Cả nhà xáo trộn vì anh trai tôi có con với gái nạ dòng

Thảo Như

(Dân trí) - Anh trai tôi là trai tân, chưa từng một lần yêu ai, nhưng yêu một cái là vớ luôn phải một bà chị đã có con gái 3 tuổi, kết quả từ cuộc hôn nhân trước.

Cả nhà xáo trộn vì anh trai tôi có con với gái nạ dòng - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Hồi mới biết anh qua lại với chị đó, bố mẹ tôi đã tỏ thái độ không hài lòng. Nhưng vì nghĩ anh chắc cũng chỉ yêu đương cho vui, được một thời gian sẽ chán nên bố mẹ không can thiệp, chỉ tỏ cho anh biết ý bố mẹ là phản đối.

Cả nhà không ủng hộ nên anh trai tôi không đưa chị đó về ra mắt bao giờ, cũng hầu như không nhắc đến chị ấy với mọi người. Chẳng ai ngờ mối quan hệ của anh với chị đó có vẻ lạnh nhạt, lỏng lẻo như thế mà cuối cùng kéo dài được đến tận hai năm. Gần đây anh về thông báo với bố mẹ tôi rằng chị đó có bầu, anh sẽ làm đám cưới với chị ấy.

Mẹ tôi ngất lên ngất xuống, bố thì chửi anh tôi không ra gì. Bố bảo anh muốn mẹ chết hay sao mà khăng khăng lấy gái nạ dòng như vậy. Anh là niềm hy vọng của cả nhà, không hiển hách công danh thì ít ra cũng phải lấy một người vợ tử tế, sao lại lấy gái nạ dòng đã qua một đời chồng, lại còn có cả một đứa con riêng. Song các cụ càng phản đối lại chỉ càng làm anh tôi thêm quyết tâm. Anh dọn ra khỏi nhà, đến ở cùng mẹ con chị kia luôn.

Trời không chịu đất nên đất phải chịu trời, bố mẹ tôi đành ưng thuận vì không muốn mất con. Nhưng bố mẹ không muốn chị kia về làm dâu nhà tôi mà dắt theo đứa con riêng về. Các cụ bảo tôi đi làm người thương thuyết, đến gặp chị dâu tương lai, nói về ý định của bố mẹ, rằng bố mẹ chấp thuận cho đám cưới của chị ấy với anh tôi, nhưng con riêng thì chị ấy phải giao cho chồng cũ hoặc để lại con cho nhà ngoại.

Tôi đến gặp chị ấy, nghĩ sẽ thuyết phục được. Dù sao chị ấy cũng đã qua một đời chồng, lại đang có bầu với anh tôi, nếu không cưới được anh tôi thì cũng chẳng cưới được ai khác. Tôi tưởng chị ấy sẽ ngậm ngùi mà chấp nhận yêu cầu của nhà trai để được về làm dâu, nhưng trái lại, chị ấy ghê gớm hơn tôi tưởng nhiều.

Chị ấy bảo tôi về đi, sẽ không có đám cưới nào diễn ra nữa. Chị ấy nói chính nhờ yêu chị ấy mà anh trai tôi mới trở nên tốt hơn, anh trai tôi cần chị ấy và đứa con trong bụng hơn chị ấy cần đàn ông đấy. Không cưới thì không cưới, chứ chị ấy sẽ không bao giờ bỏ con mình.

Tôi nói chuyện với chị ấy xong, sốc nặng khi ra về. Sau đó tôi còn bị anh trai mắng cho một trận vì dám đến gặp chị ấy ăn nói hàm hồ như vậy.

Chị ấy là kiểu đàn bà gì mà có ma lực với anh tôi đến thế? Chị ấy ghê gớm như vậy, cho dù bố mẹ tôi có khoan nhượng để chị ấy về làm dâu thì gia đình có yên ổn được hay không?