Thứ năm, 01/12/2016 - 06:00

Kế hoạch tìm kiếm tình yêu trong vòng 5 năm

Dân trí

Cuộc sống hiện đại làm con người trở nên vội vã, tuy nhiên lên kế hoạch 5 năm có thể giúp cho việc tìm kiếm tình yêu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cụ thể, tiến sĩ tâm lý học Nikki Matinez cho rằng biện pháp này khiến người trong cuộc nhận ra kiểu mẫu mơ ước và nhìn thấy được khả năng cho đi tình yêu vì người khác.

"Các tiêu chuẩn của xã hội không phải lúc nào cũng đúng với mỗi cá nhân và thực tế cho thấy nhiều người không có thời gian tìm hiểu chính mình nên từ chối hầu hết mọi ứng cử viên lý tưởng. Sự thật là những người này có thể đã nhận ra người tuyệt vời nhưng lại cảm thấy đây là thời điểm không phù hợp", Nikki giải thích lý do những người muốn yêu đương cần lập kế hoạch cụ thể.

Kế hoạch tìm kiếm tình yêu trong vòng 5 năm - 1

Nhà tâm lý học tiết lộ lên kế hoạch quá dài sẽ khiến bạn mù quáng trước những cơ hội bất ngờ còn kế hoạch quá ngắn sẽ làm bạn cảm thấy ngột ngạt, áp lực và nhiều khả năng chọn phải người không thực sự thích hợp. Do đó, có mục tiêu rõ ràng trong thời gian tương đối sẽ giúp bạn xem xét một cách linh hoạt, tập trung hơn.

Bên cạnh đó, người tìm kiếm không nên so sánh mình với người khác bởi làm vậy có thể hủy hoại sự tự tin và lòng tự trọng. Ngược lại, thúc đẩy tình yêu với bản thân sẽ đẩy nhanh quá trình tìm người yêu lý tưởng. Bạn cũng dễ thu hút một người tin cậy nếu bạn có sẵn hạnh phúc và tự tin vào chính mình.

Trà Xanh
Theo ID

Chó Husky giúp bạn leo chướng ngại vật

Mới nhất