Thời dịch corona: Mẹ thông minh nghĩ cách ngăn con ăn vặt quá nhiều ở nhà

(Dân trí) - Một bà mẹ 3 con đã nghĩ ra cách để lũ trẻ không ăn vặt quá nhiều do ở nhà cả ngày trong thời gian trường học đóng cửa.

Khi các trường học phải đóng cửa vì dịch covid-19, các bậc cha mẹ luôn muốn duy trì các thói quen tốt đã hình thành trước đó.

Một trong những vấn đề các bậc cha mẹ phải đối mặt là làm thế nào để hạn chế được tình trạng ăn vặt bất kể lúc nào của lũ trẻ. Do ở nhà, bọn trẻ có xu hướng thường xuyên mở tủ lạnh, tủ bếp để ăn bất cứ thứ gì chúng thích. Và thực tế là người lớn khi ở nhà cũng sẽ có xu hướng này.

Một bà mẹ 3 con đã nghĩ ra cách rất đơn giản để kiểm soát tình trạng ăn uống quá mức này. Đó là lấy 3 giỏ 3 màu cho 3 đứa con để trong bếp.

Thời dịch corona: Mẹ thông minh nghĩ cách ngăn con ăn vặt quá nhiều ở nhà - 1

Rất đơn giản nhưng cực hiệu quả

Mỗi sáng, cô sẽ đặt các loại đồ ăn vặt trong ngày vào từng giỏ - giống như việc chuẩn bị bữa trưa ở trường.

Bọn trẻ có thể tùy ý ăn vặt bất kể lúc nào chúng muốn nhưng sẽ không có thêm khi mọi thứ trong giỏ đã hết.

Người mẹ đã chia sẻ mẹo này trên mạng xã hội và nhận được sự hưởng ứng lớn từ các bậc cha mẹ khác.

Thời dịch corona: Mẹ thông minh nghĩ cách ngăn con ăn vặt quá nhiều ở nhà - 2

Bà mẹ này viết: “Tôi thường xuyên đọc được những than phiền của các bậc phụ huynh về tình trạng lũ trẻ ăn suốt ngày trong khi chúng ở nhà. Bản thân tôi đôi khi cũng phải tự hỏi: Thực sự mình có cần ăn gì đó không? Và điều này đã giúp tôi nghĩ ra giải pháp. Tôi cho mỗi đứa trẻ 1 cái rổ. Vào mỗi sáng, tôi sẽ để các loại đồ ăn vặt vào đó, chúng tự ăn và hết không được xin thêm. Điều này thực sự hiệu quả. Tôi chỉ phải rửa vài cái bát, cốc mỗi ngày thay vì 50 cái như trước đó”.

Nhân Hà

Theo MR