Lần đầu hẹn hò, cô gái dẫn theo 23 người thân đi "ăn hôi" và cái kết

(Dân trí) - Mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện "hiếm có khó tìm", khi một cô gái trong lần đầu đi hẹn hò đã kéo theo 23 người thân tới ăn uống linh đình chờ bạn trai trả tiền. Cái kết không như cô mong đợi.

Người bạn trai đã đăng đàn kể lại trải nghiệm nhớ đời của mình, kèm lời đúc rút kinh nghiệm: "Thôi thì từ nay yêu đương thế nào cũng phải xem xét kỹ lưỡng. Tôi không phải người hẹp hòi gì nhưng hành động của em và gia đình em tỏ rõ sự không tôn trọng tôi".

Chuyện là, anh và cô gái mới quen nhau được một tháng nay do đồng nghiệp giới thiệu. Cô ấy xinh xắn, đáng yêu, lại có vẻ hiền lành tử tế, chàng trai thì bận rộn nên sau một tháng quen nhau mới quyết định hẹn hò gặp mặt.

Tưởng buổi hẹn chỉ có hai người với nhau để chuyện trò tìm hiểu và kiến tạo không gian riêng tư cho đôi bên gần nhau hơn như nhiều cặp đang tìm hiểu khác, vốn tính chỉn chu, chàng trai cũng chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cuộc gặp này. Nhưng khi tới nhà hàng, anh chàng được phen ngỡ ngàng lúc cô gái xuất hiện: "Cô ấy mang theo 23 người trong nhà đi cùng, mọi người có tưởng tượng được không!".

Chàng trai kể:

"Hai đứa quyết định hẹn nhau ở một nhà hàng trong thành phố. Em đồng ý và không nói gì thêm. Buổi chiều ngày diễn ra cuộc hẹn, tôi nhắn tin thông báo đã đặt bàn và thời gian. Lúc sắp đi tôi cũng nhắn tin. Bản thân tôi là một người đúng hẹn. Cô ấy vẫn vâng dạ, ok không có bất cứ điều gì bất thường.

Bản thân là một người chỉn chu nên tôi chuẩn bị kỹ càng cho cuộc gặp này lắm. Nhưng khi tới nhà hàng tôi ngỡ ngàng lúc cô ấy xuất hiện.

Cô nàng mang theo tổng cộng 23 người trong gia đình theo. Mọi người đến chia nhau ra ngồi vào các bàn xung quanh và thoải mái chào hỏi, gọi đồ, nói chuyện rôm rả.

Tôi khá bất ngờ, không hiểu vì sao cô ấy lại mang theo cả đại gia đình mình đi theo như vậy. Tôi khó chịu nhưng cố làm bản thân thoải mái, tiếp tục cuộc trò chuyện. Sau khi ăn uống xong xuôi đến phần thanh toán, gia đình ấy mặc định tôi trả tiền cho toàn bộ 25 người. Hóa đơn hơn 10 triệu khiến tôi tức giận. Sau đó tôi thẳng thắn nói rằng không đồng ý trả tiền cho 23 người trong nhà cô ấy, chỉ trả đúng phần đồ ăn của mình và về luôn".

Chuyện chưa dừng lại ở đó. Sau khi chàng trai ra về, cô gái đã nhắn tin trách móc chàng trai rất nhiều. Cô ấy cho rằng mình không hề có ý xấu, chỉ là một bài thử lòng của chàng trai trong tình yêu xem anh có phải người hào phóng, thoải mái chuyện tiền bạc hay không.

Đoạn chat giữa hai người sau đó được chàng trai công khai khiến cư dân mạng cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Trong đó cô gái gọi chàng trai là "tên vô liêm sỉ" làm cô "bẽ mặt trước bố mẹ gia đình". Cô gái chụp hình bàn ăn ngổn ngang bát đĩa sau "đại tiệc" với ý "cả nhà tôi vẫn đang chờ anh quay lại đây", và chụp cả hóa đơn dài lê thê với lời dọa "tôi sẽ bóc phốt anh lên mạng" để mọi người phân xử đúng sai.

Lần đầu hẹn hò, cô gái dẫn theo 23 người thân đi ăn hôi và cái kết - 1

Đoạn chat được công khai cùng bài viết của chàng trai gặp tình cảnh "khó đỡ" ngay trong lần hẹn đầu.

Chàng trai chỉ ôn tồn nói: "Em ơi anh nói thật với em nhé, anh ban đầu mời em chỉ có mỗi em thôi, cớ gì em đưa cả nhà đến như thế, thằng này đâu phải cái mỏ để đào đâu. Ngay cả trước lúc anh ra khỏi nhà em cũng không nói là dẫn người đi cùng", rồi chốt là: "Thôi dừng lại mọi chuyện ở đây đi. Người như cô tôi cũng không dám qua lại. Buổi hẹn đầu đã kéo cả nhà đến ăn uống lấy được, đáng sợ".

Cô gái hẳn không hề nghĩ mình sai nên khăng khăng chửi bới bạn trai là kẻ "keo kiệt", "khốn nạn" và "hèn hạ", còn chàng trai thì tất nhiên là "một đi không trở lại" khi ngay lần đầu đã gặp phải ca "khó hiểu" thế này.

Các cô gái nên hiểu rằng trong chuyện hẹn hò, dù chủ động săn đón, làm đẹp lòng bạn gái là phần việc các chàng trai thường sẽ làm nhiều hơn và cũng sẵn lòng làm nhưng điều đó không có nghĩa rằng họ bắt buộc phải làm như vậy.

Ở nhiều nước văn minh trên thế giới, trong lần hẹn đầu, các cặp đôi thậm chí còn chủ động chia tiền, không để ai phải trả tiền cho ai, nếu cảm thấy cuộc hẹn hò vui vẻ họ mới nghĩ đến buổi gặp thứ hai, thứ ba, và khi trở nên thân thiết hơn họ mới mời nhau hoặc để cho người kia mời mình.

Kéo theo cả một đội quân đến "đâm thủng ví" bạn trai ngay trong lần hẹn hò, gặp mặt đầu tiên thì chính là một hành động xấu xí, kém duyên của cô nàng tự đặt mình vào thế khó.  

Tin liên quan