Nàng dâu trẻ dắt con ra đường sau khi "bật lại" cả nhà chồng và cái kết

Tôi tăng cân, lấy lại tinh thần, trẻ trung và căng đầy sức sống. Một năm sau ngày rời khỏi nhà chồng, chúng tôi chính thức ra toà ly hôn. Cả chồng tôi, bố mẹ chồng và hai cô em gái đều ngạc nhiên khi thấy tôi trở thành một người khác, “lột xác” hoàn toàn so với hồi còn làm dâu nhà họ.

Nàng dâu trẻ dắt con ra đường sau khi bật lại cả nhà chồng và cái kết - 1

Ngày về làm vợ Cường, tôi không thể hình dung bước ra khỏi xe đón dâu, cuộc đời mình sẽ rơi xuống địa ngục, khổ cùng khổ cực như thế.

Hơn một năm yêu anh, qua những lời kể của Cường và đến thăm nhà vài lần, tôi cũng cảm nhận được rằng mẹ anh là người khó tính, hai cô em gái gần gần tuổi tôi thì ham ăn diện, chơi bời hơn là chăm chút việc nhà nhưng thực tế khi tôi về làm dâu thì kinh khủng hơn rất nhiều.

Dù vẫn đi làm ở cơ quan nhưng hàng ngày tôi phải dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà, đun nước sôi hãm trà đắng cho bố mẹ chồng, xong xuôi đâu đó đợi mọi người ăn sáng rời khỏi bàn thì tôi lao vào dọn dẹp, rửa bát đũa rồi mới vội vàng chạy về phòng mình thay quần áo, chải đầu tóc và vội vàng phóng xe đi làm.

Nhiều hôm tôi đến cơ quan, mấy chị làm cùng phòng nhìn tôi hớt ha hớt hải bật cười mà trêu rằng còn đang vợ chồng son mà lúc nào cũng tất ta tất tưởi, quần áo thì mặc “như con mẹ bổi”, áo nọ quần kia chẳng theo phong cách nào hết. Nghe các chị nói, tôi mới ngượng nghịu nhìn lại mình, vì vội quá nên tôi chẳng có thời gian mà là lượt quần áo nữa, mặt mũi từ ngày lấy chồng cũng bỏ luôn việc trang điểm, phấn son, kẻ mắt, dưỡng da… đều đã bị tôi lãng quên.

Chiều muộn hết giờ làm, tôi không dám nán lại chuyện trò dăm câu ba điều với mọi người trong phòng mà chạy ngay ra chợ, mua đồ ăn để nấu cơm chiều. Về đến nhà, không kịp thay quần áo, tôi lao ngay xuống bếp để nấu nướng, dọn dẹp “chiến trường” bữa trưa hai cô em chồng siêng ăn nhác làm ở nhà ăn uống, bày biện rồi “giữ nguyên hiện trường”. Bố mẹ chồng tôi dù ở nhà nhưng từ khi có tôi về nhà, ông bà không động chân mó tay vào bất cứ việc gì, nhiều lúc quay cuồng trong công việc, tôi định nhờ mẹ chồng ở nhà đi chợ giúp tôi, tôi đi làm về sẽ nấu nướng nhưng vừa đem chuyện đó tâm sự với chồng, anh đã gạt ngay và nói rằng em đừng “ỷ lại” vào mẹ như thế.

Không chỉ chuyện ăn uống, đến cả quần áo của cả nhà cũng một tay tôi đi thu dọn trong phòng ngủ của từng người để đem cho vào máy giặt, phơi, rồi gấp gọn gàng và mang trở lại từng phòng. Có hôm tôi đang phơi quần áo trên tầng thượng thì nghe tiếng cô em thứ hai của chồng la choe choé ở dưới bếp “chị hai đâu rồi, chị hai đâu, nấu nướng kiểu gì mà để sôi trào đầy nhà thế này”.

Vội vàng chạy xuống thấy nồi thịt bò kho đang sôi trào bọt ra bếp, tôi khẽ nói, chị chạy lên trần phơi quần áo, cô ba thấy trào thì mở vung giùm chị chút có sao đâu. Chỉ có vậy thôi mà cô em chồng lu loa khắp nhà rằng tôi tỵ nạnh, tôi vừa làm việc vừa phân công, vừa chia việc cho cô ta. Mẹ chồng tôi nghe vậy, chẳng tìm hiểu, hỏi han gì tôi, lao vào bênh con gái, mắng tôi tới tấp.

Quá uất ức, tôi không im lặng như mọi lần nữa mà “phản kháng” lại bằng cách nói với mẹ chồng “mẹ chưa biết đúng sai thế nào đã mắng con, con mải phơi quần áo trên gác nên nồi thịt bò kho bị trào. Con chạy xuống chỉ nói với cô ba lần sau thì mở nắp vung nồi giúp con, con cũng đang làm việc chứ có chơi đâu”.

Chưa nghe dứt lời tôi nói, mẹ chồng tôi nhảy chồm chồm lên xỉa xói rằng tôi hỗn láo, tôi trả treo, cãi tay đôi với mẹ chồng. Đúng lúc ấy thì chồng tôi đi làm về, bà chạy ra túm áo chồng tôi kéo xềnh xệch vào nhà “anh dạy ngay vợ anh cho tôi nhờ, không biết được ăn được học thế nào mà mẹ chồng chưa nói xong đã cãi xong, nhà tôi không chứa chấp quân mất dạy thế nhé”.

Vậy là đến lượt chồng tôi, anh không chửi bới như mẹ chồng mà lao tới nắm tóc tôi rồi giang thẳng tay tát vợ. Tôi tối sầm mắt sau cái tát của chồng, nước mắt chảy tràn trên mặt vì đau đớn, chồng tôi, điểm tựa duy nhất tôi nghĩ là mình phải cố gắng nín nhịn để sống thì lại bênh mẹ, bênh em, bất biết đúng sai.

Tôi cay đắng lê bước về phòng ngủ của hai vợ chồng, ôm bụng đói lên giường, tủi thân trào nước mắt. Cả đêm hôm ấy chồng tôi đi chơi không về, cũng không đoái hoài hay có lời hỏi han gì đến vợ sau khi đánh vợ.

Hai ngày sau trận đòn đầu tiên ấy của chồng, tôi phát hiện mình có thai. Niềm vui vì có đứa con đầu lòng vẫn không ngăn được nỗi cay đắng dâng lên trong lòng tôi khi nghĩ đến cuộc sống như địa ngục đang diễn ra ở nhà chồng.

Sợ bố mẹ buồn nên mỗi lần về thăm nhà mẹ đẻ, tôi không dám hé răng tâm sự gì với mẹ, bố mẹ và anh chị tôi vẫn nghĩ em mình là người phụ nữ hạnh phúc.

Nghĩ đến tương lai của con, tôi cố gắng dặn mình giữ bình tĩnh, ít suy nghĩ và chấp nhận sự thật không thể thay đổi ở nhà chồng. Ngay cả khi tôi có thai thì mọi việc ở nhà vẫn không có chút gì “cải thiện” theo hướng có lợi cho tôi cả. Mẹ chồng tôi bảo tôi càng phải làm nhiều cho dễ đẻ!

Vậy là cả đến khi bụng chửa vượt mặt, tôi vẫn ngày hai bữa cơm, giặt giũ quần áo, lau dọn nhà cửa. Sinh con, tôi có được 2 tuần “nhàn hạ” khi mẹ đẻ tôi sang giúp tôi trông con những ngày vừa sinh. Sau đó lại quay trở lại “quỹ đạo” cũ, có điều tôi vất vả hơn trước rất nhiều vì còn phải chăm con mọn.

Chồng tôi vẫn bỏ mặc việc nhà cho vợ, đi làm về anh vào bế con cưng nựng vài tiếng rồi tắm rửa, ăn cơm xong là xem ti vi hoặc sang hàng xóm đánh cờ, uống trà. 10 giờ đêm lật khật về nhà đi ngủ và sáng hôm sau đóng bộ đi làm.

Chuẩn bị hết thời gian nghỉ thai sản, tôi bàn với chồng tìm thuê một người giúp việc để đỡ đần việc nhà và trông giúp con bé khi tôi đi làm. Chẳng hề ủng hộ vợ, chồng tôi còn mang ngay chuyện xuống nhà nói với mẹ chồng, rằng tôi sinh xong thay da đổi thịt nên “dở chứng”, đang “bày mưu tính kế” để trốn việc nhà, trốn chăm con đi “đú đởn”.

Vậy là tôi lại hứng một trận mắng chửi tơi bời của cả nhà chồng. Đến nước này thì tôi như cái lò xo bị nén lâu ngày, không thể chịu đựng hơn, tôi đứng giữa nhà “vạch mặt chỉ tên” từng người trong nhà đã cư xử với tôi thế nào. Từ bố mẹ chồng, chồng tôi đến hai cô em chồng đều “mắt chữ O, mồm chữ A” khi thấy tôi bỗng nhiên “vùng lên” như thế.

Chồng tôi gầm lên, như mọi lần định lao lại đánh vợ, tôi giơ cái điện thoại lên dõng dạc “anh mà đánh tôi, tôi gọi công an và tổ dân phố đến đây luôn, để mọi người biết được bản chất thật sự của cái gia đình này là như thế nào”. Vậy là chồng tôi đứng sựng lại, mặt đỏ gay, tức tối.

Nói xong tôi lên phòng, khoá trái cửa, ngồi viết đơn ly hôn. Xong xuôi tôi đặt đơn lên bàn, xếp mấy bộ quần áo của hai mẹ con vào chiếc túi du lịch rồi bế con ra khỏi nhà trong cơn mưa tầm tã…

Tuần đầu tiên tôi “tá túc” ở nhà bố mẹ đẻ, sau đó tôi thuê nhà, tìm người gửi con và đi làm trở lại. Hai mẹ con sống với nhau trong căn phòng thuê nhỏ xinh, nhưng tôi thấy cả thế giới như đang mở ra trước mắt mình. Tôi có thời gian chăm sóc cho con, chăm chút cho mình, thời gian phấn đấu cho công việc. Cuối tuần hai mẹ con tôi đi chơi, đi thăm bạn bè, đôi lúc hứng chí tôi mua tour du lịch và bế cả con cùng đi.

Tôi tăng cân, lấy lại tinh thần, trẻ trung và căng đầy sức sống. Một năm sau ngày rời khỏi nhà chồng, chúng tôi chính thức ra toà ly hôn. Cả chồng tôi, bố mẹ chồng và hai cô em gái đều ngạc nhiên khi thấy  tôi trở thành một người khác, “lột xác” hoàn toàn so với hồi còn làm dâu nhà họ. Hai năm sau đó, tôi cũng tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình với một người đàn ông hơn tôi 6 tuổi, là giám đốc một công ty kinh doanh đồ gỗ. Hạnh phúc đã đến với cuộc đời tôi từ chính sự “cả gan” dám rũ bỏ cuộc sống tù ngục của chính tôi…

Theo An Trí
Tiền Phong

MỚI NHẤT
Yêu một người không yêu mình
Yêu một người không yêu mình

(Dân trí) - Cô lúi húi trở dậy, trong cái đầu chưa tỉnh táo vẫn là ý nghĩ chào ngày mới như mọi ngày: “Tôi đang làm cái quái gì ở đây? Tại sao tôi lại bỏ cha, bỏ mẹ về đây sống trong ngôi nhà này, với những con người này cơ chứ?”...

Thứ hai, 06/05/2019 - 09:50

Lạ: Kết hôn dựa trên kết quả ADN
Lạ: Kết hôn dựa trên kết quả ADN

Kết hôn dựa trên sự lựa chọn cảm tính nhiều khi có những sai lầm. Vậy có cách nào tìm đúng một đối tác lý tưởng để xây dựng mối quan hệ lý tưởng? Các nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời, giúp các đôi trai gái biết trước có khả năng hòa hợp với nhau không?

Thứ hai, 06/05/2019 - 07:25

Học làm một người mẹ, người cha hiểu con
Học làm một người mẹ, người cha hiểu con

(Dân trí) - Tâm lý trẻ em thường phát triển theo hướng bản năng, khó đoán. Thật may là nếu cha mẹ dành ra chút nhẫn nại, chú tâm thì vẫn có thể học được cách thấu hiểu các con của mình.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 08:59

Gặp những người đàn ông kiểu này, phụ nữ nên tránh xa
Gặp những người đàn ông kiểu này, phụ nữ nên tránh xa

(Dân trí) - Ông bà ta nói “Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”. Đàn ông thích phụ nữ trước hết vì vẻ bề ngoài, phụ nữ thường mê đắm vì những lời dịu ngọt. Thế nhưng phụ nữ nếu không mở to mắt khi yêu thì sau khi cưới chỉ có cách nhắm mắt mà chịu đựng.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 08:41

“Phụ nữ đã có gia đình, vui có chừng thôi, đừng vui quá”
“Phụ nữ đã có gia đình, vui có chừng thôi, đừng vui quá”

(Dân trí) - "Nếu em ý thức được mẹ chồng đang ốm, con thì còn nhỏ, đi chơi lo về sớm một chút để lo cơm nước cho cả nhà thì đã không có chuyện như vậy..."

Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:10

Lưu ý chọn đồ mặc cho con khi vào hè
Lưu ý chọn đồ mặc cho con khi vào hè

(Dân trí) - Thời tiết thay đổi thất thường từ mưa rào sang nắng nóng có thể khiến bé cảm thấy khó chịu và cha mẹ cần phải lưu ý cẩn thận, đặc biệt là trong việc ăn mặc cho bé.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:02

Đi chơi đến giờ quên nấu cơm, tôi bị chồng tát “nổ đom đóm mắt” trước mặt bạn bè
Đi chơi đến giờ quên nấu cơm, tôi bị chồng tát “nổ đom đóm mắt” trước mặt bạn bè

(Dân trí) - "Bạn bè thấy chồng tôi hung dữ vậy cũng không dám nói gì, tôi thì xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu. Bình thường cứ khoe với bạn bè được chồng yêu thương chiều chuộng hết mực, nay không còn gì để nói..."

Thứ bảy, 04/05/2019 - 07:41

“Anh rất tốt, chỉ là em không yêu anh”
“Anh rất tốt, chỉ là em không yêu anh”

(Dân trí) - Khi ta yêu một người, dù người đó có dư thừa khiếm khuyết vẫn có thể chấp nhận được, còn khi ta không yêu một ai đó, dù họ có hoàn hảo đến mấy cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 02:36

Một tình yêu “không ra gì” cũng có thể dạy bạn nhiều điều
Một tình yêu “không ra gì” cũng có thể dạy bạn nhiều điều

(Dân trí) - Không phải ai cũng may mắn trong tình yêu nhưng người chọn lối sống hạnh phúc biết chủ động bước ra khỏi mối quan hệ độc hại để bắt đầu lại mọi chuyện từ những bài học nhận được trong thời kỳ yêu đương tồi tệ đã qua.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 10:50

Giới trẻ Nhật Bản: Không hôn nhân, không tình dục và "khủng hoảng còn trinh"
Giới trẻ Nhật Bản: Không hôn nhân, không tình dục và "khủng hoảng còn trinh"

Giới trẻ Nhật Bản đang dần thờ ơ với quan hệ tình dục trong yêu đương.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 07:37

Cả tin gái nhà lành thành mồi ngon cho trai "đào mỏ"
Cả tin gái nhà lành thành mồi ngon cho trai "đào mỏ"

Được tin Hưng trở về thành phố đã hơn một tháng rồi mà tôi không sao liên lạc được với anh. Tôi đánh bạo tìm đến nhà Hưng để rồi chết đứng khi nghe má Hưng bảo Hưng đang đi sắm đồ cùng người yêu để chuẩn bị làm đám cưới...

Thứ sáu, 03/05/2019 - 07:27

Những sai lầm khi nuôi dạy con hầu hết cha mẹ Việt mắc phải
Những sai lầm khi nuôi dạy con hầu hết cha mẹ Việt mắc phải

Tất cả các phụ huynh làm cha mẹ đều mong muốn mang lại những điều tốt nhất cho con mình. Tuy nhiên, một số phụ huynh lại mắc lỗi trong quá trình nuôi dạy con, để lại hậu quả tới sự phát triển tương lai sau này của trẻ.

Thứ năm, 02/05/2019 - 03:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Chồng đệ đơn ly hôn với lý do "nhạy cảm" khiến tôi muốn độn thổ vì xấu hổ
Chồng đệ đơn ly hôn với lý do "nhạy cảm" khiến tôi muốn độn thổ vì xấu hổ

Thậm chí có lần anh tắm gội thơm tho, nằm lướt facebook đợi tôi xong xuôi vào để bắt đầu cuộc yêu. Cứ tưởng vợ cũng háo hức chuẩn bị "lâm trận" với cơ thể trước đó được chăm chút thơm tho. Ai dè anh đợi nửa tiếng sau mới thấy vợ tất tả từ bếp vào, người ngợm tóc tai còn sực mùi cá kho và nước mắm.

Thứ năm, 02/05/2019 - 11:04

Nữ sinh 25 tuổi đại học Oxford đính hôn cùng thầy giáo cũ, giáo sư 71 tuổi
Nữ sinh 25 tuổi đại học Oxford đính hôn cùng thầy giáo cũ, giáo sư 71 tuổi

(Dân trí) - Cameron Platt cho biết sự việc cô đính hôn với Lee Mitchell, người thầy hơn mình đến 46 tuổi sẽ là điều kinh ngạc đối với khá nhiều người.

Thứ năm, 02/05/2019 - 10:59

Cần bao nhiêu lâu để chúng ta yêu một người?
Cần bao nhiêu lâu để chúng ta yêu một người?

(Dân trí) - Bạn ra ngoài hò hẹn cùng một gương mặt mới, bạn ở trong giai đoạn hưng phấn của những buổi đầu tiên. Dễ hiểu thôi nếu sau một thời gian, bạn tự hỏi mình đã tìm đúng người chưa và “liệu cả hai có yêu nhau không nhỉ?”. Vậy để yêu một người, chúng ta cần thời gian bao lâu?

Thứ năm, 02/05/2019 - 08:59

Mẹ chồng giúp tôi đối phó với ông xã ngoại tình
Mẹ chồng giúp tôi đối phó với ông xã ngoại tình

Sau một năm hẹn hò, tìm hiểu, tôi và anh tiến đến hôn nhân, nên vợ nên chồng. Ngay từ khi yêu nhau, chúng tôi luôn hợp cạ trong cách nói chuyện dí dỏm, hài hước. Tôi vẫn “tàng trữ” những tin nhắn từ ngày hai đứa hẹn hò, để những lúc rảnh, tôi mở ra đọc lại mà cười một mình.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:13

Ân hận vì khoe người yêu trẻ đẹp với sếp độc thân "tốt bụng"
Ân hận vì khoe người yêu trẻ đẹp với sếp độc thân "tốt bụng"

Chỉ sau hai tháng khi giới thiệu Khánh Chi với sếp phòng đồng thời là anh kết nghĩa của tôi, tôi đã nhận được lời chia tay phũ phàng từ Khánh Chi với lý do anh Thạnh mới chính là bờ vai để em nương tựa suốt cuộc đời này...

Thứ tư, 01/05/2019 - 01:44

Nguyên nhân bất ngờ từ người chồng khiến nhiều cặp đôi mãi chưa có con
Nguyên nhân bất ngờ từ người chồng khiến nhiều cặp đôi mãi chưa có con

Cưới nhau được 11 tháng mà vẫn không có con, dù chất lượng "chuyện ấy" khá tốt, anh Nguyễn Mạnh Hùng và chị Trần Tố Nga (huyện Thanh Oai, Hà Nội) mới đến bệnh viện khám. Sau thời gian hồi hộp chờ kết quả, vợ chồng chị khá bất ngờ về nguyên nhân khiến mình hiếm muộn…

Thứ tư, 01/05/2019 - 08:10

Quyết tâm rũ bỏ chồng sau khi lộ tin nhắn ngoại tình
Quyết tâm rũ bỏ chồng sau khi lộ tin nhắn ngoại tình

Hơn 3 tháng êm đềm trôi qua thì trong lần chồng em về phép, em đã để lộ tin nhắn với người yêu. Vì quá nhớ và xốn xang nên tin nhắn đó nhiều nồng nhiệt hơn bình thường...

Thứ tư, 01/05/2019 - 08:06

Nếu thời gian quay trở lại, em sẽ không chọn anh
Nếu thời gian quay trở lại, em sẽ không chọn anh

“Rất nhiều ngày đêm em đã muốn nói như vậy với anh: Nếu thời gian quay trở lại, em sẽ không chọn anh. Em ân hận bản thân vì sao ngày trước lại chọn anh, để giờ em khổ, con cũng thiệt thòi quá”.

Thứ ba, 30/04/2019 - 08:50

Khó hiểu vì chồng cơ bắp cuồn cuộn, hì hục xoa bóp mà vợ vẫn say mê chat với trai còm
Khó hiểu vì chồng cơ bắp cuồn cuộn, hì hục xoa bóp mà vợ vẫn say mê chat với trai còm

Khâm còn cho biết, anh không chỉ cao to, nhu cầu tình dục khỏe mà còn hay "cập nhật" thông tin qua phim sex, luôn biết cách làm vợ mê mẩn. Nhưng chẳng hiểu sao vợ lại không thích.

Thứ ba, 30/04/2019 - 08:18

Những điều con gái hối hận khi chưa làm trước tuổi 30
Những điều con gái hối hận khi chưa làm trước tuổi 30

“Những cô gái của tôi, điều bạn hối hận nhất vì chưa làm được trước 30 tuổi là gì?”.

Thứ ba, 30/04/2019 - 08:11

Sấp ngửa về quê đợt nghỉ lễ 30/4 vì bố chồng đột quỵ, nào ngờ sự thật đắng lòng
Sấp ngửa về quê đợt nghỉ lễ 30/4 vì bố chồng đột quỵ, nào ngờ sự thật đắng lòng

Đọc xong tôi chỉ biết thở dài, nước mắt giàn giụa nhớ ra là mình vội về nhà nội mà chưa kịp gọi điện cho bố mẹ ở quê.

Thứ hai, 29/04/2019 - 08:50

Mùa du lịch, tìm hiểu về kính râm cho bé
Mùa du lịch, tìm hiểu về kính râm cho bé

(Dân trí) - Kính râm có tác dụng chống tia UV, bảo vệ đôi mắt. Vậy nhưng, nhiều bậc cha mẹ lại vô tình quên sắm sửa cho bé một chiếc kính râm đủ tiêu chuẩn để vui chơi trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Thứ hai, 29/04/2019 - 08:11

“Chị chê tôi quê mùa bẩn thỉu đúng không?”
“Chị chê tôi quê mùa bẩn thỉu đúng không?”
(Dân trí) - Một hôm đang ăn cơm, bà liền nhè miếng cơm nhai dở trong miệng mình ra mớm cho cháu. Tôi kinh hãi hét lên: “Mẹ cho cháu ăn như thế vừa mất vệ sinh vừa dễ lây bệnh cho cháu đấy”. Tôi vừa dứt câu thì mẹ chồng òa lên khóc.