Phụ nữ dịu dàng

(Dân trí) - Sự dịu dàng là thứ quyền năng giúp phụ nữ làm chủ xuất sắc cuộc sống của mình...


Phụ nữ dịu dàng

Người phụ nữ dịu dàng luôn hội tụ đủ thông minh, đủ trải nghiệm, đủ nhẹ nhàng để đối xử với những người xung quanh bằng sự chân thành dễ đi vào lòng người. Họ biết cách làm chủ cuộc sống gia đình và luôn khiến những người xung quanh cảm nhận được sự ấm áp, bình yên khi ở bên cạnh. 

Trong một gia đình hạnh phúc không khi nào có thể thiếu bóng dáng của một người phụ nữ tinh tế như thế. Cô ấy luôn biết cách chinh phục trái tim người đàn ông của mình bằng những lời nói nhẹ nhàng dễ nghe, những hành động giản đơn nhưng lưu lại trong tâm trí đối phương lâu dài. 

Họ hiểu rằng dịu ngọt với chồng cũng là một cách để giảm thiểu nỗi vất vả của một người vợ.

Thử hỏi người chồng nào không dễ dàng bị thuyết phục bởi những lời ngọt ngào như: "Cơm hôm nay ngon quá! Giá như tối nay em lại có thể tiếp tục được ăn cơm anh nấu". Đó là câu nhờ vả của một người vợ dịu hiền, hoàn toàn khác với câu nói cùng mục đích của người vợ sỗ sàng: "Anh làm ơn nấu giùm tôi một bữa cơm đi! Chứ tôi phục vụ anh mãi rồi, mệt mỏi lắm rồi!".

Trước những sóng gió hôn nhân, người phụ nữ dịu dàng luôn biết cách tiết chế cảm xúc, ứng xử khôn ngoan để vượt qua mọi chuyện một cách nhẹ nhàng nhất có thể. Như khi đối diện cùng chồng trong một cuộc cãi vã, họ thường chọn cách im lặng để phái mạnh lên tiếng và chỉ nói ra cảm xúc, suy nghĩ thật của mình khi cả hai đã cùng bình tĩnh lại để tìm ra cách giải quyết ổn thỏa nhất. 

Có sự dịu dàng trong tay, người phụ nữ còn có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy dỗ con cái và chăm sóc tổ ấm của mình. Họ biết cách để con mình luôn được lớn lên trong sự ân cần, đầy yêu thương thay vì những trận đòn roi, đe nạt đầy nước mắt. 

Tổ ấm của những người mẹ dịu hiền này cũng luôn bừng sáng nhờ đôi bàn tay khéo léo, khối óc nhạy cảm, tinh tế. Họ biết cách thu vén chi tiêu, không quên chăm chút cho những bữa cơm trong gia đình, sắp xếp gọn gàng đồ đạc và thi thoảng lại điểm tô căn nhà bằng những lọ hoa tươi xinh. 

Trong vấn đề đối nhân xử thế, những người phụ nữ dịu dàng biết làm cho những người xung quanh cảm nhận được rõ ràng sự quan tâm chân thành của mình. Họ hiểu rằng yêu thương cho đi, là rất nhiều thương yêu được nhận lại.

Và hơn hết, họ không quên dịu dàng với chính mình bằng việc chăm chút cho cả vẻ ngoài và tâm hồn. Họ hiểu được giá trị của bản thân và tin rằng hạnh phúc luôn hiện diện trong những điều giản dị quanh mình. 

Những người phụ nữ dịu dàng biết mạnh mẽ trước khó khăn, yếu mềm bên yêu thương và luôn giữ cho mỗi ngày của mình qua đi trong những bình yên. Bởi suy cho cùng, phụ nữ cũng chỉ cần an yên là đã thấy hạnh phúc.

Linh Rên