Phản hồi bài "Cả nhà xáo trộn vì anh trai tôi có con với gái nạ dòng":

Lời đề nghị vô lý của em chồng và phản ứng đáng nể của chị dâu tương lai

(Dân trí) - "Phụ nữ bỏ chồng/ bị chồng bỏ hay đàn ông bỏ vợ/ bị vợ bỏ thì cũng đều là từng trải qua một lần đổ vỡ thôi, việc của họ chẳng ảnh hưởng xấu đến ai thì chẳng ai có quyền phán xét họ..."

Lời đề nghị vô lý của em chồng và phản ứng đáng nể của chị dâu tương lai - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Đọc tâm sự của bạn gái có anh trai yêu và có con chung với một người phụ nữ đang làm mẹ đơn thân , phải nói thật là tôi cảm thấy bức xúc với gia đình bạn hơn là cảm thông, thấu hiểu.

Số đông độc giả chắc sẽ như tôi, chúng tôi không hiểu được tại sao gia đình bạn lại có định kiến nặng nề với phụ nữ đã một lần đổ vỡ hôn nhân, có con riêng đến thế. Họ thấp kém hơn gia đình bạn ở điểm nào? Chẳng có điểm nào cả, ngoại trừ việc họ có thể từng mắc sai lầm trong lựa chọn hôn nhân. Nhưng đó quyết không thể là điều khiến họ trở nên thấp kém. Ai mà chẳng có lúc mắc sai lầm.

Sai thì sửa, thì làm lại cho đúng, cho tốt hơn. Cô ấy vượt mọi định kiến để một mình nuôi con, có vẻ mẹ con cô ấy còn đang sống tốt, đó là điều đáng quý ở cô ấy đấy bạn ạ, tốt hơn nhiều so với những người phụ nữ sống tầm gửi, hoặc cắn răng chịu đựng hôn nhân tồi tệ chỉ để giữ cái vỏ bọc là mình vẫn có chồng.

Bạn cũng là phụ nữ, bạn thử nghĩ xem, nếu cuộc sống của bạn sau này cũng chẳng may không suôn sẻ, bạn gặp phải một người chồng không ra gì, bạn sẽ cố kiết giữ cuộc hôn nhân ấy, chịu khổ đến hết đời hay dũng cảm giải thoát bản thân? Bạn chọn giải thoát bản thân thì bạn đáng khinh à? Bạn sẽ muốn bị người đời nhìn nhận, đối xử như cách gia đình bạn đang đối xử với chị dâu tương lai của bạn không?

Bạn nhận được "lệnh" của bố mẹ đến nói với chị ấy một điều vô lý như vậy - bỏ con để đi lấy chồng - mà bạn cũng nói được, bạn bị chị ấy mời về và nói thẳng vào mặt là chị ấy không thèm cưới, anh trai bạn cần chị ấy chứ chị ấy không cần đàn ông đến mức phải bỏ con là quá đúng rồi.

Anh trai bạn yêu chị ấy đến vậy chắc chắn phải có lý do của anh ấy. Bạn hay bố mẹ bạn, dù là ruột thịt máu mủ cũng chỉ là người đứng ngoài chuyện tình cảm này của hai người họ, bạn và bố mẹ bạn không thể là người quyết định thay họ được.

Điều mà bạn và bố mẹ bạn nghĩ rằng sẽ tốt cho anh ấy, chưa chắc đã là điều anh ấy muốn, anh ấy cần. Nếu bạn thương anh trai mình thì nên để anh ấy sống cuộc đời của anh ấy, đủ sức thì giúp đỡ anh ấy khi anh ấy cần, như vậy sẽ tốt hơn.

Nói thật với bạn, phụ nữ mà chấp nhận bỏ con để chạy theo hạnh phúc riêng của mình là phụ nữ vứt đi bạn ạ. Chị ấy nếu đồng ý với yêu cầu vô lý của gia đình bạn, dứt bỏ con để đi lấy chồng, thì nhà bạn rước chị ấy về mới là vô phúc.

Lời cuối xin gửi gắm đến bạn và gia đình, bớt ảo tưởng về sự danh giá hão huyền đi thôi bạn ơi. Thời đại này rồi, đừng dùng từ "gái nạ dòng" để nói về người ta nữa. Phụ nữ bỏ chồng/ bị chồng bỏ hay đàn ông bỏ vợ/ bị vợ bỏ thì cũng đều là từng trải qua một lần đổ vỡ thôi, mỗi người trong số họ đều có lý do riêng, việc của họ chẳng ảnh hưởng xấu đến ai thì chẳng ai có quyền phán xét họ. Thêm một chuyện chi bằng bớt đi một chuyện để cuộc sống đỡ phức tạp hơn. Chúc mừng gia đình bạn sắp có dâu và có cháu.

Phản hồi của độc giả Minh Hằng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!