Những thứ kinh hãi trong điện thoại con tôi

Trong điện thoại của con tôi là vô vàn những thứ khiến hai vợ chồng tôi choáng váng.

Một đứa trẻ 13 tuổi đang cất giữ trong điện thoại của nó những điều khủng khiếp này là lỗi tại chúng tôi đúng không?
Những thứ kinh hãi trong điện thoại con tôi - 1
Ảnh minh họa: Getty Images
 
Con tôi năm nay 13 tuổi. Là con trai. Vợ chồng tôi đã từng có thời nghĩ rằng may là mình có con trai nên không lo mấy chuyện xâm hại. Tôi biết nhiều cha mẹ có con trai cũng hay nghĩ như vợ chồng tôi. Nên chúng tôi nhiều khi cũng chểnh mảng. Nhất là con trai tôi học rất cừ. Cháu được đi thi học sinh giỏi cấp quận mấy năm liền. Chúng tôi có thưởng cho con một chiếc smartphone từ năm cháu 10 tuổi. Chồng tôi vẫn bảo: Bọn trẻ bây giờ phải có smartphone vì đó là tiến bộ công nghệ. Không thể bắt con dùng điện thoại cùi bắp khi mà chính phủ cũng đã kêu gọi toàn dân dùng smartphone để kiến tạo xã hội số. Chính tôi cũng nghĩ việc cho con dùng smartphone sớm cũng giúp trẻ bắt kịp thời đại. Bằng chứng là con học rất giỏi nhờ xem những youtube dạy học, biết làm nhiều món gây bất ngờ cho bố mẹ. Con cũng am hiểu nhiều điều hơn các bạn cùng lứa tuổi. Tóm lại, tôi và chồng đều đã rất hãnh diện vì con. Cho đến khi…
 
Hôm đó, cách đây gần 1 tháng, một lần con để quên điện thoại ở nhà. Tôi tò mò cầm điện thoại của con nghịch ngợm vì điện thoại của tôi đang sạc pin. Tôi đã muốn rơi điện thoại vì những gì trong đó. Những clip vợ chồng tôi quan hệ bị con quay lén được. Những lịch sử tìm kiếm của con là rất nhiều youtube độc hại bên cạnh những youtube hữu ích học tập. Những trang web xấu độc. Con có đến 4-5 cái nick FB mà mỗi cái lại là một nỗi kinh hoàng trong tôi. Nick FB chính thì bình thường tôi với chồng vẫn hay kiểm soát con đăng. Nhưng 3 cái nick còn lại thì thật sự đáng sợ. Như thể con tôi đang sống 3 cuộc đời khác nhau vậy. Có một cái nick đã bị khóa vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của FB. Còn 3 cái nick kia tôi gửi lại anh Chánh để anh xem. Một cái con giả gái để cưa cẩm, chat sex với nhiều đàn ông. Một cái chuyên để con nói xấu thầy cô ở trường và có những ngôn từ tục tĩu. Một cái đáng sợ nhất, có thể là những mặt tối của con tôi. Ở đó, con cóp nhặt đâu toàn những thứ tâm linh kỳ bí và nói toàn chuyện tự sát. Tôi choáng quá nên gọi cho chồng về ngay. Hai vợ chồng ngồi suốt một buổi để tìm hiểu những gì trong điện thoại của con mình.
 
Chuyện clip quay lén bố mẹ quan hệ là tại chúng tôi quá hớ hênh. Nhưng còn những clip đáng sợ hơn cho thấy con tôi đã rất bệnh hoạn dù mới 13 tuổi. Nó quay rất nhiều những hình ảnh dưới váy các bạn nữ trong lớp. Và cả những clip chính nó thủ dâm. Tôi không biết nó có gửi cho ai không nữa.
 
Vợ chồng chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện với con mình. Con đã nhận lỗi và hứa không tái phạm nữa. Con đã xóa hết mọi thứ và nhận lỗi mong bố mẹ không giận. Chồng tôi thì cho rằng như thế là xong, con đã nhận sai và không lặp lại. Nhưng bản thân tôi vẫn lấn cấn mãi. Tôi không biết con đã nhận thức đúng hay chỉ là cách con lấp liếm cho qua chuyện này? Tôi rất muốn đưa con đi gặp bác sỹ tâm lý nhưng chồng tôi thì cho rằng tôi đang làm to chuyện. Đàn ông con trai tuổi mới lớn ai mà chả vậy. Anh còn bảo bọn bạn anh có con ở tuổi này đều vậy. Chúng chỉ ngu ngốc và hiếu kỳ thôi. Qua tuổi này chúng sẽ tử tế trở lại.
 
Tôi rất mong anh Chánh và mọi người cho tôi lời khuyên. Tôi có cần cấm con sử dụng smartphone không? Tôi phải làm sao để con mình thay đổi thực sự? Tôi có đang quá lo lắng cho con và không tin con không? Làm sao để đưa thằng bé đi khám khi mà chồng tôi luôn phản đối?
 
Theo Facebook Hoàng Anh Tú
Đang được quan tâm