Một khi anh ấy muốn chia tay...

(Dân trí) - Mọi người tá hoả khi nghe tin Lan tự tử bằng thuốc ngủ, may mà gia đình phát hiện kịp thời và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Bạn bè đến thăm Lan đều xót xa trước bộ dạng tiều tuỵ của cô. Người trách Huy quá bạc bẽo, kẻ lại giận Lan thiếu lý trí, tự đầy ải bản thân mình...

Huy và Lan yêu nhau đã lâu, dường như chỉ còn đợi một đoạn kết đẹp, ấy là đám cưới. Bẵng đi một thời gian, bạn bè thảng thốt khi gặp lại Lan. Không còn hình ảnh cô gái vui tươi, nhí nhảnh ngày nào, Lan bây giờ trông như một cái xác không hồn, không cười, không nói. Hóa ra Huy và Lan đã chia tay nhau. Gặng hỏi, chỉ thấy Lan khóc nấc từng hồi.

 

Chuyện tan vỡ trong tình yêu  hầu như ai cũng cũng từng trải qua ít nhất một lần trong đời, và phụ nữ bao giờ cũng là người bị tổn thương nặng nề hơn. Tuy nhiên đứng trước những giai đoạn khó khăn ấy, các bạn gái nên cố gắng đừng để mình ngập chìm trong bi luỵ. Bạn nên hiểu, khi người đàn ông muốn chia tay, phần lớn trong số họ đã yêu người khác.

 

Đó là kết luận từ khảo sát của các nhà tâm lý hiện đại. Vậy, chẳng còn lý do gì để bạn phải luyến tiếc một trái tim đã đổi thay. Tình yêu cần có sự tự nguyện của cả hai bên. Bạn hãy tự an ủi rằng, chí ít anh ấy cũng không muốn lừa dối bạn.

 

Đừng hạ thấp mình

 

Một số cô gái vì muốn níu kéo tình cảm giữa hai người đã không còn đủ tỉnh táo trong hành động và lời nói. Cô ấy ngày đêm khóc lóc, van xin người đàn ông hãy quay trở về với mình. Tuy nhiên, tình yêu không phải là sự thương hại. Nếu quá hạ thấp mình bạn sẽ mất luôn cả sự tôn trọng của anh ấy đối với bạn.

 

Hãy nghĩ, có thể đó là điều tốt đối với bạn

 

Trước kia bạn chỉ biết chăm sóc và quan tâm đến một mình anh ấy, bạn không được để ý đến một người đàn ông nào khác. Còn bây giờ, bạn có thể tự do làm bất cứ điều gì mình thích, và giao du với bất cứ người đàn ông nào bạn muốn. Cần tin rằng bạn sẽ gặp được nhiều người tốt và sẽ tìm được hạnh phúc mới.

 

Làm mới mình

 

Đừng tự biến mình thành một bông hoa tàn úa. Những hoạt động xã hội sẽ giúp bạn nhanh nguôi ngoai nỗi buồn trong tình yêu. Vài bộ cánh thời trang đang thịnh hành, một kiểu tóc mới sẽ làm bạn mới lạ và xinh đẹp. Nhớ nhé, bạn là một cô gái trẻ, cuộc sống và tình yêu mới đang chờ đón bạn.         

 

Thanh Trầm

Đang được quan tâm