Yêu 10 năm rồi nhận lời chia tay "em bây giờ đã khác"

(Dân trí) - Tiếc 10 năm tuổi trẻ bên nhau, một chàng trai đăng đàn kể câu chuyện tình buồn của mình với cô gái đã thay lòng đổi dạ. Chia sẻ của cậu nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Yêu 10 năm rồi nhận lời chia tay em bây giờ đã khác - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Trên nhóm diễn đàn dành cho người trẻ có sự tham gia của hàng triệu thành viên, chàng trai buồn rầu kể lại, mình đã có một mối tình kéo dài tận 10 năm.

Hai người yêu nhau từ khi còn học lớp 10, đến lúc ra trường được 3 năm, hai nhà đã bàn chuyện cưới xin, kế hoạch là hết tuổi kim lâu của người yêu thì cưới.

Chẳng ngờ chỉ còn một năm nữa thôi mà xảy ra biết bao nhiêu chuyện. Khi thay đổi công việc, người yêu của chàng trai cũng trở thành một người hoàn toàn khác, từ cách ăn mặc, nói chuyện, giao tiếp, đến giờ giấc sinh hoạt, lối sống hàng ngày.

Cô ấy hay đi làm về muộn, sa đà vào những cuộc vui, nhậu nhẹt, tất cả đều nhân danh công việc, vì sự nghiệp. Cô ấy còn nói: "Vì công việc của em, anh có giúp được em không mà cấm em? Bây giờ em với anh cũng chưa chính thức là vợ chồng, anh không có quyền gì cấm em cả, em cũng không thấy mình làm gì sai".

Có những hôm cô ấy về muộn, say khướt, người toàn mùi bia rượu thuốc lá. Tất nhiên cô ấy có nhiều tiền hơn, thu nhập cao hơn, sắm được giày dép hàng hiệu, đổi điện thoại, đổi xe máy - những thứ mà chàng trai còn chưa từng nghĩ đến. Và cô ấy cứ xa dần...

Cứ thế người yêu mình dành thời gian cho công việc, cho những cuộc vui nhiều hơn. Người yêu mình không như xưa nữa, không còn những lời hứa cùng nhau cố gắng, dành thời gian cho nhau, thay vào đó là ít gặp nhau mà mỗi lần gặp đều cãi vã, cho đến khi chúng mình đã quá mệt mỏi...

Mình cũng nhường nhịn nhiều, vì mình nghĩ ừ thì công việc phải vậy thì phải chịu, nhưng có rất nhiều lần đi đến 2-3 giờ sáng. Lại có những lần mỗi người yêu mình là con gái ở lại, còn lại mọi người liên hoan, mấy chị gái hoặc bạn gái về trước hết rồi…

Rồi chúng mình chia tay, ngày hôm ấy người yêu mình được một người đàn ông đưa ô tô đến và chờ ở dưới, chúng mình nói chuyện một hồi lâu, mình nói người yêu mình nghĩ kĩ chưa thì câu nói mình nhận được cuối cùng là:

- Em xin lỗi, em giờ khác rồi, em không phải là em của ngày xưa nữa!

Khoảnh khắc lúc chia tay là chúng mình bên nhau gần 11 năm nhưng năm thứ 11 ấy chẳng hạnh phúc gì, toàn cãi vã nên thôi mình cứ gọi là 10 năm hạnh phúc.

Và rồi một năm nữa trôi qua, à không phải hơn một năm rồi, hôm nay mình thấy người yêu cũ up ảnh ăn hỏi, có lẽ tranh thủ hết dịch tổ chức đám cưới.

Nghĩ lại thấy buồn cười thật, 10 năm yêu đấy, cùng nhau trải qua bao nhiêu chông gai, khó khăn, giữ nhau 10 năm để rồi chỉ một năm sau khi thay đổi công việc, thay đổi môi trường làm việc thì người yêu mình thay người yêu, thay cả chồng tương lai luôn.

Cay đắng, có chứ, tiếc nuối, có chứ nhưng giờ người ta đâu có yêu mình nữa, người ta cần nhiều thứ hơn là những gì mình đang có. Chợt nhớ đến câu nói: "Khi chưa tìm được mối ngon hơn, người ta gọi đó là chung thủy", tự cười với số phận mình, chàng trai viết.

Câu chuyện tình buồn của chàng trai không phải điều hiếm trong xã hội bây giờ. Có những cuộc tình kéo dài nhiều năm, cùng chia sẻ biết bao nhiêu ngọt bùi đắng cay lúc khó khăn, nhưng khi cuộc sống, môi trường thay đổi, trái tim con người cũng thay đổi. Ai cũng mưu cầu cho cuộc sống riêng của mình được tốt đẹp hơn, cô gái đó hay như nhiều cô gái khác, thay đổi để lựa chọn một người đàn ông họ cho là tốt hơn, âu cũng là lẽ thường.

Nhiều thành viên diễn đàn khuyên chàng trai rằng: "Đừng tiếc 10 năm ấy, hãy tập trung cho 10 năm tới để biến mình thành người đàn ông tốt hơn, lại sẽ có cô gái 10 năm của người đàn ông khác ngã dưới chân bạn thôi, đấy là lẽ thường".

Cũng có ý kiến an ủi lẫn nhắc nhở chàng trai: "Thôi thì mừng cho người ta. Trách người nhưng cũng nên xem lại bản thân mình. 10 năm thanh xuân của người ta bên ông, có thể họ đã cho ông cơ hội và chờ đợi ông. Còn ông thì sao?".

Những ý kiến chê trách cô gái lại cho rằng con gái bây giờ nhiều người sống thực dụng như vậy đó, lấy cớ 10 năm bạn trai chưa làm nên để hợp lý hóa việc mình tham đó bỏ đăng, lựa chọn mối tốt hơn và bỏ đi hết 10 năm tình nghĩa: "Các cô gái cứ lấy cớ 10 năm để chê đàn ông con trai không làm nên chứ, yêu nhau 10 năm có đến 3 năm cấp 3, 4 năm đại học là mất 7 năm rồi. Còn 3 năm lấy đâu mà đã phấn đấu được nhanh thế. Rốt cuộc vẫn là tham phú phụ bần, tính nước cho mình thôi".

Thật ra yêu nhau 10 tháng hay 10 năm nó cũng chỉ là con số. Quan trọng là khi người ta không còn muốn tiếp tục nữa, thì chỉ cần tìm một lý do để kết thúc tất cả.

Đến hôn nhân chọn sai còn quay đầu chọn lại, thì một chuyện tình kết thúc cũng là lẽ bình thường. Điều quan trọng là bước qua những tổn thương, người trong cuộc sẽ biết lấy đó làm nghị lực vươn lên để tạo ra cuộc sống tốt hơn, tìm cho mình người tốt hơn mà bản thân thấy phù hợp, xứng đáng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm