Tỏ ra sợ vợ - mốt của đàn ông bây giờ?

Dân trí Tôi và chồng tôi cùng tuổi, yêu nhau từ thời Đại học. Học xong thì làm đám cưới. Cả hai vốn tính hiền lành, hiểu và tôn trọng nhau. Những mối quan hệ công việc, bạn bè cả hai đều ít khi soi mói can thiệp. Thế nhưng đợt vừa rồi đi nghỉ mát cùng công ty chồng, tôi mới phát hiện ra chồng tôi là chuyên gia nói xấu vợ.

Tỏ ra sợ vợ - mốt của đàn ông bây giờ? - 1

Thực ra lúc đầu tôi cũng không để ý, chỉ có cảm giác mấy cô em đồng nghiệp nhìn tôi có vẻ dè chừng. Mấy ông anh thì mỗi lần ăn cơm mà có uống rượu thì thể nào cũng lén nhìn tôi, xong rồi cử người đến cạnh tôi “xin phép em cho chồng em uống vài chén cho vui nhá, chỉ vài chén đủ vui thôi, nếu nó say bọn anh chịu hoàn toàn trách nhiệm”. Tôi nghe xong chỉ biết cười, nghĩ đồng nghiệp của chồng cũng khéo đùa thật.

Chồng tôi thực ra khoản rượu chè cũng kém, chỉ vài chén là say. Tôi tuyệt nhiên chưa bao giờ có ý cấm chồng uống rượu( vì có cấm cũng chẳng được), chỉ khuyên chồng “tửu lượng mình kém thì nên biết giới hạn để dừng, say rượu vừa mệt người lại vừa mất vui”. Bài bạc chồng tôi cũng không ham, vậy nên trong lúc các anh nhân dịp trời nắng nóng trốn trong điều hòa đánh bài thì chồng tôi đưa vợ con đi tham quan chỗ này chỗ nọ. Ấy vậy mà vừa ló mặt đến khách sạn đã nghe sếp của chồng nhìn tôi trách móc: “Ở nhà em hành nó thế nào cũng được, đi ra phải cho nó thoải mái chút chớ, đi đâu cũng kè kè, quản chồng cũng vừa phải thôi kẻo lại như nước, càng nắm càng trôi tuột đấy”. Tôi thấy chồng tôi tủm tỉm cười, lại vẫn nghĩ sếp chồng đang đùa.

Tối, nhân lúc chồng đang cùng anh em chém gió bên bàn rượu, tôi rủ chị đồng nghiệp của chồng đi dạo bên bờ biển. Lúc đầu chị cũng ít chuyện nhưng rồi vì tôi cởi mở nên chị cũng pha trò. Chị bảo tôi: “Nhìn chồng em nem nép sợ vợ mà thèm. Chồng chị á, ổng thích làm gì là làm, ai nói nghe chứ vợ nói không bao giờ nghe”. Tôi ngạc nhiên nói: “Ai bảo chị là chồng em sợ vợ?”

Nghe chị ấy kể em mới nhớ ra mọi chuyện, thì ra là có lần anh ấy ngã xe bị bầm tím ở mặt, đến công ty anh ấy bảo “vợ nghe điện thoại thấy giọng con gái gọi điện nên đánh”. Có lần liên hoan cuối năm ở chông ty anh ấy uống nhiều nên hơi say say, sáng mai đến công ty anh ấy mách “tối qua phải thuê nhà nghỉ ngủ vì vợ không cho vào nhà”. Mỗi lần ngồi đi ăn tiệc ngồi cùng bạn bè, anh ấy chối rượu bằng cách “vợ em cứ đá chân với véo hông em suốt nãy giờ. Em mà say thì về nhà ai cứu?”. Chị ấy bảo, mỗi lần kể giọng anh ấy rất thiểu não, chán nản đến cực độ khiến ai cũng cảm thấy ngại thay, anh ấy còn tuyến bố: “Nói thật, vợ em ấy, cả khu phố đều sợ chứ có riêng gì em đâu”.

Tôi nghe chị ấy kể xong vừa ngạc nhiên vừa hoang mang tột độ. Không ngờ chồng mình ra ngoài lại nói xấu vợ như thế. Chả trách mấy cô em đồng nghiệp sợ tôi ghen nên cứ dè chừng, mấy anh trai thì toàn mỉa mai đá đểu chuyện tôi quản chặt, ức hiếp chồng. Mà mỗi lần ai nói gì chồng tôi cũng chỉ tủm tỉm cười, lại còn can “mọi người cứ thế rồi về nhà lại chết em”. Hóa ra, nhờ chồng mà tôi trong mắt người ngoài đã trở thành một “mụ sư tử” chính hiệu.

Thường thì ông chồng nào dù có sợ vợ thật ra đường vẫn tỏ vẻ “ta đây cóc sợ vợ”, vậy mà chồng tôi thì luôn tỏ ra mình là người sợ vợ, lại thường xuyên bịa chuyện mình bị vợ bạo hành. Tôi không hiểu là chồng tôi “đùa như thật” hay là có lý do gì khác. Nếu mọi lời nói chỉ là đùa thì đâu cần phải “diễn sâu” đến mức cả công ty ai cũng tin như vậy.

Tôi đem chuyện kể với bạn bè, đứa thì nói “anh ấy tỏ ra sợ vợ tức là yêu vợ đấy. Đàn ông yêu vợ là đàn ông khi ra ngoài không sợ mang tiếng sợ vợ”. Có đứa lại nói: “Ôi, chồng tao cũng thế. Tỏ ra sợ vợ là mốt của đàn ông bây giờ. Bao nhiêu tội nợ cứ đổ lên đầu vợ hết. Lúc nào cũng sợ vợ đánh, sợ vợ chửi, sợ vợ không cho vào nhà, sợ vợ không cho ăn cơm...”

Các anh các chị cho tôi hỏi, có thật tỏ ra sợ vợ là mốt bây giờ của đàn ông không? Liệu tôi có nên nói chuyện này một cách nghiêm túc với chồng tôi không hay cứ mặc kệ vậy?

Ngân Hà

MỚI NHẤT
"Phi công trẻ" - phiêu lưu thôi đừng lấy làm chồng
"Phi công trẻ" - phiêu lưu thôi đừng lấy làm chồng

(Dân trí) - Một ông chồng kém vợ 15 tuổi chẳng khác nào một đứa trẻ trong nhà. Nhiều người ở đây có thể ủng hộ bạn, nhưng họ chưa lường trước được sau tình yêu ấy, hôn nhân có thể thay đổi mọi chuyện tới mức nào.

Thứ ba, 13/06/2017 - 04:12

Cái kết của người vợ lấy phải chồng đại gia
Cái kết của người vợ lấy phải chồng đại gia

Ngày Mai lên xe hoa, ai cũng nói cô ấy tốt phước, không những có chồng đại gia mà anh ấy còn thương và chiều chuộng cô ấy hết mực.

Thứ ba, 13/06/2017 - 12:31

Cả tháng không "yêu" chỉ vì... hóa đơn tiền điện
Cả tháng không "yêu" chỉ vì... hóa đơn tiền điện

Trên thực tế có nhiều cuộc hôn nhân như thế. Hạnh phúc vì những điều lớn lao và sứt mẻ từ những điều vô cùng nhỏ nhặt.

Thứ ba, 13/06/2017 - 11:55

Nuôi dưỡng hạnh phúc từ những điều rất nhỏ
Nuôi dưỡng hạnh phúc từ những điều rất nhỏ

(Dân trí) - Hạnh phúc không chỉ là cảm giác hài lòng mà còn là một loại năng lực cần bạn nuôi dưỡng từng ngày. Cần làm gì để đến với hạnh phúc dễ dàng hơn?

Thứ ba, 13/06/2017 - 08:47

Cãi nhau với tôi, chồng làm tình cũ có thai
Cãi nhau với tôi, chồng làm tình cũ có thai

Lần nào cãi nhau với tôi anh cũng lẳng lặng bỏ đi gặp tình cũ và lần này thì anh làm cô ấy có thai...

Thứ ba, 13/06/2017 - 07:59

Tìm lại tình yêu ngày nào với vợ
Tìm lại tình yêu ngày nào với vợ

(Dân trí) - Hãy nhớ lần đầu tiên bạn gặp và yêu cô ấy. Làm thế nào mà mọi thứ về cô ấy đều trở nên quá ngọt ngào và dễ thương đến khó tin như vậy? Thời gian trôi, đến giờ những tật xấu dù rất nhỏ của cô ấy thôi cũng làm bạn khó chịu, cảm xúc yêu đang trốn ở nơi nào?

Thứ hai, 12/06/2017 - 04:38

"45 tuổi - tôi có nên phiêu lưu tình cảm với nam đồng nghiệp trẻ?"
"45 tuổi - tôi có nên phiêu lưu tình cảm với nam đồng nghiệp trẻ?"

(Dân trí) - Tôi đã qua một đời chồng và đang làm mẹ đơn thân. Ở tuổi 45, tôi tự thấy mình có tất cả - hai đứa con ngoan, một căn hộ chung cư xinh đẹp và một chiếc xe riêng để mấy mẹ con chở nhau đi học, đi làm. Chỉ là, đôi khi, tôi cũng thấy cô đơn, cần một bờ vai nương tựa.

Thứ hai, 12/06/2017 - 02:19

Cô bán thuốc và cuộc gặp bí mật với ông chủ phụ tùng ô tô
Cô bán thuốc và cuộc gặp bí mật với ông chủ phụ tùng ô tô

Từ ngày tôi có con, chồng thỉnh thoảng lại báo "cắt" cơm nhà, bảo có việc bận đi gặp khách hàng, đi đòi nợ, đi nhập hàng. Có hôm anh đi từ chiều tới tận 11 giờ đêm...

Thứ hai, 12/06/2017 - 08:11

Mẹ chồng chì chiết mong con dâu mang thai chẳng khác nào mong "trâu đực có chửa”
Mẹ chồng chì chiết mong con dâu mang thai chẳng khác nào mong "trâu đực có chửa”

(Dân trí) - Vợ chồng tôi cưới nhau đã được bốn năm và vẫn chưa có con. Chúng tôi đã dắt nhau đi khám hết chỗ này chỗ nọ nhưng không tìm được nguyên nhân vì sao. Nhiều người nói “con cái là lộc trời cho”, có thể số chúng tôi muộn con. Nhưng càng ngày tôi càng áp lực vì chuyện đó.

Thứ hai, 12/06/2017 - 12:00

Từng ngoại tình và được tha thứ, chồng tôi vẫn chứng nào tật nấy
Từng ngoại tình và được tha thứ, chồng tôi vẫn chứng nào tật nấy

(Dân trí) - Chồng tôi có quan hệ bồ bịch bên ngoài khoảng 5 năm trước và chuyện lừa dối kéo dài trong tầm 2 năm. Khi tôi phát hiện, với chứng cớ (email, ảnh, tin nhắn...) rõ ràng, thì mọi chuyện giữa hai người họ kết thúc. Cũng cần phải nói thêm rằng, khi ấy tôi đang mang thai.

Chủ nhật, 11/06/2017 - 09:18

"Đừng cưới chỉ vì... yêu nhau"
"Đừng cưới chỉ vì... yêu nhau"

(Dân trí) - Đôi vợ chồng trẻ nhà bên vừa ra tòa. Cô gái ấy đã có lần ngồi say sưa kể về tình yêu của vợ chồng em cho tôi nghe với ánh mắt lấp lánh mãn nguyện. Cũng cô gái ấy hôm nay ngồi ở bậc thềm nhà tôi với ánh mắt buồn não nuột: “Em cứ tưởng hôn nhân chỉ cần tình yêu là đủ, giờ mới nhận ra rằng không nên lấy một người chỉ vì yêu thôi”.

Chủ nhật, 11/06/2017 - 07:36

Người cũ quay lại quấy rối cuộc sống của tôi bằng ảnh nóng
Người cũ quay lại quấy rối cuộc sống của tôi bằng ảnh nóng

(Dân trí) - Có những điều trong quá khứ tôi đã muốn ngủ yên nhưng mới đây người cũ, qua facebook tìm được tôi, đã quay lại và khuấy đảo mọi thứ khiến bản thân tôi rất phiền mà không cách nào thoát ra được.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 03:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Luôn nắm tay như ngày mới yêu
Luôn nắm tay như ngày mới yêu

(Dân trí) - Cô đồng nghiệp công ty nàng cứ xuýt xoa mãi, khi mấy lần vô tình gặp toàn thấy: “Anh chị lúc ở ngoài đường, lúc thì ở chợ cứ nắm tay nhau nhìn tình cảm hơn cả đôi đang yêu ý”.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 04:46

Bây giờ anh mới hiểu tiền không phải là tất cả đối với em
Bây giờ anh mới hiểu tiền không phải là tất cả đối với em

Lo sợ điều chẳng lành, tôi vội vã mở khóa nhà, khi điện được bật sáng, tôi suýt xỉu vì đồ đạc của vợ tôi đã không còn trong tủ nữa. Trên bàn ăn là một lá thư còn hoen nước mắt của vợ.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 04:01

Vợ chồng lục đục vì xa nhau lâu ngày
Vợ chồng lục đục vì xa nhau lâu ngày

Không ít các cặp vợ chồng vì thời gian xa nhau lâu ngày mà tình cảm trở nên nhạt nhòa. Đó là do họ đã không biết cách để làm nóng cuộc hôn nhân của mình.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:40

Uống rượu khi mang thai làm biến đổi khuôn mặt trẻ sơ sinh
Uống rượu khi mang thai làm biến đổi khuôn mặt trẻ sơ sinh

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đây đã chứng minh chỉ một vài ngụm rượu trong thời kỳ mang thai cũng có thể ảnh hưởng tới các đường nét trên khuôn mặt trẻ.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 07:49

Nỗi oan của nàng dâu "hồ ly tinh" khi sống chung với mẹ chồng
Nỗi oan của nàng dâu "hồ ly tinh" khi sống chung với mẹ chồng

Nàng dâu này khủng hoảng khi sống chung với mẹ chồng mà nguyên nhân chính là do cháu trai tự nhiên bài xích bà. Dưới đây là chia sẻ thấm thía của chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa.

Thứ năm, 08/06/2017 - 03:41

Phụ nữ tự làm khổ mình vì "truyền thống" cung phụng đàn ông
Phụ nữ tự làm khổ mình vì "truyền thống" cung phụng đàn ông

(Dân trí) - Đời này qua đời khác, từ mẹ của mẹ chồng đến mẹ chồng rồi giờ là nàng dâu, phụ nữ nói chung đều tự trói buộc mình vào công việc gia đình, bản thân họ còn cho phép đàn ông ỷ lại việc nhà, bản thân họ tự chèn ép, đe nẹt nhau khi thấy nhau có ý định "vùng lên", bảo sao phụ nữ lúc nào cũng khổ.

Thứ năm, 08/06/2017 - 03:30

Đang ngủ, bé trai bật dậy để nhảy bài hát yêu thích
Đang ngủ, bé trai bật dậy để nhảy bài hát yêu thích

(Dân trí) - Mới đây, một video dài 45 giây đã được lan truyền và trở thành clip hot trên mạng. Theo đó, Stephanie Youngblood đã quay lại cảnh con trai mình là Jake đang ngủ say bỗng bật dậy nhảy múa vì nghe thấy bài hát yêu thích.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:17

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A:  “Thiên nhiên chính là ngôi trường chất lượng cao để trẻ học sáng tạo!”
Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A: “Thiên nhiên chính là ngôi trường chất lượng cao để trẻ học sáng tạo!”

“Mùa hè đang tới gần, thay vì giữ con 4 bức tường, cha mẹ hãy cho con trẻ khám phá thiên nhiên để ươm mầm sáng tạo và nhân cách” - Đó là nhận định của chuyên gia tâm lý Tô Nhi A.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:16

Mẹ chồng quát “thạc sĩ mà phải đi đổ rác à?” khi thấy con trai làm việc nhà giúp vợ
Mẹ chồng quát “thạc sĩ mà phải đi đổ rác à?” khi thấy con trai làm việc nhà giúp vợ

(Dân trí) - Tôi bảo “rác dưới bếp đầy thùng rồi anh đi đổ rác giùm đi”. Không ngờ mẹ chồng vừa nghe xong đã la lên: “Cái gì, đến đổ rác mà con trai tôi cũng phải làm à. Thạc sĩ mà cũng phải đi đổ rác à?”.

Thứ năm, 08/06/2017 - 07:52

Mê trai ga lăng, tôi sập bẫy tình ngọt ngào của kẻ "đào mỏ"
Mê trai ga lăng, tôi sập bẫy tình ngọt ngào của kẻ "đào mỏ"

Sau khi đưa tiền để Phong lo đám cưới, Phong còn nài thêm một khoản không nhỏ nữa để anh thuê thợ gấp rút sửa sang lại căn nhà của bố mẹ Phong để "nhà gái về thấy nhà trai không xập xệ, lôi thôi". Mờ mắt trước viễn cảnh hạnh phúc với trai đẹp ga lăng, tôi đáp ứng mọi yêu cầu của Phong không cần tính toán.

Thứ tư, 07/06/2017 - 03:43

Cô dâu nổi giận vì bị phù rể "cướp diễn đàn" ngày cưới
Cô dâu nổi giận vì bị phù rể "cướp diễn đàn" ngày cưới

(Dân trí) - Tìm kiếm lời khuyên từ Dear Prudence, một người vợ nản lòng mở đầu lá thư của mình: "Vợ chồng tôi bắt đầu hẹn hò, mang bầu, sinh con, chuyển đến sống cùng nhau, mua nhà và mua chó...".

Thứ tư, 07/06/2017 - 02:32

Cảm động mẹ cụt tay, khèo chân chăm con nhỏ ở Hà Nội
Cảm động mẹ cụt tay, khèo chân chăm con nhỏ ở Hà Nội

Bị khuyết tật ở chân và cụt cả hai tay nhưng người mẹ đơn thân vẫn mạnh mẽ nuôi con dù người yêu phụ bạc.

Thứ tư, 07/06/2017 - 08:07

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.