3

- Mỹ 18,4

- Canada 18,5

- Pháp 18,7

- Ireland 18,7

- Mexico 19,1

- Tây Ban Nha 19,5

- Nhật 20,4

- Trung Quốc 21,2

- Ấn Độ 22,5

- Malaysia 23,7

Nguồn thống kê: Một hãng sản xuất bao cao su nổi tiếng thế giới đưa ra những con số này hồi năm 2016.