Kinh nghiệm hò hẹn cho bà mẹ đơn thân

(Dân trí) - Bước qua một lần đổ vỡ trong hôn nhân, mang thêm trách nhiệm làm mẹ của (những) đứa con - kết quả từ tình yêu xưa cũ - không có nghĩa mọi cánh cửa dẫn đến hạnh phúc đều đã đóng trước bạn. Bạn vẫn có thể quay lại thế giới hẹn hò để trái tim được sưởi ấm, yêu thương.

Đừng lo về đời sống tình cảm của người cũ

Trừ phi muốn giới thiệu con với tình mới, chồng cũ sẽ phải hỏi qua ý kiến bạn, còn lại, chẳng có bất cứ gì dính dáng đến đời sống tình cảm của anh ấy còn liên quan đến bạn nữa.

Kinh nghiệm hò hẹn cho bà mẹ đơn thânCho nên đừng xem chuyện chồng cũ đang hò hẹn với ai, kiểu phụ nữ thế nào là quan trọng. Điều quan trọng duy nhất còn sót lại, là điểm chung giữa hai người, chỉ là đứa con thôi.

Hãy linh hoạt

Hoàn cảnh của bạn không hoàn hảo, không luôn luôn hoàn hảo, và thực ra, hãy hài lòng với điều đó vì chẳng ai có một cuộc sống hoàn hảo cả. Đôi khi bạn cần hủy những kế hoạch đã định trước chỉ vì phải đặt con cái lên hàng đầu. Vì thế hãy thông cảm nếu người đàn ông bạn đang hò hẹn cũng cần có những điều chỉnh hợp lý với thời gian biểu của anh ấy hơn.

Đừng kỳ vọng người mới bù đắp được hết những gì người cũ thiếu

Chồng cũ có thể là người đàn ông chẳng một xu dính túi, quá vô tâm, hay thiếu sự săn sóc dành cho vợ con... nhưng điều đó không có nghĩa người đàn ông mới trong đời bạn phải ngay lập tức đóng vai siêu anh hùng, mang lại được cho bạn tất cả những điều bạn thiếu trong mối quan hệ cũ.

Bạn đừng đặt gánh nặng lên vai người đàn ông thứ hai. Hãy cứ làm bà mẹ tốt nhưng đừng ép bản thân rằng “tôi phải làm cực tốt” hay kỳ vọng người đang hò hẹn với bạn cũng phải gồng mình gánh vác trách nhiệm cùng với bạn. Hãy để mọi thứ chảy trôi thật tự nhiên.

Đừng đánh giá khả năng làm cha của người ấy hay lần hẹn đầu

Cho dù bây giờ đã làm mẹ, bạn vẫn có quyền được vui vẻ, được cảm thấy đời thú vị. Hãy cho mình cảm giác luôn tươi mới, chỉ cần con bạn vẫn đang được trông chừng, chăm sóc tốt khi bạn ra ngoài, và bạn thì biết rõ ai là người mình cần và không cần quan tâm, chăm sóc trong đời. Chẳng có lý do gì để bạn biến buổi hẹn đầu tiên thành cuộc thẩm vấn đâu.

Đừng ép bọn trẻ

Bạn sẽ không điều khiển được cảm xúc của con khi biết mẹ lại hẹn hò và mang người mới về giới thiệu, cho nên đừng lấy làm bực mình nếu con bạn tỏ ra không thích mối quan hệ mới của bạn. Hãy cho chúng thời gian.

Chấp nhận rằng con có thể vẫn thích bố của chúng hơn

Tất nhiên sẽ là như vậy. Dù chồng cũ có thể có lỗi lầm với bạn, hay đã không làm được điều người làm cha nên làm, nhưng anh ta vẫn là bố của các con bạn và được yêu vô điều kiện. Dù sao thì, “bố vẫn ở đây ngay từ lúc đầu còn chú kia chỉ là người mới tới” - đó là suy nghĩ của bọn trẻ mà bạn nên thấu hiểu.

Đừng cảm thấy có lỗi

Bạn là mẹ nhưng trước hết, bạn là một con người, biết yêu thương, biết khổ đau, biết cảm giác cô đơn và biết cả hạnh phúc. Bạn vẫn muốn được yêu và điều đó chẳng có gì sai. Chỉ cần bạn vẫn quán xuyến được gia đình, vẫn chăm sóc tốt và dành tình yêu cho các con, đừng cảm thấy có lỗi nếu bạn để con ở nhà cho ai đó khác trông để ra ngoài tận hưởng buổi tối tuyệt vời với một người khác nữa mà bạn cũng thấy yêu mến hay thấy thật đặc biệt.

Đừng cố tự làm mọi việc

Làm mẹ đơn thân luôn là công việc quá sức. Cho nên không thể thiếu sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè, những người bạn tin tưởng. Họ sẽ giúp được bạn trong ranh giới giữa làm mẹ đơn thân và làm một bà mẹ đơn thân đang hẹn hò. Hãy nhờ họ bất cứ điều gì trong khả năng họ có thể giúp được. Vì yêu bạn và mong cho bạn hạnh phúc, họ chắc chắn không từ chối.

Đừng nói xấu người cũ

Đặc biệt trước các con hay trước người đàn ông mới. Có con chung nghĩa là dù thế nào, hai người vẫn chung trách nhiệm làm cha mẹ. Các bạn sẽ vẫn phải gặp gỡ và tương tác cùng nhau trong việc dạy con, cho nên tốt nhất hãy giữ quan hệ tốt đẹp.

Thêm nữa, nói xấu người cũ với người mới sẽ gây cho đối phương cảm giác bạn còn cay cú và chưa quên được tình xưa. Đây có thể là rào cản khiến người mới không muốn đến với bạn.

Huyền Anh
Theo Yourtango

Đang được quan tâm