Người phụ nữ khốn khổ vì “tình bạn” giữa chồng và nữ đồng nghiệp

(Dân trí) - Một người phụ nữ đã rơi vào tình trạng khủng hoảng khi biết chồng dành ra tới hai tiếng mỗi ngày để trò chuyện với một nữ đồng nghiệp trẻ tuổi, nhưng anh không thấy có gì sai bởi họ “chỉ là bạn bè”.

Người phụ nữ khốn khổ vì “tình bạn” giữa chồng và nữ đồng nghiệp - 1

Câu chuyện đã được người vợ chia sẻ trên một diễn đàn nói về tình yêu - hôn nhân, với hy vọng nhận được những lời khuyên hữu ích giúp cô thoát ra khỏi tình trạng khổ sở này.

Hiện tại, chồng cô không che giấu “tình bạn” của anh với nữ đồng nghiệp, thậm chí còn tỏ ra rất thoải mái, “đường hoàng” bởi cho rằng mối quan hệ của họ không có gì khuất tất, sai trái thì chẳng có gì là… “không phù hợp”.

Người phụ nữ vốn không quen ghen tuông, đay nghiến chồng, cũng không muốn làm lớn chuyện bởi muốn sự việc được xử lý một cách êm thấm, thuyết phục đối với các bên. Dù vậy, càng lúc, cô càng cảm thấy khó chịu khi phát hiện chồng thường xuyên gọi điện, nhắn tin với một nữ đồng nghiệp.

Họ trò chuyện say sưa, vui vẻ hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày về cả những chuyện không liên quan đến công việc. Ngay sau khi người vợ chia sẻ câu chuyện, cô đã nhận được vô số bình luận từ cộng đồng mạng thể hiện sự đồng tình rằng “tình bạn”, “tình đồng nghiệp” của chồng cô và cô gái kia đang vượt quá giới hạn cho phép.

Dù vậy, cũng có những người cho rằng anh chồng thực sự “trong sáng” và “vô tội”, anh chỉ đơn giản là muốn có một người bạn “chia sẻ được” và đã gặp được một người bạn như thế, chỉ “không may” là người bạn ấy lại có giới tính… nữ, chứ không có gì mờ ám.

Người phụ nữ khốn khổ vì “tình bạn” giữa chồng và nữ đồng nghiệp - 2

Câu chuyện được chia sẻ như sau: “Hiện tại, vợ chồng tôi hay làm việc tại nhà  hơn và khoảng hơn một tháng trở lại đây, tôi tình cờ phát hiện ra những cuộc trò chuyện của anh ấy với nữ đồng nghiệp. Phần lớn các cuộc gọi đều ngắn ngủi và có liên quan đến công việc.

“Tuy nhiên, tần suất cuộc gọi và tin nhắn thường đến nhiều nhất từ một nữ đồng nghiệp, cô này thường xuyên tán gẫu với chồng tôi từ một tiếng rưỡi đến hai tiếng mỗi ngày. Dường như họ rất vui khi được nói chuyện với nhau, tôi thấy anh ấy cười rất nhiều khi có cuộc gọi hay tin nhắn của cô ấy gửi tới.

“Từ những gì tôi biết được, họ có thể nói với nhau đủ thứ chuyện không liên quan đến công việc, từ thời thơ ấu, thời đi học, thời thanh niên, cho tới những vấn đề chính trị - xã hội, ẩm thực - du lịch, nói đúng hơn là bất cứ thứ gì họ cũng say mê nói được với nhau.

“Khi tôi hỏi, anh ấy nói rằng họ chỉ là bạn, là đồng nghiệp, không có gì hơn. Nhưng tôi nghĩ rằng dành quá nhiều thời gian để cười nói với một người phụ nữ khác - không phải vợ - đều đặn mỗi ngày thực sự là vượt qua ranh giới cho phép. Cũng có thể tôi đang ghen vì tôi đã tìm hiểu và được biết người phụ nữ này trẻ hơn tôi, có thể tôi đang quá lo lắng, quá nghiêm trọng mọi chuyện chăng?”.

Người phụ nữ khốn khổ vì “tình bạn” giữa chồng và nữ đồng nghiệp - 3

Trước chia sẻ của người phụ nữ, nhiều người đồng ý rằng mối quan hệ này có vẻ bất thường bởi đàn ông không thích chia sẻ nhiều về bản thân hoặc trò chuyện lâu, trừ khi họ đang được nói chuyện với người họ thích.

“Không người vợ nào thích điều này và nếu là tôi, tôi sẽ để mắt đến mối quan hệ này. Bề ngoài có vẻ họ vô tư nhưng thật đáng lo ngại bởi chẳng biết rằng chuyện này rồi sẽ tiến xa đến đâu, không ai có thể kiểm soát hoàn toàn xúc cảm của bản thân, đặc biệt trong chuyện tình cảm nam nữ”, một người bình luận.

Một người khác nói: “Tôi cũng từng trò chuyện thân thiết như thế này với một đồng nghiệp, giờ thì chúng tôi… đã kết hôn! Thật không công bằng nếu cho rằng người vợ này đang ghen tuông vô cớ và bực bội, làm trầm trọng hóa mọi chuyện, bởi đồng nghiệp khác giới cũng có thể thân thiết với nhau một chút, nhưng trong trường hợp này thì có vẻ không ổn chút nào”.

Một số người lại chia sẻ rằng họ cũng có những người bạn khác giới “tâm đầu ý hợp” thường xuyên nói chuyện với nhau nhưng hai bên không có những hành vi vượt quá giới hạn.

Người phụ nữ khốn khổ vì “tình bạn” giữa chồng và nữ đồng nghiệp - 4

Một người chia sẻ: “Chị không thích mối quan hệ ấy không có nghĩa là mối quan hệ ấy có vấn đề. Tôi có bạn thân là một đồng nghiệp nam, chúng tôi nhắn tin và nói chuyện với nhau suốt, từ chuyện cơ quan tới chuyện đời sống. Anh ấy trẻ hơn tôi. Chúng tôi hoàn toàn trong sáng. Chị không nên lo lắng thái quá vì có thể sẽ khiến mình bị hao tổn tinh thần và khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt”.

“Tôi cũng thường xuyên trò chuyện với một đồng nghiệp nam, lớn tuổi hơn tôi, anh này đã kết hôn. Chúng tôi có rất nhiều điều để nói với nhau đầy hứng thú. Cả hai chúng tôi đều có hôn nhân hạnh phúc và thậm chí hai bên còn sắp xếp để tổ chức những cuộc ăn uống có đưa vợ, chồng của mình đi cùng. Chuyện chúng tôi nói gì với nhau không có gì cần phải giấu giếm bạn đời, không bao giờ liên quan đến tình ái, chỉ đơn giản là tán gẫu vì thấy hợp”, một người khác nói.

Thậm chí, còn có ý kiến thẳng thắn: “Tôi có tới vài người bạn trai thân thiết để trò chuyện thay đổi mỗi ngày. Nếu bạn đời của tôi tỏ ra khó chịu về điều này, tôi sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ vợ chồng chứ không để mất bạn bè. Đối với tôi, đây thực sự là những anh bạn chí cốt và tôi không bao giờ có ý định lập lờ tình bạn, tình yêu.

“Thực sự, nam nữ muốn chơi thân và trân trọng được nhau lâu dài thì giữa họ phải thực sự trong sáng, biết kiểm soát bản thân luôn luôn, còn nếu đã dính tình ái vụng trộm vào thì mối quan hệ ấy sẽ sớm trục trặc và thường cũng đi đến kết thúc nhanh thôi”.