Phụ nữ nghi ngờ chồng ngoại tình có nên đi tìm bằng chứng?

Việc bạn nghi ngờ sự chung thủy của bạn đời không có gì là xấu, đó là sự đề phòng, cảnh giác, quan tâm đến mối quan hệ. Thế nhưng phụ nữ nghi ngờ chồng ngoại tình có nên đi tìm bằng chứng?

Có nhiều phụ nữ nghi ngờ chồng ngoại tình băn khoăn việc có nên đi tìm bằng chứng không?. Để trả lời câu hỏi này trước tiên bạn phải tĩnh tâm và xác định xem bạn thật sự muốn gì, sau khi tìm ra được bằng chứng bạn mong muốn đích đến nào cho cuộc hôn nhân của mình?

Hãy thử đặt ra các giải thiết:

- Chồng bạn ngoại tình thật và bạn muốn ly hôn: Bạn là người phụ nữ không chấp nhận sự phản bội, bạn không cho phép chồng có mối quan hệ khác, bạn sẽ ly hôn. Nếu vậy thì bạn tìm bằng chứng, hãy tìm ra sự thật, liên hệ luật sư để bảo vệ quyền lợi của bản thân khi ly hôn, chăm lo cảm xúc cho con cái nhiều hơn để chúng không tổn thương quá. Sau đó hãy rút ra bài học của cuộc hôn nhân thất bại này, sống vui vẻ, lạc quan và đón nhận những tình cảm mới, nhân duyên mới.

- Chồng ngoại tình thật nhưng bạn không muốn ly hôn. Vậy thì với những thông tin mà bạn đã tìm được, với những hình ảnh thân mật của chồng và bồ mà bạn đã thấy, với những tin nhắn mùi mẫn sến súa mà bạn đã đọc. Bạn có thể giả vờ như không và tiếp tục chung sống hạnh phúc với anh ấy không? Hay là cuộc sống hôn nhân sau đó sẽ chìm trong sự khó chịu, ngột ngạt, tổn thương và giày vò đôi bên. Bạn sẽ đem sai lầm đó của chồng để chì chiết, oán than, trách móc chồng. Bạn ôm lấy nỗi đau đó và sống đến hết cuộc đời, như vậy có đáng không?

- Trường hợp chồng bạn không ngoại tình, nghi ngờ của bạn là sai. Cuộc sống hôn nhân chắc chắn cũng không thể quay về như trước được. Chồng bạn sẽ cho rằng bạn thiếu tin tưởng anh ấy, nghĩ xấu, đổ oan cho anh ấy. Nếu đó là một người có cái tôi cao, họ sẽ bị tổn thương rất nhiều về hành động của bạn. Và một tác dụng phụ nữa đó là người chồng có thể biến cái sự nghi ngờ của bạn thành sự thật vì họ thấy bị tổn thương, lòng tự ái lên cao.

Nhưng nếu không tìm bằng chứng để mặc kệ như vậy ư, lửa cháy càng to càng khó dập, bạn phải làm sao?. Lúc này hãy quan sát người bạn đời của mình, tích cực trò chuyện, lắng nghe để hiểu họ nhiều hơn. Đồng thời vun bồi nội lực và nâng cấp bản thân mỗi ngày để trở nên tốt hơn. Khi bạn đã tốt rồi, bạn là một viên kim cương rồi thì chính chồng mới là người phải giữ bạn.

Phụ nữ nghi ngờ chồng ngoại tình có nên đi tìm bằng chứng? - 1

Ảnh minh họa: Gia đình và Xã hội.

Việc bạn nghi ngờ sự chung thủy của bạn đời không có gì là xấu, đó là sự đề phòng, cảnh giác, quan tâm đến mối quan hệ. Nhưng đừng để nó che mờ mắt, dẫn dắt mình vào những quyết định sai lầm. Đôi khi để thỏa mãn sự tò mò của mình chính chúng ta vô tình tự lấy đá đập vào chân mình mà không hay biết.

Hôn nhân sóng gió là điều không tránh khỏi, quan trọng là hai bạn biết lựa chọn đích đến cho mình, đó là hạnh phúc. Một đời rất dài, ta không thể tránh khỏi những phút giây chếnh choáng, lạc lối… nhưng nếu đối phương bao dung và nâng đỡ thì vẫn có thể cùng nhau cập bến bờ của sự hạnh phúc.