Phản hồi bài: “Nồng cháy” một đêm, tôi sốc nặng với sự thật ngay sau đó

Ông chồng phản bội vợ nhưng điều dằn vặt số 1 lại là "tôi có gay không?"

(Dân trí) - Có một người chồng như anh, việc vợ anh trở nên lãnh cảm, không muốn gần gũi, không nồng nhiệt ái ân chẳng có gì là lạ.

Ông chồng phản bội vợ nhưng điều dằn vặt số 1 lại là tôi có gay không? - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Đọc tâm sự của anh , thật khó để kìm nén việc buông lời chỉ trích. Anh đang phản bội vợ con gia đình, nhưng thứ anh quan tâm duy nhất lại chỉ là: “Tôi có gay không?”.

Để đặt tảng đá đang đè nặng ngực anh, tôi có thể nói với anh rằng, gần như tất cả chúng ta đều có phần nào cảm xúc đồng tính/ lưỡng tính trong bản năng của mình. Ví dụ như một người phụ nữ vẫn có thể trầm trồ thích thú khi thấy một cô gái bắt mắt đi ngang qua, khi ngắm nhìn một bức ảnh phụ nữ đẹp với những đường cong gợi cảm tuyệt mĩ, hay một người đàn ông thích thú với thân hình 6 múi săn chắc của nam giới trong những bức ảnh cũng là chuyện bình thường.

Việc anh nhận ra “cô gái” qua đêm với mình là “trai” nhưng vẫn tiếp tục với anh ta bởi những cảm xúc đang lên không nói lên được anh “cong” hay “thẳng”. Song có một điều chắc chắn tôi sẽ nói cho anh biết: Nhiều người gay, họ sống tốt hơn anh nhiều.

Anh có một người vợ theo tôi đánh giá là vô cùng biết vun vén, chăm lo cho gia đình. Cô ấy sinh cho anh 3 đứa con, có vẻ đầu tắt mặt tối với việc nhà, việc con cái. Cô ấy chăm chỉ với mọi thứ việc không tên trong nhà đến mức không còn năng lượng cho việc yêu chiều bản thân bằng những giây phút thư giãn bên chồng. Đổi lại, anh cho cô ấy cái gì? Sự trách móc ích kỷ của anh.

Anh trách vợ không ưu tiên chuyện vợ chồng, nhưng không hề nghĩ chia sẻ gánh nặng việc nhà với vợ, để cô ấy có thể rảnh rang nghĩ đến những ưu tiên khác.

Anh giận dỗi và có tiền lên bar, nhưng chắc không hề bỏ tiền ra mua cho vợ chút thảnh thơi, ví dụ như thuê người giúp việc, tối ưu hoá việc nhà nhờ máy móc để giải phóng sức lao động cho vợ. Anh coi vợ là bảo mẫu trông con cho anh, là giúp việc gia đình anh, lại còn muốn cô ấy phải là người biết chiều chuộng anh trên giường nữa.

Những người làm vợ như chúng tôi, nói thật với anh, từ khi có con cái sẽ theo bản năng làm mẹ mà luôn muốn hết mình chăm con, đôi khi quên cả bản thân chứ đừng nói đến chồng. Song nếu có được người chồng biết cảm thông, chia sẻ, san bớt gánh nặng, chúng tôi sẽ vô cùng cảm kích và bù đắp cho chồng nhiều hơn. Gặp phải người chồng ích kỷ, lại còn phản bội nữa, thì bao nhiêu trông mong cố gắng của chúng tôi coi như đổ sông đổ bể rồi.

Nếu anh là người biết nghĩ, hãy hồi tâm hướng về gia đình, tìm cách san sẻ việc nhà, tham gia chăm con cùng vợ, vun đắp tình cảm vợ chồng bằng tình yêu thương, sự sẻ chia chứ không phải bằng những đòi hỏi.

Việc trước mắt cần làm là đi khám để kiểm tra, loại trừ các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đừng chạm vào vợ anh khi anh chưa chắc chắn mình có lây bệnh xã hội gì hay không, kẻo mà tội cho cô ấy.

Phản hồi của độc giả Bình An

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm