Ngã quỵ khi biết chồng có con riêng với người yêu cũ

(Dân trí) - Nước mắt cô rơi, tim cô đau đớn. Người đàn ông cô yêu thương 7 năm qua đã phản bội cô...

Ngã quỵ khi biết chồng có con riêng với người yêu cũ - 1

Ảnh minh họa 

Cuộc gọi của người phụ nữ trẻ bị ngắt quãng liên tục vì những tiếng nấc nghẹn ngào không thể kiềm chế được. Cô ấy đang cố gắng tìm nơi bấu víu để xoa dịu nỗi đau trong lòng mình.

Đó là Ngọc (30 tuổi, ở Tuyên Quang). Cô lấy chồng năm 23 tuổi, chồng cô hơn cô 4 tuổi, cả hai đến với nhau bằng tình yêu. Chồng cô rất yêu thương, chiều chuộng cô, đi làm thì thôi, về nhà là cơm nước, dọn dẹp giúp vợ, chứ không phải kiểu đàn ông gia trưởng, gác chân xem ti vi. Ngọc cũng rất yêu chồng, thương con, vun vén cho hạnh phúc gia đình, biết đối nhân xử thế.

Lấy chồng được 7 năm, gia đình Ngọc được xem là gia đình khá giả với 2 cậu con trai khỏe mạnh, ngoan ngoãn, thông minh, nhà cao cửa rộng, công việc ổn định. Người ngoài nhìn vào không chê gia đình Ngọc một điểm nào. Ngọc cứ ngỡ, cuộc sống hạnh phúc cứ thế êm đềm trôi đi. Cô chỉ mong gia đình êm ấm, hạnh phúc như hiện tại, vậy mà giờ đây, cô rơi vào tình thế đau khổ tột cùng. Những tổn thương, đau đớn của người vợ như trăm ngàn nhát dao đâm vào tim.

Đầu năm vừa rồi, chồng cô vô tình gặp lại mối tình đầu. Cuộc gặp gỡ này như là định mệnh, cởi bỏ được lý do chia tay vì hai bên hiểu nhầm. Hóa ra mẹ chồng cô không thích tình đầu của anh nên đã gây mâu thuẫn. Khi biết lý do tình đầu bỏ đi là do mẹ mình và hiện tại người yêu cũ đang làm mẹ đơn thân, bao nhiêu xúc cảm thời mặn nồng ùa về, chồng cô và người yêu cũ lén lút qua lại với nhau.

Để che đậy việc ngoại tình của mình, chồng cô vẫn đi làm và về nhà đúng giờ, vẫn yêu thương vợ con, giúp vợ công việc nhà, khiến cô không mảy may nghi ngờ. Nhưng giấy sao gói được lửa, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Một hôm, chồng cô đã sơ suất để điện thoại trên bàn, chưa kịp xóa tin nhắn với tình cũ. Cô vô tình nhìn thấy tin nhắn: "Ngày mai, nghỉ trưa anh đưa em đi khám thai nhé!". Đọc tin nhắn mà trời đất như sụp đổ dưới chân cô, cô đánh rơi điện thoại. Vừa lúc đó chồng cô bước vào. Cô đưa điện thoại và hỏi anh, anh cúi đầu nhận.

Nước mắt cô rơi, tim cô đau đớn. Người đàn ông cô yêu thương 7 năm qua đã phản bội cô. Không mắng nhiếc, chì chiết hay thóa mạ chồng, cô chỉ biết khóc và hỏi anh tại sao lại đối xử với cô như thế, cô đã có lỗi gì?

Nhìn vợ đau đớn, anh xin lỗi vợ, kể lại câu chuyện của mình với tình cũ. Anh mong cô tha thứ cho phút nông nổi của mình. Anh nói rằng, chỉ vì phút yếu lòng, cảm xúc yêu đương đầu đời ùa về mà anh không kiềm chế được bản thân, còn trong lòng vẫn yêu thương vợ, các con.

Cô nghe xong bỏ đi. Cô không biết đi đâu, không biết tâm sự cùng ai. Cô không biết ai có thể chia sẻ cùng cô nỗi đau này. Cô không cần sự thương hại của ai cả. Và cô đã gọi cho Thanh Tâm, chỉ muốn Thanh Tâm lắng nghe cô, chỉ đơn giản nghe cô giãi bày, để có thể phần nào vơi đi nỗi đau chất chứa trong lòng. Cô cần thế thôi còn trong lòng cô, cô đã có cách giải quyết của riêng mình.

Thanh Tâm tôn trọng cô, không gặng hỏi cô sẽ làm gì. Thanh Tâm chỉ nói rằng dù cô làm gì thì cũng cần để lòng bình tâm hãy quyết định. Dù chọn lựa cách nào cô cũng không thể giải quyết hoàn hảo chuyện này, hãy biết chấp nhận lựa chọn của mình và sống thanh thản với nó. Sau một hồi nói chuyện, cô cũng đã lấy lại được tinh thần và hẹn khi giải quyết xong sẽ gọi điện lại cho Thanh Tâm. Thanh Tâm mong rằng cô sẽ đưa ra được quyết định sáng suốt.