Tìm được người thân sau 42 năm lưu lạc nhờ lên sóng truyền hình

(Dân trí) - Cặp vợ chồng khiến nhiều người rơi nước mắt khi xuất hiện tại "Tình trăm năm" kể về đời vất vả mưu sinh, không con cái, mong ước tìm được người thân, cuối cùng đã may mắn được đoàn tụ với gia đình.

Tìm được người thân sau 42 năm lưu lạc nhờ lên sóng truyền hình - 1

Chú Đính cô Kim Anh tại chương trình "Tình Trăm Năm" kể về đời vất vả mưu sinh của mình và ước muốn tìm được người thân, cuối cùng đã may mắn đoàn tụ với gia đình nhờ sự lan tỏa của người xem truyền hình (Ảnh: Tình Trăm Năm).

"Tình trăm năm" tập 112 (phát sóng ngày 24/09/2022) kể về câu chuyện đặc biệt của chú Phạm Văn Đính (60 tuổi) và cô Phan Thị Kim Anh (58 tuổi) khiến rất nhiều người khi xem xong chương trình phải xót xa.

MC Quyền ngậm ngùi nói: "Nghe xong câu chuyện của anh chị nhiều người phải cảm thấy đau đầu, trăn trở không biết phải giải quyết làm sao. Cuộc đời của anh chị chỉ có tình yêu thôi, chứ không có gì xung quanh hết...".

Năm 18 tuổi, chú Đính rời Hà Nội vào Sài Gòn đi bộ đội nhưng chỉ được 3 năm là phải xuất ngũ vì điều kiện sức khỏe. Rời ngũ chú làm qua nhiều nghề, từ đi tàu đến làm thợ hồ, rồi có cơ duyên gặp gỡ cô Kim Anh. Sau khi kết hôn, cô chú có thời gian ngủ dưới gầm cầu, đi bán vé số mưu sinh, đi bán máu, bán tủy, đi vay đi mượn để làm ăn mà mãi không thoát khỏi cảnh nghèo. Vợ chồng cô chú kết hôn 27 năm mà vẫn không thể có con vì không có tiền chữa trị.

Trên sóng truyền hình, chú Đính bày tỏ ước mong tìm lại được gia đình ngoài Hà Nội sau 42 năm thất lạc. Ở tuổi đã 60, chú tâm sự: ""Tôi ước được một lần về lại quê hương mà lại chẳng biết về gặp ai, hơn nữa tôi cũng chẳng có tiền để về đó. Tôi muốn về để đốt cho ông bà, cha mẹ được cây nhang". Thời gian và khoảng cách địa lý cũng là một cách trở lớn khiến cô chú không thực hiện được mong ước tuổi xế chiều này.

Điều kỳ diệu đã xảy ra ngay sau khi chương trình lên sóng. Nhờ sự lan tỏa của mạng xã hội, gia đình chú Đính ngoài Hà Nội đã xem được chương trình và lập tức liên hệ với chú. Sau cuộc đoàn tụ tại TPHCM, cả gia đình đã cùng nhau về lại Hà Nội. Đặt chân về mảnh đất quê hương sau 42 năm, chú Đính bồi hồi rất nhiều cảm xúc.

"Hiện nay tôi đang sống tạm tại nhà của một người bà con, mọi người trong họ khi nghe tin tôi về cũng đã đến chúc mừng rất nhiều. Có một điều khiến tôi tiếc nuối nhiều là ba mẹ đều đã qua đời, và gia đình sáu anh chị em cũng đã có ba người mất. Giấc mơ mấy chục năm qua của tôi đến nay đã thành hiện thực, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến chương trình "Tình trăm năm", HTV7 và hai MC Quyền Linh, Ngọc Lan cùng các mạnh thường quân. Mọi người đã giúp đỡ hai vợ chồng chúng tôi quá nhiều và hơn cả là cho tôi điều quý giá nhất là được đoàn tụ cùng với gia đình", chú Đính chia sẻ.

Khi được hỏi về kế hoạch tương lai, cô chú cho biết sẽ không trở lại TPHCM nữa vì đã lớn tuổi và gia đình cũng muốn cô chú ở lại Hà Nội. Cô Kim Anh bảo: "Sống với nhau mấy chục năm rồi, đi đâu cũng có nhau, thì chồng tôi ở đâu tôi ở đó. chứ làm sao mà mỗi người một nơi được". Cô cũng gửi lời cảm ơn đến "Tình trăm năm", Quyền Linh, Ngọc Lan và các mạnh thường quân vì đã yêu thương, giúp đỡ hai vợ chồng.

Tin liên quan