Món quà người cũ "tặng" sau đêm say đắm khiến tôi xanh mặt

(Dân trí) - Hôm đấy tôi đã phát điên lái xe ngay đến chỗ Linh khi em buông lời rủ tôi gặp nhau đâu đó để "tâm sự"...

Lẽ ra thì tôi và Linh đã kết hôn, nếu em không phải người con gái quá sắc sảo và tính toán. Hồi đấy gia đình tôi còn đang ở dưới quê, em là gái phố, mới yêu tôi một thời gian đã cùng tôi về xem nhà cửa rồi bàn với bố mẹ tôi… bán nhà của các cụ mua nhà trên thành phố ở, cả nhà lên thành phố sinh sống cho đời cháu được học hành thuận lợi còn cô ấy đỡ phải làm dâu ở dưới quê.

Hồi ấy tôi phải thừa nhận là sự sắp xếp của Linh không sai, khá nhạy bén và thức thời, nhưng em lại không để ý đến cảm xúc và nguyện vọng của bố mẹ tôi vì thế lại để cho bố mẹ tôi một ấn tượng xấu rằng em sắc sảo toan tính quá. bố mẹ tôi lo rằng nếu Linh lấy tôi, em sẽ lấn lướt chồng, về "nuốt" cả nhà chồng.

Tôi từng cố gắng bảo vệ tình yêu của mình, nhưng sau lại tự nguyện chia tay Linh vì nhận ra những điều bố mẹ nói là đúng. Có vài chuyện riêng của tôi Linh cũng muốn tham gia sắp đặt. Tôi không muốn lấy một người vợ mà cảm giác nếu muốn nhà cửa êm ấm sẽ phải để cô ấy dắt mũi cả đời.

Sau khi chia tay, tôi có người yêu mới, rồi kết hôn. Vợ tôi là người hiền lành chịu khó, lại dễ bảo. Cô ấy không tranh cãi với ai bao giờ, chuyện lớn nhỏ gì cũng hỏi ý kiến chồng và cũng rất được lòng bố mẹ chồng vì biết thu vén nhà cửa, chăm sóc chồng con. Tôi không hề gặp lại người yêu cũ cho đến tận 5 năm sau, trong một lần rất tình cờ sang công ty đối tác làm việc thì đụng em ở quán cà phê lúc nghỉ trưa.

Linh vẫn đẹp và quyến rũ. Hồi yêu tôi cô ấy đã sành điệu rồi nhưng sau 5 năm gặp lại còn có phần "chất" hơn, kiểu cách thời thượng và quý phái.

Gặp tôi Linh vui vẻ chào, bạn chưa đến nên cô ấy sang ngồi cùng tôi. Vì là người yêu cũ, rất thân thuộc, nên trong tôi có chút xao xuyến của cảm giác cũ tìm về. Số của em vẫn không đổi, nên sau hôm đó chúng tôi kết nối lại trên Zalo, bắt đầu chuỗi ngày bí mật chat với nhau.

Linh đang làm cho một tập đoàn lớn, đã qua thêm vài mối tình sau khi chia tay tôi nhưng chưa chốt được ai. Em đặt yêu cầu quá cao đối với chồng tương lai và thấy mọi người đến với em đều chưa ai xứng đáng. Có đôi khi em cũng "thả thính" tôi, bóng gió nói "nếu còn ai đó như anh có lẽ em đã kết hôn rồi".

Món quà người cũ tặng sau đêm say đắm khiến tôi xanh mặt - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Càng ngày mong muốn "ăn vụng" trong tôi càng lớn dần. Giữa một người vợ giản dị, hiền lành biết nghe lời, với tình cũ bốc lửa, cá tính thường không để cho tôi nắm bắt, tôi đã có một chút hứng thú nghiêng về người yêu cũ. Cho nên hôm đấy tôi đã phát điên lái xe ngay đến chỗ Linh khi em buông lời rủ tôi gặp nhau đâu đó để "tâm sự". Chúng tôi đã qua trưa ở một khách sạn hạng sang.

Đây là lần "ăn vụng" đầu tiên của tôi, kể từ khi lấy vợ tôi chưa bao giờ phản bội gia đình cả. Tôi nôn nóng và nồng nhiệt đến mức không nhớ dùng bất cứ một biện pháp bảo vệ nào. Sau khi rời khách sạn, tôi đã nhắc Linh nhớ uống thuốc tránh thai.

Kể từ hôm ấy Linh lại không hề muốn gặp tôi, dù tôi có chủ động rủ em đi ăn buổi trưa, em đều từ chối nói đang rất bận. Thế nhưng chỉ chừng một tháng sau, chính em lại chủ động nhắn tin hẹn gặp tôi, nói muốn "tặng cho tôi một món quà".

Tôi vừa đến nơi, em chìa "quà" tặng tôi ngay, đó là một tờ giấy khám thai, tên em, cái thai đã được 4 tuần. Tôi toát mồ hôi hột, sợ xanh mặt, lắp bắp hỏi em sao chuyện đó có thể xảy ra. Em chỉ nói rằng "hôm đó em quên uống thuốc, giờ anh tính thế nào?".

Tôi biết phải tính thế nào đây? Còn vợ tôi ở nhà, cô ấy chưa bao giờ có lỗi gì với tôi cả, tôi biết ăn nói làm sao với cô ấy bây giờ?

Tuấn Phong

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Tin liên quan