Hội chứng yêu đàn ông đã có vợ: Tâm sự đắng đót của một cô gái trẻ

Chúng tôi khá ăn ý với nhau trong công việc cũng như trong nói chuyện. Anh ấy thường cười đùa với tôi rằng “Nếu anh gặp em sớm hơn chắc mình sẽ là một cặp đôi hoàn hảo. ha ha…”. Lúc đó tôi chỉ biết cười trừ nhưng trong lòng cảm thấy vô cùng xao xuyến...
>>Tỏ ra sợ vợ - mốt của đàn ông bây giờ?
>>Luôn nắm tay như ngày mới yêu
>>Bây giờ anh mới hiểu tiền không phải là tất cả đối với em

Trên một diễn đàn tâm sự chuyện khó nói, một cô gái trẻ đã kể về chuyện tình yêu vỡ lở của mình với một người đàn ông đã có gia đình. Lạ là tâm sự của cô gái đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ những cô gái khác – những người cũng đang mang trong lòng tình yêu trái ngang như vậy. Chúng tôi xin trích nguyên lá thư của cô gái này để bạn đọc tiện theo dõi.

Tôi và anh quen nhau với mối quan hệ chủ nhà và người thuê nhà, đồng thời còn là đồng nghiệp của nhau. Chúng tôi làm trong cùng một công ty, cùng văn phòng làm việc. Anh ấy là trưởng phòng còn tôi là phó phòng. Anh nổi tiếng là một sếp đào hoa, phong độ, nhưng tiếc là anh đã có vợ con nên chị em trong phòng chỉ có thể là ngưỡng mộ từ xa chứ không ai dám mơ tưởng. Tôi là một cô gái tỉnh lẻ biết thân biết phận cũng chỉ dám ngưỡng mộ trong lòng. Chúng tôi khá ăn ý với nhau trong công việc cũng như trong nói chuyện. Anh ấy thường cười đùa với tôi rằng “Nếu anh gặp em sớm hơn chắc mình sẽ là một cặp đôi hoàn hảo. ha ha…”.

Lúc đó tôi chỉ biết cười trừ nhưng trong lòng cảm thấy xao xuyến bởi những lời đùa kiểu đó. Anh giúp tôi rất nhiều trong công việc và cả trong cuộc sống. Khi biết tôi đang tìm nhà trọ, anh đã giúp tôi bằng cách cho tôi thuê một phòng trong khu trọ nhà anh. Tôi cảm ơn anh rất nhiều và luôn tự dặn lòng là chỉ được coi anh như người anh trai đáng kính.


Tôi cảm thấy áy náy nhưng lại rất thích được ở gần bên anh ấy. Ảnh minh họa

Tôi cảm thấy áy náy nhưng lại rất thích được ở gần bên anh ấy. Ảnh minh họa

Vì ở gần nhau, làm gần công ty, tôi lại khéo léo nên cũng rất được lòng vợ anh ấy. Tôi và vợ anh ấy là chị em tốt của nhau. Chính vì vậy khi anh đề nghị cho tôi đi nhờ tới công ty thay vì đi xe bus thì vợ anh ấy cũng không phản đối gì. Tôi rất áy náy nhưng được gần anh như thế khiến tôi cảm thấy rất thích. Tôi chợt nhận ra dường như tôi đã dành tình cảm cho anh nhiều hơn mức anh trai rồi.

Hôm đó, dự án phòng chúng tôi làm đã được ban lãnh đạo chấp nhận và ban thưởng, chúng tôi quyết định ăn mừng vì thắng lợi này. Chiều về cả nhóm cùng đi ăn uống xong lại tới quán karaoke hát hò ầm ĩ với uống rượu bia. Hôm đó vì vui nên tôi cũng uống khá nhiều. Tất cả anh chị em trong phòng đều uống nhiệt tình nên ai cũng say. Tôi và anh phải thay nhau đỡ mọi người gọi xe taxi đưa họ về, còn tôi với anh ở lại phòng. Men rượu bắt đầu ngấm, lúc này tôi không còn làm chủ được bản thân. Chuyện gì đến cũng đến và chúng tôi đã đi quá giới hạn.

Sau tối hôm đó, thái độ của anh thay đổi hoàn toàn. Anh quan tâm tới tôi hơn. Thỉnh thoảng anh đưa tôi đi chơi, mua sắm cho tôi nhưng khi về anh vẫn về trước và để tôi đi xe bus về sau. Chuyện tình yêu vụng trộm đó cứ thế kéo dài, lần 2, lần 3…chúng tôi rủ nhau vào khách sạn làm chuyện đó. Tôi sống trong hương vị ngọt ngào của tình yêu nhưng cũng là sự day dứt lương tâm khi nghĩ đến vợ anh. Tôi cảm thấy mình có lỗi với vợ và con anh biết bao nhiêu. Chính tôi đã cướp đi tình yêu thương trọn vẹn của anh dành cho họ. Nhưng chỉ cần nghĩ tới chuyện không có anh tôi lại thấy đau khổ vô cùng, rồi cứ dần dần tôi ngã xuống một cái hố sâu mà không tìm ra lối thoát. Đau xót khi nghe anh nói: “Anh không thể bỏ vợ và con anh được” nhưng tôi vẫn cứ cố chấp nhận chuyện tình ngang trái này.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, chuyện của chúng tôi cả phòng đều lờ mờ đoán ra, rồi mọi chuyện tới tai vợ anh. Hai tháng sau, cô ấy đã bắt quả tang chúng tôi vụng trộm tại ngay chính phòng trọ của tôi. Tội lỗi, xấu hổ, nhục nhã… tôi đã năn nỉ xin chị tha thứ và tôi là người ra đi. Tôi ra đi cũng là lúc phát hiện mình đang mang giọt máu của anh ấy. Tôi không biết phải làm sao cả. Tôi đã khóc cho sự dại khờ của bản thân, khóc vì sự nhu nhược yếu đuối của mình, khóc vì mình đã không đủ mạnh mẽ để sửa chữa sai lầm. Tôi đã khóc khóc rất nhiều và tôi đã nói cho anh ấy biết về chuyện cái thai. Nhưng đau lòng là anh bảo tôi bỏ cái thai đi. Nhục nhã xấu hổ, tôi một mình đi tới phòng khám để bỏ cái thai này.

Sau chuyện đó, chúng tôi vẫn làm cùng phòng nên việc chạm mặt nhau là không thể tránh khỏi. Tôi vẫn bị lời mật ngọt của anh mê hoặc nên vẫn tiếp tục chuyện tình vụng trộm này. Sau những lần vụng trộm trở về, tôi cảm giác rất rõ mình chỉ là kẻ thay thế khi anh “chán cơm thèm phở” mà thôi. Sau những ngày tháng dằn vặt bản thân suy xét lại, tôi quyết định chấm dứt cuộc tình ngang trái này. Tôi đã xin nghỉ việc và kiếm một công việc ở công ty khác, tránh xa anh, tránh xa cái mối tình đã khiến trái tim tôi tan nát.

Đưa câu chuyện tình yêu của cô gái trẻ này tới chuyên gia tâm lý, nhà tâm lý Nguyễn An Chất cho rằng, tiên trách kỷ, hậu trách nhân, cô gái cần phải nhìn ra cái sai của mình.


Cái sai đầu tiên của những cô gái yêu đàn ông đã có gia đình là biết mình thích nhưng vẫn dấn bước. Ảnh minh họa

Cái sai đầu tiên của những cô gái yêu đàn ông đã có gia đình là biết mình thích nhưng vẫn "dấn bước". Ảnh minh họa

Trong chuyện tình yêu này, cô gái có 5 cái sai.

Đầu tiên đó là lòng cô gái cảm thấy xao xuyến khi anh trưởng phòng đùa "nếu gặp em sớm, chúng ta là một cặp đôi hoàn hảo". Theo cô gái kể thì anh trưởng phòng đó vừa nói vừa cười ha ha. Cô gái cũng biết là anh trưởng phòng kia đùa nhưng lòng vẫn thấy xao xuyến. Đó là cái sai đầu tiên. Mặc dù cô gái không thổ lộ ra bên ngoài nhưng rõ ràng trong thâm tâm cô đã đã rất thích anh trưởng phòng này.

Điểm gút thứ 2 đó là khi cô gái thấy áy náy khi anh trưởng phòng nói với vợ là cho cô ngồi xe cùng thay phải đi xe buýt. Áy náy vì vợ anh trưởng phòng đồng ý nhưng mặt khác cô cũng nhận ra mình rất thích được ở gần anh trưởng phòng. Đây là cái sai thứ hai. Sai ở chỗ nhận ra mình thích anh trưởng phòng nhưng vẫn bất chấp việc "trái mắt, trái tai" với vợ của anh ta, đồng thời cũng là người chị em thân thiết của cô gái.

Điểm sai thứ 3 đó là cô gái đã uống rượu trong một cuộc vui của những người trong phòng. Cả cô cả anh trưởng phòng dù không nói với nhau nhưng cả hai đã ngầm ra tín hiệu được đi đêm với nhau qua việc đẩy cuộc liên hoan đến quá đà, cho tất cả mọi người say nghiêng ngả, cả hai còn hợp lực với nhau dìu anh em trong phòng lên taxi để về hết, chỉ còn lại hai người trong đêm tối với nhau. Cô gái nói cô uống rượu nhiều nên không tỉnh táo. Thực tế thì đó chỉ là lời biện hộ.

Điểm sai thứ 4 là sau cặp kè yêu đương nhau chán chê, anh tưởng phòng nói "anh không thể bỏ vợ con" thì cô gái vẫn chấp nhận làm người tình của anh ta.

Điểm sai thứ 5 cũng chính là điểm sai cuối cùng đó là sau khi chuyện tình lộ, sau khi bị anh trưởng phòng rũ bỏ trách nhiệm buộc cô phải đi phá thai một mình, sau khi khóc hết nước mắt vì cảm thấy bị phụ tình, bị nhục nhã ... nhưng rồi cô gái vẫn tiếp tục lên giường với anh kia. Và câu chuyện tình yêu đó chỉ kết thúc khi cô gái nghỉ việc, tránh xa khỏi anh trưởng phòng kia.

"Rõ ràng trong câu chuyện này, cô gái đã yêu một cách mù quáng. Bản thân việc yêu người đàn ông đã có gia đình đã là một sự mù quáng rồi. Đó chính là điểm chung giống nhau, là khởi đầu của những sai lầm không thể tránh khỏi về sau ở những cô gái chưa chồng", nhà tâm lý Nguyễn An Chất nói.

Theo Ngân Khánh
Gia đình và Xã hội

MỚI NHẤT
Xúc động bức thư vợ gửi chồng tả về thân hình chảy xệ sau sinh
Xúc động bức thư vợ gửi chồng tả về thân hình chảy xệ sau sinh

Bà mẹ hai con đăng một tấm hình đen trắng chụp phần bụng chảy xệ, ngấn mỡ sau sinh với dòng chữ từng nói với chồng: "Đây không phải thân hình anh ấy từng yêu".

Thứ năm, 06/07/2017 - 07:38

Cách làm kem rán giòn thơm mát lịm
Cách làm kem rán giòn thơm mát lịm

(Dân trí) - Điều duy nhất cần lưu ý là nên chiên bánh thật nhanh để nhân kem chưa kịp chảy, bạn sẽ có một món ngon thú vị để thưởng thức trong ngày Hè.

Thứ năm, 06/07/2017 - 07:29

Điểm chung khác biệt của những người phụ nữ hấp dẫn mà bạn không bao giờ nghĩ tới
Điểm chung khác biệt của những người phụ nữ hấp dẫn mà bạn không bao giờ nghĩ tới

Trên tất cả, có điểm chung khác biệt của tất cả những người phụ nữ hấp dẫn mà người đàn ông nào cũng muốn sở hữu. Đó là cô ấy không làm to những điều nhỏ nhặt.

Thứ năm, 06/07/2017 - 02:32

Các cụ "ngứa mắt" vì gái phố về quê không biết giữ gìn ý tứ
Các cụ "ngứa mắt" vì gái phố về quê không biết giữ gìn ý tứ

(Dân trí) - Theo cách nhìn của các cụ nhà mình ở quê, phụ nữ đứng đắn là ăn mặc kín đáo, áo không được hở ngực, quần phải dài qua đầu gối. Vậy nên khi họ nhìn thấy em ăn mặc “thoáng” như thế, lại là bạn gái của con trai mình, khó chịu một chút cũng không có gì là khó hiểu.

Thứ năm, 06/07/2017 - 11:01

8 điều mà những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất thường làm trước khi lên giường
8 điều mà những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất thường làm trước khi lên giường

(Dân trí) - Bất chấp tất cả những rắc rối trong ngày, những khó chịu gặp phải từ người khác và cảm giác lo lắng về ngày sắp tới, hãy nỗ lực để cho người kia biết rằng họ đang được yêu.

Thứ năm, 06/07/2017 - 11:00

Tôi là "tấm bình phong đẹp" che cho vợ ngoại tình
Tôi là "tấm bình phong đẹp" che cho vợ ngoại tình

Vậy là tôi đã hiểu, tôi như tấm bình phong đẹp che đậy tất cả những gì xấu xa mà nhà vợ muốn giấu kĩ cho cô con gái rượu của họ.

Thứ năm, 06/07/2017 - 10:06

Về ra mắt, bị bố mẹ người yêu nhận xét “ăn mặc như ca-ve”
Về ra mắt, bị bố mẹ người yêu nhận xét “ăn mặc như ca-ve”

(Dân trí) - Em năm nay 24 tuổi, người yêu em 27. Em sinh ra ở thành thị, còn quê anh ấy là một vùng nông thôn khá hẻo lánh. Hồi em tuyên bố chuyện tình cảm với anh ấy, bố mẹ em bảo em “đường quang không đi lại đi quàng bụi rậm”, bạn bè thì chửi “thành phố hết đàn ông con trai rồi hay sao lại đi yêu anh chàng nhà quê ấy”. Xét về mọi thứ, có thể anh ấy không bằng em, nhưng em không quan tâm đến những thứ đó.

Thứ năm, 06/07/2017 - 08:07

"Say" ngất ngây với món gà om rượu thơm lừng
"Say" ngất ngây với món gà om rượu thơm lừng

Món gà om rượu hấp dẫn bởi từng thớ thịt mềm, ngọt, thơm phưng phức, quyện với vị rượu nồng đậm. Cách làm món gà om rượu khá đơn giản bởi không quá phức tạp về nguyên liệu cũng như khâu chế biến.

Thứ năm, 06/07/2017 - 07:54

Những ý tưởng thú vị dạy con về giá trị đồng tiền
Những ý tưởng thú vị dạy con về giá trị đồng tiền

(Dân trí) - Nếu muốn trẻ hiểu và trân trọng tiền bạc ngay từ khi còn bé, bạn có thể thử cho con kinh doanh, đưa bé đến ngân hàng hoặc cho con tham gia lớp quản lý tài chính.

Thứ năm, 06/07/2017 - 04:00

Tuyển tập các pha nghịch dại “có một không hai” của bé
Tuyển tập các pha nghịch dại “có một không hai” của bé

(Dân trí) - Cha mẹ không thể quay lưng lại với trẻ một giây phút nào bởi các "tiểu quỷ" có khả năng nghịch dại và tàn phá đồ đạc đáng kinh ngạc.

Thứ năm, 06/07/2017 - 02:00

Chết lặng khi nhìn thấy người chồng sắp cưới của chị họ
Chết lặng khi nhìn thấy người chồng sắp cưới của chị họ

Ngồi trên máy bay quay lại Australia, nước mắt tôi vẫn không ngừng chảy. Tôi tự hỏi, không biết lâu nay, tôi là cái gì trong con mắt của hai người bọn họ?

Thứ tư, 05/07/2017 - 08:09

Mát lạnh mùa Hè cho gia đình với các loại cocktail trái cây
Mát lạnh mùa Hè cho gia đình với các loại cocktail trái cây

(Dân trí) - Cùng học cách pha chế các loại đồ uống ngon từ trái cây mùa hè cho gia đình nhâm nhi bạn nhé!

Thứ tư, 05/07/2017 - 02:32

ĐÁNG QUAN TÂM
"Nghi án gạ tình" và sự la ó của đám đông
"Nghi án gạ tình" và sự la ó của đám đông

(Dân trí) - Nhìn lại sự việc một cô diễn viên dính "nghi án" nhắn tin gạ tình bạn diễn, mới thấy nét xấu xí của người Việt trong việc biểu lộ tâm lý đám đông. Chưa bàn đến tính thực hư của sự việc bởi những người trong cuộc còn chưa lên tiếng, nhưng sự la ó, a dua đả kích thì đã kéo thành vệt dài khiến sự việc trở nên lùm xùm và bị đẩy đi xa dù chẳng có gì đáng nói.

Thứ tư, 05/07/2017 - 01:58

Đổ vỡ một lần như “chim sợ cành cong”
Đổ vỡ một lần như “chim sợ cành cong”

(Dân trí) - "Không thể quên đi quá khứ là một gánh nặng. Hãy nhấc nó ra khỏi trái tim người đàn ông em yêu, cho anh ấy hạnh phúc mới mà em mang lại..."

Thứ tư, 05/07/2017 - 11:08

Câu chuyện gắn kết gia đình nhân ngày gia đình Việt Nam 28-06
Câu chuyện gắn kết gia đình nhân ngày gia đình Việt Nam 28-06

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 trong cuộc trò chuyện tại sự kiện "Vị ngon mịn gắn kết tiếng cười", 3 bà mẹ tài năng: MC Thanh Thảo, Top 3 Vua Đầu Bếp Việt Nam 2013 – chị Phan Thắng Thái Hòa và Thạc sỹ tâm lý Đinh Quỳnh Châu (giám khảo chương trình Con Đã Lớn Khôn) đã có dịp hội ngộ để chia sẻ về “Bí quyết giúp gia đình thêm gắn kết”.

Thứ tư, 05/07/2017 - 10:28

Nàng 71, chàng 16 tuổi dọa chết nếu không được bên nhau
Nàng 71, chàng 16 tuổi dọa chết nếu không được bên nhau

(Dân trí) - Mới đây, một đám cưới đến từ Nam Sumatra, Indonesia đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi sự chênh lệch tuổi tác của cô dâu chú rể lên tới 55 tuổi và họ cùng dọa tự tử nếu không đến được bên nhau.

Thứ tư, 05/07/2017 - 06:00

Cô gái trẻ mở lớp dạy cách cặp kè với đại gia gây "sốt" mạng
Cô gái trẻ mở lớp dạy cách cặp kè với đại gia gây "sốt" mạng

Nếu bạn luôn có ước mơ được hẹn hò và kết hôn với một người đàn ông giàu có nhưng không biết phải làm thế nào thì hãy đến gặp người phụ nữ này.

Thứ tư, 05/07/2017 - 02:00

Bức ảnh chồng đi guốc của vợ khiến mạng xã hội xôn xao tranh cãi
Bức ảnh chồng đi guốc của vợ khiến mạng xã hội xôn xao tranh cãi

Theo tác giả bức ảnh, ông chồng tuyệt vời này không chỉ trông hai con cho vợ mà còn sẵn sàng hi sinh vẻ ngoài, đổi giày của mình cho vợ để giúp vợ đỡ đau chân.

Thứ ba, 04/07/2017 - 09:31

Chồng cũ cặp bồ gây đổ vỡ, còn đổ oan cho vợ lừa đảo chiếm tài sản
Chồng cũ cặp bồ gây đổ vỡ, còn đổ oan cho vợ lừa đảo chiếm tài sản

(Dân trí) - Trường hợp của mình thế này, xin chia sẻ với mọi người. Khi chưa ly hôn, chồng (cũ) của mình thường xuyên nói xấu, đặt điều cho mình với bố mẹ chồng, anh chị em nhà chồng cũ.

Thứ ba, 04/07/2017 - 07:00

Phản ứng hài hước của bé khi lần đầu uống coca cola
Phản ứng hài hước của bé khi lần đầu uống coca cola

(Dân trí) - Mới đây, video quay lại phản ứng của một bé gái khi lần đầu uống coca cola đã trở thành chủ đề nóng trên mạng. Bên cạnh những lời khen thì nhiều người lại lên tiếng chỉ trích, cho rằng không nên để trẻ em uống đồ có ga khi còn quá nhỏ tuổi.

Thứ ba, 04/07/2017 - 01:00

Đôi giày lạ tiết lộ bí mật trong căn biệt thự của bác sĩ thẩm mỹ
Đôi giày lạ tiết lộ bí mật trong căn biệt thự của bác sĩ thẩm mỹ

Xe vừa dừng trước cổng biệt thự, bước vào nhà tôi chợt thấy đôi giày lạ, xếp gọn gàng ở bậc thềm...

Thứ ba, 04/07/2017 - 11:17

Có một mẹ chồng không giống phim: Tự đun nước, gội đầu cho con dâu
Có một mẹ chồng không giống phim: Tự đun nước, gội đầu cho con dâu

Kể về mẹ chồng, chị Nga nói một cách say sưa và đầy tự hào. Chị cho rằng, mình là người phụ nữ may mắn khi có mẹ chồng đầy bao dung và vô cùng tâm lý…

Thứ ba, 04/07/2017 - 10:43

"Tan chảy" với chuyện tình lãng mạn của cặp chó - mèo bất chấp tất cả để đến với nhau
"Tan chảy" với chuyện tình lãng mạn của cặp chó - mèo bất chấp tất cả để đến với nhau

Bạn đã bao giờ tưởng tượng tình yêu giữa các loài động vật với nhau sẽ như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy giữ chặt tim nếu không muốn bị “tan chảy” trước chuyện tình lãng mạn của cặp đôi chó - mèo này nhé!

Thứ ba, 04/07/2017 - 10:33

Chồng mỗi tháng đưa vợ 4 triệu - thế là xong!
Chồng mỗi tháng đưa vợ 4 triệu - thế là xong!

(Dân trí) - "... Nghĩ đi cũng nghĩ lại, có nhiều người chồng vừa không kiếm được tiền lo cho gia đình lại vừa ăn chơi phá phách lại còn gái gú. Chồng mình tuy vô tâm nhưng vẫn là người có trách nhiệm nên vẫn có thể bỏ qua..."

Thứ ba, 04/07/2017 - 10:04

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.