Tâm sự của cô gái "tự ngã" vào tình yêu

Tôi chọn cách theo đuổi và tự "ngã" vào vòng tay người mình yêu, mà không hiểu rằng, nhiều lúc người đàn ông của mình muốn trở thành người chinh phục, người hạnh phúc giành được tình yêu của tôi.

Tâm sự của cô gái tự ngã vào tình yêu - 1

Ảnh minh họa: Phụ Nữ Việt Nam

Bỏ qua các mối quan hệ xã hội

Khi yêu một người, tôi sẽ chỉ tập trung vào người đàn ông mình xem là duy nhất. Tôi phớt lờ tất cả những chàng trai xung quanh, ngay cả cơ hội để họ làm bạn cũng trở nên khó khăn. Tôi tự bó hẹp cuộc sống của mình trong một mối quan hệ yêu đương mà không có bất cứ mối quan hệ xã hội nào với bạn bè khác giới.

Tự biến thành "người chinh phục"

Tôi chọn cách theo đuổi và tự "ngã" vào vòng tay người mình yêu, mà không hiểu rằng, nhiều lúc người đàn ông của mình muốn trở thành người chinh phục, người hạnh phúc giành được tình yêu của tôi.

Nói thật quá thường xuyên

Tôi tiết lộ quá sớm, quá nhiều và thường xuyên về bản thân với người mình yêu. Trong khi đó, người đàn ông tôi yêu muốn tìm hiểu, khám phá những điều thú vị trong tính cách, tâm hồn, suy nghĩ, sở thích... của tôi. Có lẽ bởi thế mà tình yêu của chúng tôi trở nên "nhạt" hơn khi không có nhiều ngạc nhiên, bất ngờ.

Xem nhẹ lời xin lỗi

Nhiều lỗi lầm của người yêu mà tôi dễ dàng bỏ qua. Chỉ cần người yêu ôm tôi, mỉm cười làm hòa thì tôi đã có thể xem như mọi việc chưa xảy ra. Thế nhưng, sau này tôi hiểu, một lời nói xin lỗi chân thành là thực sự cần thiết. Người gây ra lỗi phải nhìn nhận lại lỗi của họ để không tiếp diễn, tái phạm. Điều đó cũng thể hiện sự tôn trọng của người yêu đối với mình.

Chấp nhận trở thành "con rối"

Tôi không nhận ra bản thân mình cần là chính mình với những ưu và nhược điểm riêng. Tôi chấp nhận để người mình yêu liên tục chê trách, rồi cố gắng thay đổi mình để làm vừa lòng yêu cầu, đòi hỏi của đối phương. Dù có những đòi bất hợp lý nhưng tôi vẫn làm theo. Tự tôi đã dung túng cho sự thiếu tôn trọng này của người yêu với mục đích để được yêu.

Kỳ vọng quá nhiều

Yêu ở độ tuổi đôi mươi, tôi đã đặt quá nhiều kỳ vọng vào người mình yêu. Và khi tình yêu kết thúc, niềm hạnh phúc của tôi tan thành mây khói. Hụt hẫng, thậm chí mất niềm tin vào tình yêu mà tôi không hiểu rằng tình yêu đang đặt sai chỗ và yêu sai cách.

Cần người khỏa lấp cô đơn

Ở độ tuổi đôi mươi, có khi tôi chọn yêu một người chỉ bởi đang cần một đối tác khỏa lấp sự cô đơn. Để rồi sau này tôi hiểu rằng, người tôi chọn trong lúc cần đó mãi mãi không phải tình yêu thực sự.

Bỏ lỡ những điều đang có

Tôi thường cảm thấy không trọn vẹn nếu không có một chàng trai thích mình hoặc độc thân khi bạn bè đều có người yêu như ý. Nhưng lẽ ra tôi nên tận hưởng bất cứ khoảng thời gian nào của bản thân một cách ý nghĩa nhất dù đang yêu hay độc thân. Cuộc sống muôn màu và nó không nên trở thành suy nghĩ mất hết ý nghĩa, không trọn vẹn chỉ vì tôi độc thân.

Điều quan trọng hơn là tôi cần yêu cuộc sống của chính mình và quan tâm, yêu những người đang xuất hiện trong cuộc sống đó, để cảm thấy bản thân hạnh phúc trọn vẹn.