Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân, tôi đã “cho không” mà không hề nuối tiếc

Dân trí Từ nhỏ đến lớn, tôi luôn biết mình không đẹp, thế nhưng chẳng hiểu vì sao lại được rất nhiều đàn ông con trai tán tỉnh. Mọi người nói tôi có duyên ngầm, tôi cũng không chắc, chỉ đôi khi thấy khá phiền hà vì lắm kẻ đong đưa.

Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân, tôi đã “cho không” mà không hề nuối tiếc - 1

Hai mươi mốt tuổi, tôi gặp anh. Anh nói anh bị “tiếng sét ái tình” đánh trúng, tôi nghĩ mình cũng vậy. Tình yêu đó kéo dài suốt năm cuối Đại học, rồi ra trường hai năm sau chúng tôi về chung một nhà.

Tôi có một cô bạn ở cũng phòng trọ suốt mấy năm đại học. Gia cảnh cô ấy nghèo khó, nhiều lần tôi phải bỏ tiền ăn ra cho cô ý mượn đóng học phí. Cô ấy luôn nói, may mắn lớn nhất của cô ấy là gặp được tôi. Chúng tôi coi nhau như chị em, chuyện gì cũng không giấu giếm. Cuộc tình của tôi cũng không ít những lần hờn giận, lần nào cũng là do cô ấy tìm cách làm hòa cho chúng tôi.

Sau khi tôi lấy chồng, thỉnh thoảng cô ấy vẫn đến nhà chơi, đôi bữa vui chuyện tôi còn kéo cô ấy ở lại ngủ cùng. Chồng tôi rất không vui vì việc này, anh nói “mỗi lần em để bạn ngủ lại nhà là anh phải ngủ một mình, rất không thích”. Tôi thường đùa anh “thỉnh thoảng để cho vợ tự do chút với”.

Chúng tôi cũng dự định có con, nhưng rồi chờ hoài chẳng thấy. Đi kiểm tra sức khỏe cả hai vẫn bình thường, vậy mà một năm, hai năm chẳng thấy gì cả. Tôi lo lắng nhưng chồng động viên “Con cái trời cho mà em, khi nào có duyên con sẽ đến với mình”. Thật may là chồng tôi không tỏ ra sốt sắng nóng ruột trong việc làm cha.

Một ngày thứ bảy, chồng tôi gọi điện từ một nơi xa “Đáng lẽ sáng nay anh bay nhưng có chút việc đột xuất sang tuần mới giải quyết được. Thứ hai anh về nhé”. Anh nói anh đi công tác hai ngày rồi sẽ về, cuối cùng thành ra bốn ngày. Ngồi buồn, tôi xách xe chạy lòng vòng, chợt nhớ ra cô bạn thân bèn rẽ vào khu nhà trọ gần trường cũ.

Sau khi tôi lấy chồng, cô bạn thân vẫn một mình ở đó. Nó lúc nào cũng nói “bao giờ cho có người rước tao đi khỏi đây?”. Căn phòng đó là một thời hoa mộng xinh tươi của hai đứa con gái quê mùa, là bao nhiêu ngày bận rộn những sách vở âu lo, là bao nhiêu mùa thi chong đèn thức trắng.

Cánh cửa khép hờ nhưng tôi vẫn gõ cửa. Tiếng cô nàng hỏi “Ai đấy?”, rồi có tiếng chân bước ra. Người mở cửa, không thể tin được, là chồng tôi. Lúc đó, tôi cảm giác như mình bị đơ ra mất mấy giây. Chồng tôi cũng thế, mặt anh đỏ lên, miệng ấp úng không nói được câu nào. Cuối cùng, chẳng còn cách nào, chỉ còn cách cả ba cùng ngồi với nhau, mặt đối mặt.

Cô bạn gái ngồi im lặng, chiếc áo hai dây trễ nải trông thật khó coi. Chồng tôi thì một mực đòi về “Mình về nhà đi, anh sẽ giải thích”. “Tại sao lại phải về nhà, nói luôn ở dây đi”. Tôi gào lên, cảm tưởng như bao nhiêu sức lực dồn hết vào tiếng thét ấy.

- Cậu bình tĩnh đi, gào thét thì giải quyết được gì. Nếu đã đến nước này thì tôi cũng không giấu cậu nữa. Tôi thích chồng cậu, thích lâu rồi, chỉ vì tôi là người đến sau, tôi không nỡ tranh giành của cậu. Cậu không chỉ là bạn, còn là ân nhân. Nhưng cậu biết đấy, tình cảm là chuyện khó nói. Cả anh ấy và tớ đều không muốn nhìn cậu bị tổn thương.

Giờ đến lượt chồng tôi hét lên: “Đừng nói nữa. Mình về thôi, về nhà anh sẽ giải thích”.

Tôi nhìn hai người, một là người chồng tôi hết mực yêu thương, một là cô bạn thân từ trước nay luôn coi nhau như chị em gái. Làm sao họ có thể đối xử với tôi như vậy được. Họ không muốn nhìn tôi tổn thương, chỉ là muốn đâm tôi một nhát chí mạng cho chết hẳn chăng? Nước mắt tôi tràn ứ trong lồng ngực rồi nhưng vẫn cố hết sức để nuốt ngược lại vào trong, cố nói cho thật rõ ràng, dõng dạc:

- Hai người giấu giếm vụng trộm tôi bấy lâu nay chắc khổ sở lắm. Được, nếu cậu thích, tôi cho cậu. Dù sao tôi cũng dùng anh ta chán rồi.

Tôi chạy ra khỏi đó, rồi không hiểu sao mình có thể lái xe về được nhà. Trong quãng đường về nhà nước mắt tôi chảy nhiều bằng cả mấy chục năm cộng lại. Tôi đã cố tỏ ra mạnh mẽ, nhưng cảm giác của tôi khi ấy có lẽ chỉ những người đã từng trải qua mới hiểu được nó kinh khủng đến mức nào.Tôi đã làm gì để phải nhận về một kết cục cay đắng như vậy. Thật đau đớn, sự phản bội lại không bao giờ đến từ kẻ thù.

Chuyện xảy đã ba năm rồi, và giờ tôi là một bà mẹ đơn thân sống hạnh phúc với cậu con trai hai tuổi của mình. Trớ trêu thay, và cũng kỳ diệu thay, vào đúng lúc tôi đau khổ nhất thì hình hài con xuất hiện trong người tôi, như để vỗ về, động viên và làm động lực cho tôi vượt qua nỗi buồn đau quá lớn trong đời. Người ta vẫn nói, khi một cái cây gãy đổ thì cũng chính ở chỗ ấy, một mầm non sẽ mọc lên, có lẽ đúng là như vậy. Một tình yêu đã lụi tàn, nhưng tiếp đó là một tình yêu mới nảy sinh đầy mãnh liệt.

Ngày biết tôi mang bầu, cả anh và mẹ anh cùng đến nhà khóc lóc van xin tôi rút đơn ly hôn, vì con trai bà chỉ ngu muội mà sai lầm, vì tương lai đứa bé. Lúc đó, tôi chỉ đổ cốc nước xuống sàn nhà, rồi bảo: “Anh hốt lại được cho em, rồi chúng ta sẽ làm lại từ đầu. Những năm tháng yêu anh em không hề tiếc, nhưng kết thúc là kết thúc. Lời hứa của anh rằng cả đời sẽ làm em hạnh phúc, em trả lại cho anh, chúng ta chẳng nợ nần gì nhau nữa cả”.

Ngân Hà

MỚI NHẤT
Hoang mang khi bạn gái lựa chọn người cũ cùng vào phòng sinh con
Hoang mang khi bạn gái lựa chọn người cũ cùng vào phòng sinh con

(Dân trí) - Phụ nữ khi đối diện với thời khắc quan trọng - sinh con - thật lòng cũng thấy rất lo lắng, sợ hãi, nếu được, họ sẽ luôn muốn người mình yêu thương nhất ở bên mình.

Thứ ba, 21/05/2019 - 10:49

Gái phục vụ chòi câu ôm bầu bắt chồng tôi đền danh phận
Gái phục vụ chòi câu ôm bầu bắt chồng tôi đền danh phận

Trong khi tôi choáng váng muốn xỉu thì Phú một mực khẳng định mình “trót dại” có một lần với cô gái kia, mà đã chắc gì đó là con anh vì biết bao khách đàn ông lui tới chòi câu tìm thư giãn…

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:51

Mẹo hay để rèn cho con thói quen chải răng đúng cách
Mẹo hay để rèn cho con thói quen chải răng đúng cách

(Dân trí) - Đừng bao giờ cho rằng việc đánh răng hằng ngày là hết sức đơn giản với con trẻ. Đôi khi, hành động tưởng như nhỏ nhặt này lại rất khó thực hiện và càng khó hơn nữa để duy trì thành một thói quen cho trẻ.

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:44

Giấu chuyện có con trai riêng, chồng nhận tình cũ làm chị kết nghĩa
Giấu chuyện có con trai riêng, chồng nhận tình cũ làm chị kết nghĩa

Nghi ngờ vì thái độ thân mật của chồng với mẹ con chị kết nghĩa và nhìn bé trai có nhiều nét giống Thuần, tôi âm thầm tìm hiểu… Biết không giấu được tôi, Thuần thú nhận đó là tình cũ và con trai của hai người ...

Thứ hai, 20/05/2019 - 03:02

Phụ nữ khôn ngoan không đưa mẹ chồng và mình lên bàn cân
Phụ nữ khôn ngoan không đưa mẹ chồng và mình lên bàn cân

(Dân trí) - Một người vợ hiểu biết, khôn ngoan là người không bao giờ đem mẹ chồng ra so sánh với mình, dù là về phương diện nào đi nữa.

Thứ hai, 20/05/2019 - 10:34

Mang thai cùng tình cũ, bạn gái tôi chọn anh ta vào phòng hộ sinh, không chọn tôi!
Mang thai cùng tình cũ, bạn gái tôi chọn anh ta vào phòng hộ sinh, không chọn tôi!

(Dân trí) - "...Quay lại với nhau chưa được 1 tháng thì bạn gái tôi phát hiện cô ấy mang thai 7 tuần, có nghĩa cái thai là của người cũ...."

Thứ hai, 20/05/2019 - 10:26

Mách mẹ cách đối mặt với những lo lắng phổ biến sau sinh
Mách mẹ cách đối mặt với những lo lắng phổ biến sau sinh

(Dân trí) - "Tôi có thể làm một bà mẹ tốt không", "tôi thấy ghét em bé của mình sau một đêm bị tước đoạt giấc ngủ", "tôi không còn muốn gần gũi với chồng"... là những lo lắng phổ biến của các bà mẹ trẻ mới sinh. Hãy để chuyên gia giúp bạn gọi tên nỗi lo và đưa ra cách giải quyết nhé!

Thứ hai, 20/05/2019 - 09:58

Vải đầu mùa còn chua nhưng đậm đà tình bố
Vải đầu mùa còn chua nhưng đậm đà tình bố

(Dân trí) - Mồ hôi ướt đầm đìa vạt áo, chảy dài lên cả khuôn mặt khắc khổ, bố vội vã bắt chuyến xe giữa trưa chỉ để mang lên cho con mấy chùm vải quê mình rồi lại về luôn. Vải đầu mùa, còn chua chưa được ngọt nhưng trong ánh mắt con lấp láp niềm vui xen trong nụ cười của bố.

Thứ hai, 20/05/2019 - 08:19

Nỗi ám ảnh lấy phải vợ hư
Nỗi ám ảnh lấy phải vợ hư

Khi đàn ông sa ngã, hầu hết họ còn giữ lại được tổ ấm cho vợ con. Nhưng đàn bà thì khác, khi say mê tệ nạn, họ sẵn sàng từ bỏ tất cả, thậm chí sát hại chồng miễn sao có tiền để thỏa mãn thú chơi.

Thứ hai, 20/05/2019 - 07:04

Cách làm mì vằn thắn đơn giản tại nhà
Cách làm mì vằn thắn đơn giản tại nhà

Bạn không cần phải ra hàng cũng có thể nấu được cho mình một bát mì vằn thắn vô cùng hấp dẫn theo công thức đơn giản dưới đây.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 08:35

Quyết ly hôn chỉ sau 1 tháng cưới nhau vì thói quen kỳ dị của chồng khi ngủ
Quyết ly hôn chỉ sau 1 tháng cưới nhau vì thói quen kỳ dị của chồng khi ngủ

Cứ mỗi khi đi ngủ, anh Trương phải thực hiện một "nghi thức" của riêng mình.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 08:28

Bé sơ sinh nói “con đói”, “con no”, “con muốn chơi” với bạn như thế nào?
Bé sơ sinh nói “con đói”, “con no”, “con muốn chơi” với bạn như thế nào?

(Dân trí) - Bé không biết nói, nhưng vẫn có thể giao tiếp với bố mẹ theo ngôn ngữ riêng của mình. Bạn biết không, bàn tay, đôi mắt, cái miệng của bé đều có thể là nơi bé đưa ra những dấu hiệu không lời, nói cho bạn biết bé đang cảm thấy ra sao.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 05:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Nàng dâu tốt hay xấu, một phần do chồng mà nên
Nàng dâu tốt hay xấu, một phần do chồng mà nên

(Dân trí) - "Nếu có trách thì là trách chồng chị ấy. Anh ấy đúng là tệ đến mức không còn gì để nói..."

Thứ bảy, 18/05/2019 - 09:12

Bài tập ngôn ngữ hay cho con chuẩn bị vào lớp một
Bài tập ngôn ngữ hay cho con chuẩn bị vào lớp một

(Dân trí) - Nếu không được tập nói trong một môi trường tích cực, bé hoàn toàn có thể bị chậm nói, chậm đọc hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên trang bị cho con đầy đủ kỹ năng ngôn ngữ bằng nhiều bài tập thú vị sau đây.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 08:10

Lưu ý khi chọn giường cho con
Lưu ý khi chọn giường cho con

(Dân trí) - Sau một thời gian nằm nôi, bé nhà bạn sẽ cần có một chiếc giường riêng yên ấm. Nên chọn thế nào để chiếc giường vừa an toàn, vừa mang lại cho bé sự thoải mái, dễ chịu?

Thứ bảy, 18/05/2019 - 08:04

Chồng keo kiệt nhưng lại muốn chứng tỏ vợ nhỏ nhen
Chồng keo kiệt nhưng lại muốn chứng tỏ vợ nhỏ nhen

(Dân trí) - "Là phụ nữ, lấy phải một người chồng keo kiệt đã chán, lại còn lắm chuyện nữa thì đúng là quá nản rồi".

Thứ sáu, 17/05/2019 - 03:21

Đau đớn vì bộ mặt thật của "soái ca" tiêu tiền không cần đếm
Đau đớn vì bộ mặt thật của "soái ca" tiêu tiền không cần đếm

Ngôi nhà mặt phố đó tôi chưa được biết, nhưng tôi đã cháy hết mình cùng anh trong những căn phòng thơm nức hương hoa tươi ở khách sạn. Để đến bây giờ cái thai trong bụng của tôi đã bắt đầu cựa quậy mà người tình ngọt ngào, hào hoa của tôi vẫn bặt vô âm tín...

Thứ sáu, 17/05/2019 - 03:07

Sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ nhỏ
Sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ nhỏ

Để trẻ nhỏ ngồi điều hòa liên tục trong thời tiết nắng nóng này có tốt không? Liệu trẻ có bị cảm lạnh, suy yếu hệ thống miễn dịch hay bị hen suyễn khi ngồi điều hòa lạnh quá nhiều?

Thứ sáu, 17/05/2019 - 02:52

Sau bao năm chung sống, chồng sốc nặng khi biết vợ lừa dối ngay trước lễ cưới
Sau bao năm chung sống, chồng sốc nặng khi biết vợ lừa dối ngay trước lễ cưới

Người đàn ông đáng thương bị chính những người mình tin tưởng nhất, thương yêu nhất đâm sau lưng.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 07:27

Mẹ đẻ đến chơi, mẹ chồng nói một câu khiến tôi bế con chạy ra khỏi nhà
Mẹ đẻ đến chơi, mẹ chồng nói một câu khiến tôi bế con chạy ra khỏi nhà

Mẹ chồng tôi ngồi bệt xuống sàn nhà, khóc giãy đành đạch, vừa nói vừa mắng chửi tôi là đồ mất dạy, đồ nhà quê. Tiền ăn uống thì có đáng là bao, nhà bà ở phố cả đống tiền, cho thuê cũng phải vài chục triệu một tháng.

Thứ năm, 16/05/2019 - 01:21

Cuộc gặp như trong cổ tích
Cuộc gặp như trong cổ tích

Tình yêu là truyện cổ tích có thực. Anh đã vung chiếc đũa thần nhiệm màu của chính anh từ đêm gặp tình cờ ấy và tôi đã nghiêng lòng về anh mãi mãi.

Thứ năm, 16/05/2019 - 01:16

Gieo nhân nào, gặt quả nấy
Gieo nhân nào, gặt quả nấy

(Dân trí) - "Đó là nghiệp, bà gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy. Nếu ngày xưa, bà chỉ cần công tâm, công bằng giữa các con thôi, đối xử với mẹ mình cho đúng cách đối xử với một con người thôi, thì bây giờ bà không rơi vào cảnh như vậy"...

Thứ năm, 16/05/2019 - 11:10

Cả nhà lục đục vì một chiếc thẻ điện thoại chồng nộp cho mẹ chồng
Cả nhà lục đục vì một chiếc thẻ điện thoại chồng nộp cho mẹ chồng

(Dân trí) - Chuyện bắt đầu từ hai tuần trước, khi gia đình tôi đang dùng bữa tối thì mẹ chồng ở quê gọi điện cho chồng tôi nói: “Hôm nay có khuyến mãi, con nộp cho mẹ 50 nghìn nhé”.

Thứ năm, 16/05/2019 - 07:40

Ông chủ trẻ ngã ngựa vì "lưới tình" ngọt ngào của gái đồng quê
Ông chủ trẻ ngã ngựa vì "lưới tình" ngọt ngào của gái đồng quê

Ngày ngày hết việc ở công ty là tôi dành trọn trái tim cho Hạnh, tôi không tiếc em bất cứ thứ gì, kể cả việc lập cho em một số tài khoản riêng để thỉnh thoảng tôi tiện lại rót tiền cho em tiêu xài, mua sắm...

Thứ tư, 15/05/2019 - 03:53

“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
(Dân trí) - Tôi đã nói với vợ tôi như thế, khi cô ấy cứ một hai muốn tôi nhờ mẹ đến nhà ở trông cháu cho cô ấy đi làm. Vừa mới cách đây không lâu thôi, cô ấy không muốn sống chung với nhà chồng, nằng nặc đòi ra ở riêng mặc dù tôi không hề muốn.