Phản hồi "Mệt mỏi vì chồng đầy hoài nghi sau quá khứ bị người cũ cắm sừng":

Sự im lặng, nhẫn nhịn sẽ tiếp tay cho mầm ghen phát triển mạnh mẽ hơn

(Dân trí) - "Đây là vấn đề của chồng bạn, không phải của bạn, bạn chẳng có vai trò nào, sự liên quan nào trong việc người cũ của chồng từng lừa dối, cắm sừng anh ấy..."

Sự im lặng, nhẫn nhịn sẽ tiếp tay cho mầm ghen phát triển mạnh mẽ hơn - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Chào bạn gái có người chồng ghen tuông vô lối

Tôi rất hiểu và thông cảm cho nỗi khổ của bạn. Ghen tuông nếu chỉ một chút xíu thì là gia vị cho tình yêu, khiến tình cảm đôi bên đậm đà hơn vì người này luôn biết trong lòng người kia mình quan trọng thế nào, họ yêu và sợ mất mình đến thế nào. Nhưng ghen tuông vô lý, thái quá, luôn kiểm soát kèn kẹt và tra hỏi vặn vẹo, đay nghiến thì lại khiến người trong cuộc vô cùng mệt mỏi, ngột ngạt và bức xúc.

Điều đầu tiên, bạn cần xác định lại rằng đây là vấn đề của chồng bạn, không phải của bạn, bạn chẳng có vai trò nào, sự liên quan nào trong việc người cũ của chồng từng lừa dối, cắm sừng anh ấy.

Đừng cố gắng đặt mình vào vị trí của chồng để hiểu và thông cảm cho hành vi ghen tuông thái quá của anh ấy, như vậy là bạn đang tiếp tay cho mầm ghen phát triển mạnh mẽ hơn.

Anh ấy nghĩ rằng bản thân được phép làm vậy với vợ vì những tổn thương xưa cũ của mình. Anh ấy nghĩ rằng “tôi xứng đáng được kiểm soát vợ như vậy vì những va vấp, đau khổ trong tình yêu tôi đã từng phải trải qua”, nhưng anh ấy không hiểu rằng đang “trút giận” sai đối tượng, bạn đâu phải người đã gây ra tổn thương sâu sắc cho anh ấy mà phải gánh chịu những chuyện này!

Tiếp đó, bạn cần có cư xử mạnh mẽ và quyết liệt hơn trước những ghen tuông của anh ấy. Cho chồng bạn thấy rằng liên tục bị nghi ngờ, vặn vẹo là điều khiến con người ta vô cùng mệt mỏi, dù yêu anh ấy rất nhiều, bạn có thể sẽ mất dần sự tôn trọng với chồng, trở nên chán ghét. Tiếp đó bạn đưa ra cảnh báo tình yêu này có thể sẽ chết dần nếu anh ấy còn giữ lối cư xử như vậy.

Chồng bạn cần thừa nhận với bản thân rằng đây là vấn đề của anh ấy và chỉ anh ấy mới có thể giải quyết. Tất cả những gì bạn có thể làm chỉ là nói với anh ấy rằng, bạn hiểu người cũ đã phản bội anh ấy, nhưng bạn không phải cô ta và không muốn tiếp tục bị đối xử thế này , như thể bạn đã làm gì sai vậy.

Nếu cần thiết, hãy đưa chồng đi điều trị tâm lý. Anh ấy cần nỗ lực rất nhiều để điều khiển được hành vi và cho phép bạn được sống là chính mình. Hãy mạnh mẽ và giải thích cho chồng hiểu rằng anh ấy cần bắt đầu chứng minh cho bạn thấy là anh ấy có thể tin bạn.

Phản hồi của độc giả Hàm Hương

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm