Gần tái hôn nhận được chiếc túi xách hàng hiệu kèm 4 từ, tôi khóc xin hủy cưới ngay

Trước đó tôi không hiểu tại sao chồng cũ lại gửi chiếc túi xách đẹp và đắt thế cho mình. Nhưng đọc xong 4 chữ ngắn ngủn ấy thì tôi không khỏi thẫn thờ rồi rơi nước mắt hiểu ra mọi chuyện.

Thời điểm đó, chỉ còn ít ngày nữa là tôi sẽ tái hôn, rổ rá cạp lại với một người đàn ông cũng đổ vỡ hôn nhân như mình.

Chồng sắp cưới của tôi là do người quen mai mối cho, là người đàn ông có kinh tế khá vững. Cưới anh ấy tôi sẽ phải làm mẹ kế, cảnh con chung con riêng phức tạp thế nào ai cũng đều biết cả. Mẹ tôi luôn dặn dò, khuyên nhủ con gái cố gắng nín nhịn và cư xử mềm mỏng vì chồng sắp cưới có điều kiện kinh tế tốt. Tôi và con gái sẽ không phải chịu đựng cảnh khó khăn thiếu thốn về vật chất.

Cách ngày cưới nửa tháng, tôi đột ngột nhận được một món quà từ người không thể ngờ tới, đó chính là chồng cũ của tôi. Mở hộp quà ra, bên trong là 1 chiếc túi xách hàng hiệu của thương hiệu Burberry, giá trị giá cả mấy chục triệu đồng. Kèm theo đó là mẩu giấy nhỏ với 4 chữ: "Lời hứa với em".

Trước đó tôi không hiểu tại sao chồng cũ lại gửi chiếc túi xách đẹp và đắt thế cho mình. Nhưng đọc xong 4 chữ ngắn ngủn ấy thì tôi không khỏi thẫn thờ rồi rơi nước mắt hiểu ra mọi chuyện.

Gần tái hôn nhận được chiếc túi xách hàng hiệu kèm 4 từ, tôi khóc xin hủy cưới ngay - 1

Nhưng đọc xong 4 chữ ngắn ngủn ấy thì tôi không khỏi thẫn thờ rồi rơi nước mắt hiểu ra mọi chuyện. Ảnh minh họa

 

Tôi và anh đến với nhau thì anh chẳng có gì trong tay. 4 năm chung sống, cuộc sống của chúng tôi khó khăn vô cùng, nhất là sau khi tôi sinh con đầu lòng. Tôi nghỉ ở nhà trông con, kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào chồng. Nhìn những người bạn đồng trang lứa lấy chồng khá giả được ăn ngon mặc đẹp, mua sắm tùy thích và đi du lịch đó đây mà tôi ghen tị vô cùng.

Lần đó tôi và chồng đi trung tâm thương mại chơi. Đứng từ ngoài nhìn vào cửa hàng túi xách Burberry, tôi chết mê chết mệt trước những chiếc túi xách sành điệu và đắt đỏ trong cửa hàng. Tất nhiên tôi chẳng dám bước vào, chỉ đứng từ ngoài nhìn qua cửa kính với đôi mắt thèm thuồng khao khát.

Khi ấy chồng tôi đã cười nói rằng sau này có tiền thì việc đầu tiên anh làm sẽ là mua cho tôi một chiếc túi trong đó. Tôi bĩu môi bảo rằng chắc tôi phải đợi tới kiếp sau mất, bây giờ tiền chi tiêu hàng tháng còn phải tính toán tiết kiệm, bao giờ mới dư dả để anh mua túi xách hàng hiệu cho vợ.

Và rồi sau 4 năm chung sống, chúng tôi chia tay sau rất nhiều cãi vã hằn học. Chung quy cũng bởi kinh tế khó khăn mà ra và chủ yếu là tôi hờn giận, oán trách anh. Chúng tôi đã ra tòa ly hôn, lời hứa về chiếc túi xách tôi vứt ra sau đầu vì tin rằng chẳng bao giờ anh có thể thực hiện được. Lúc đó anh chỉ nói cho vui mà thôi.

Không thể ngờ được vào lúc tôi gần tái hôn thì anh lại tặng tôi chiếc túi xách mà anh từng hứa. Tôi bần thần nghĩ lại từ những ngày đầu quen anh, anh luôn là người nói được làm được. Nếu cảm thấy không làm được anh sẽ không bao giờ hứa.

Suốt quãng thời gian chung sống, những gì anh từng hứa với tôi thì anh đã làm cả rồi, chỉ còn duy nhất lời hứa về chiếc túi xách này. Cho dù chúng tôi đã ly hôn thì anh vẫn luôn canh cánh trong lòng và quyết tâm phải thực hiện bằng được. Vào thời điểm tôi gần tái hôn, trở thành vợ người ta mà anh vẫn gửi cho tôi.

Từ hành động đó cũng đủ cho thấy anh là người đàn ông có tình có nghĩa, có trách nhiệm thế nào. Và đặc biệt anh vẫn nhớ thương tôi dù cho tôi đối xử với anh không tốt.

Gần tái hôn nhận được chiếc túi xách hàng hiệu kèm 4 từ, tôi khóc xin hủy cưới ngay - 2

Nghe giọng nói ấm áp của anh tôi thậm chí còn khóc to hơn. Ảnh minh họa

Tôi nghẹn ngào gọi điện cho chồng cũ, anh nghe thấy tôi khóc thì vội dỗ dành: "Đừng khóc nữa em, phải vui lên chứ và sống thật hạnh phúc…". Nghe giọng nói ấm áp của anh tôi thậm chí còn khóc to hơn. Thời điểm đó tôi mới nhận ra mình đã mong nhớ sự ấm áp dịu dàng ấy biết bao nhiêu.

Thực ra sau ly hôn một thời gian tôi đã thầm hối hận về quyết định của mình nhưng lại chẳng dám gặp anh xin lỗi. Bố mẹ tôi đồng thời gây áp lực, bảo tôi đã bỏ được người chồng nghèo như anh thì đừng dại mà quay về.

Chồng sắp cưới của tôi có điều kiện kinh tế nhưng giữa chúng tôi không có tình yêu. Anh ta cũng khá khô khan và gia trưởng, cuộc sống chắc chắn chẳng hạnh phúc gì. Ngắt cuộc điện thoại với chồng cũ, tôi hạ quyết tâm trong lòng, lập tức trình bày mọi chuyện với bố mẹ và xin được hủy đám cưới.

Tôi biết hủy cưới là tôi sai với chồng sắp cưới nên cũng hết lời xin lỗi. Anh ta vì tự ái mà đã đồng ý ngay không do dự. Bố mẹ tôi thì giận lắm nhưng tôi quyết tâm rồi. Ngày hôm ấy tôi dọn đồ đưa con về lại với chồng cũ ngay. Lúc nằm gọn trong vòng tay ấm áp và vững chãi của anh, tôi mới nhận ra đó chính là thứ tôi cần. Điều tôi cần làm không phải chê bai anh mà là sát cánh bên anh vượt qua khó khăn để xây dựng tương lai tươi sáng hơn!