Phát hiện chồng ngoại tình nhờ một sơ hở trong thay đổi thói quen

(Dân trí) - Ngoại tình dù tinh vi đến mấy thì cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, bởi sự tính toán che giấu, ngụy trang nhiều khi không lấp nổi những sơ hở trong sinh hoạt, thói quen tự dưng thay đổi đáng ngờ.

Phát hiện chồng ngoại tình nhờ một sơ hở trong thay đổi thói quen - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Một cô vợ mới đây tâm sự trên mạng xã hội về việc cô đã phát hiện ra chồng ngoại tình thế nào, theo gót anh ta đến tận nhà bồ ra sao, tất cả bắt nguồn từ sự nghi ngờ trong thay đổi thói quen sinh hoạt của chồng sau bao lâu chung sống.

Cô vợ này kể, anh chồng trước giờ rất dễ tính trong ăn uống, vợ nấu gì ăn đó, không đòi hỏi. Trước cô thuyết phục gãy lưỡi chồng mang cơm đi làm để ăn cho sạch sẽ, đảm bảo dinh dưỡng mà anh còn không chịu, thế mà tự dưng vài tháng gần đây, ngày nào cũng yêu cầu vợ chuẩn bị cơm trưa cho mang đi làm. Lại còn yêu cầu món này món kia. Thấy lạ, cô vợ để ý chồng nhiều hơn nhưng tuyệt nhiên không thấy thêm điều gì khác thường. Đã có lúc cô nghĩ là mình quá đa nghi.

Thế nhưng một hôm dùng điện thoại của chồng vào mạng, cô lại phát hiện thêm một thay đổi bất thường nữa. Lịch sử tra cứu mạng của chồng cô toàn là hỏi mua canxi, kẽm, sắt cho bà bầu. Liên hệ với những bữa trưa chồng dặn nấu cho chồng mang đi - mỗi ngày một món còn dặn đi dặn lại chế biến kiểu nào - cô lại thêm lần nữa chột dạ.

Trong một đêm, cô gần như thức trắng để lục tìm điện thoại, máy tính của chồng mà không tóm được gì. Tất cả tin nhắn, zalo, facebook đều sạch sẽ. Cô đang định bỏ cuộc thì điện thoại chồng bất ngờ nhận tin nhắn đến, từ một số lạ không lưu danh bạ, không nằm trong nhật ký cuộc gọi, nhưng cô lại biết chắc chắn không đến nhầm địa chỉ: "Thèm cá chép nấu dưa quá, mai anh nhớ mang qua sớm nhé". Đây chẳng phải là món chồng cô hôm nay khi vừa đi làm về đã dặn vợ sáng mai làm hay sao.

Đêm ấy người vợ không ngủ được, cô ngồi chờ trời sáng để đi làm món cá chép nấu dưa cho chồng mang đi làm. Anh vừa ra khỏi cửa, cô cũng vội vàng bám theo...

"Đúng như em đoán, đi cách nhà khoảng 2 cây số anh bắt đầu rẽ sang hướng đường ngược phía công ty. Nhìn xe chồng dừng ở một khu nhà tập thể cũ mà tim em như ngừng đập. Xuống xe anh hớn hở xách hộp cơm vợ chuẩn bị cho chạy thẳng lên tầng 3, gõ cửa phòng đầu tiên từ cầu thang rẽ vào. Một ả bụng bầu khoảng 3, 4 tháng mở cửa rồi ôm ghì lấy cổ anh hôn hít. Chồng em đưa hộp cơm cho ả cười tươi: "Cơm trưa với cá chép của em đây. Nhớ phải ăn hết nhé. Chiều đi làm về anh lại vào".

Đứng khuất sau góc tường, được mắt thấy tai nghe những lời chồng nói mà em gần như ngã quỵ tại chỗ. Hóa ra bao ngày tháng đó anh yêu cầu vợ nấu cơm cho anh mang đi làm là để mang cho ả bồ đang bầu của anh. Anh ả cặp với nhau cả năm trời, chuẩn bị có con chung mà em không hề hay biết", người vợ cay đắng viết.

Màn đáp trả sau đó của người vợ khiến cộng đồng mạng hả lòng, cho rằng rất đáng mặt một người vợ, không nao núng khổ đau, không bỏ chạy tức tưởi mà sẵn sàng lấy lại bình tĩnh để đối diện, xử lý ngay tại trận:

"Cố bình tĩnh hết sức, em tiến lại gần chỗ chồng cười gằn: "Anh nghĩ tôi thừa thời gian, công sức để nấu nướng phục vụ bồ của anh à?".

Lấy lại hộp cơm trên tay cô ả kia, em ném thẳng xuống chân. Không nói thêm lời nào, em quay xe về thẳng. Ngay hôm đó em viết đơn ly hôn mặc cho chồng van xin năn nỉ. Em hiểu một điều, cuộc hôn nhân của mình đã hết đường cứu vãn".

Cánh chị em cho rằng cuộc hôn nhân này đúng là chẳng còn đường nào mà cứu vãn. Ngoại tình đến mức có con riêng, lại còn dùng vợ làm người nấu ăn tẩm bổ cho bồ, ông chồng này đã làm những việc đi quá giới hạn chịu đựng của một người phụ nữ, lừa dối đến cùng, nhẫn tâm làm tổn thương vợ đến cùng.

Thật may là màn kịch dù được diễn tinh vi cuối cùng vẫn có ngày đổ bể, đơn giản vì, mọi sự dối trá đều sẽ lộ ra sơ hở và bị phơi trần. Phát hiện ra sự thật đau lòng, dù muộn, nhưng cũng là cái may của người vợ, còn hơn bị lừa dối đến hết đời.

Tin liên quan
Đang được quan tâm