Thứ ba, 02/04/2019 - 10:11

Kinh nghiệm chọn ghế ngồi ô tô cho bé

Dân trí

Bé nhà bạn thường xuyên di chuyển bằng ô tô gia đình, vậy một chiếc ghế "thửa" riêng sẽ an toàn nhất và cho bé có được tư thế ngồi thoải mái. Bạn nên chọn một chiếc ghế thế nào?

Kinh nghiệm chọn ghế ngồi ô tô cho bé - 1

Khoanh vùng lựa chọn

Các bậc cha mẹ khi chọn ghế ngồi ô tô cho bé không chỉ cần chú ý tới vấn đề an toàn mà còn nên cân nhắc tới cả lối sinh hoạt thường ngày của gia đình. Ví dụ bạn có cần thường xuyên phải di chuyển ghế của con ra khỏi xe không, hoặc bạn muốn một chiếc ghế gắn với xe đẩy? Ngân sách của bạn là bao nhiêu? Cả nhà có thường xuyên đi du lịch?

Có rất nhiều câu hỏi cha mẹ cần giải đáp để có thể khoanh vùng lựa chọn. Từ đó, đưa ra phương án phù hợp nhất cho bé nhà bạn.

Sẵn sàng cập nhật và đổi mới

Mỗi chiếc ghế ô tô cho bé đều có giới hạn về chiều cao và trọng lượng. Nếu bé nhà bạn đã vượt qua giới hạn thì cha mẹ nên bắt đầu tìm kiếm cho bé một chiếc ghế phù hợp hơn. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng không nên quá vội vàng “nâng cấp” ghế cho bé mà luôn phải đảm bảo để bé có tư thế ngồi thoải mái nhất.

Đừng bỏ quên các phụ kiện

Phụ kiện đi liền với ghế ô tô cho bé không phải là điều thiết yếu nhưng chúng có thể giúp cho cha mẹ cảm thấy “dễ thở” hơn trong nhiều tình huống. Ví dụ như vải bọc ghế có thể giặt được sau khi bé ăn vãi ra ghế hay tấm che đầu phòng trường hợp mưa nắng đối với xe mui trần… hầu hết mỗi bậc cha mẹ đều nên có một vài phụ kiện kèm theo ghế ô tô.

Trong trường hợp bạn chưa chắc chắn nên bổ sung thêm những gì cho ghế ô tô, có thể tham khảo các bậc cha mẹ khác để nhận được tư vấn hữu ích. Dù sao đi nữa, luôn có những “biến số” bất ngờ khi chăm sóc bé mà cha mẹ khó có thể dự liệu được toàn bộ.

Trà Xanh
Theo PT