Đừng tiếp tục mang suy nghĩ sai lầm này nếu muốn có tình yêu đích thực

(Dân trí) - Một số suy nghĩ khuôn mẫu đã trở thành lối mòn và lạc hậu đối với tình yêu giới trẻ hiện nay, nếu bạn vẫn tiếp tục cho rằng điều đó đúng, tức là đang tự cản trở đường tìm hạnh phúc của mình.

Đừng tiếp tục mang suy nghĩ sai lầm này nếu muốn có tình yêu đích thực - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Phụ nữ chỉ chạy theo tiền

Nhiều người cho rằng phụ nữ chỉ thích những người đàn ông có tiền để được chu cấp và nuông chiều, được tặng giày dép, quần áo, mỹ phẩm, túi xách hàng hiệu, được thấy mình như một nàng công chúa.

Thật ra thì đối với phụ nữ, mong muốn một cảm giác an toàn trong tình yêu là đúng, nhưng định nghĩa về sự "an toàn" đó lại không phải là "chỗ dựa dẫm vững chắc" hay "sự chu cấp đủ đầy". Phụ nữ ngày nay rất nhiều người đã trở nên độc lập và tài giỏi, họ có khả năng kiếm tiền không thua kém đàn ông, "dăm ba cái" túi xách, mỹ phẩm, quần áo hàng hiệu không làm khó được họ, họ đều có thể tự mua được nên không cần phải gắn bó với đàn ông vì tiền.

Tất nhiên vẫn có những cô gái thích lựa chọn đàn ông nhiều tiền (cũng như vẫn có một số đàn ông thích "nhắm" đến phụ nữ nhiều tiền vậy), nhưng đa số phụ nữ vẫn thích chọn đàn ông cùng đẳng cấp với họ hơn, và điều họ quan tâm là anh ấy có khả năng chia sẻ, tôn trọng, thấu cảm hay không chứ không phải trong tài khoản anh ấy có bao nhiêu.

Phụ nữ phải gầy mới đẹp

Không có chuẩn mực tuyệt đối nào về "phụ nữ đẹp", quan trọng là "thuận mắt" và người ta vẫn nói "vẻ đẹp nằm trong mắt của kẻ si tình". Một khi đã cảm mến một ai đó, thì bất luận người ấy gầy hay béo, mỗi chúng ta đều không quan trọng. Nhiều đàn ông lại chỉ thích phụ nữ mũm mĩm, nên nếu bạn nghĩ phải gầy mới đẹp thì chính là đang tự giới hạn khả năng "được lựa chọn" của mình.

Phụ nữ mê tình dục quá không làm vợ tốt được đâu

Trái lại, một người phụ nữ đam mê "chuyện ấy", sẵn sàng tìm hiểu nâng cao kỹ năng phòng the, nuông chiều cảm xúc bản thân và nuông chiều cảm xúc của đối tác lại là người vợ đàn ông nào cũng muốn kiếm tìm. Đừng cổ hủ cho rằng phụ nữ thì không được tự do phóng khoáng trên giường. Chuyện "yêu" vốn là bản năng và biểu hiện trên giường của mỗi người thế nào không liên quan đến việc họ tốt hay không tốt.

Phụ nữ chưa yêu đã muốn cưới

Nhiều đàn ông cho rằng phụ nữ luôn đòi hỏi sự cam kết, cứ yêu là tính đến chuyện kết hôn, có khi chưa yêu đã muốn cưới luôn rồi. Đánh giá sai lầm có phần xem nhẹ phụ nữ này dễ đặt đàn ông vào tự tin thái quá mà lơi lỏng việc trói giữ nửa kia. Thật ra phụ nữ rất kén chọn và nếu họ phát hiện ra bạn không phải ứng viên phù hợp, bạn cũng nên lo lắng đến việc họ không muốn gắn bó với bạn trọn đời.

Phụ nữ luôn cố gắng thay đổi đàn ông

Nhiều người đàn ông sợ rằng khi yêu một cô gái nào đó, họ sẽ bị cô ấy thay đổi, bị cô ấy điều khiển, bị cô ấy "nhào nặn" thành phiên bản này phiên bản kia. Nỗi sợ này ngăn đàn ông đến gần với hạnh phúc lứa đôi. Thật ra thì, khi yêu tự bạn sẽ muốn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bản thân mình, và không phải cô gái nào cũng muốn thay đổi người đàn ông của cô ấy.

Đàn ông chỉ theo đuổi sex

Đàn ông luôn bị "mang tiếng" là chỉ thích chuyện tình dục, thật ra thì không phải như vậy. Tất nhiên họ cũng thích và cũng cần tình dục - như phụ nữ thôi. Song đừng để điều đó lấn át một thực tế rằng họ cũng cần yêu và cảm thấy được yêu nữa.

Đàn ông phải cao, săn chắc và cuồn cuộn cơ bắp mới đẹp

Giống như quan niệm sai lầm rằng phụ nữ phải gầy, nhiều người cho rằng đàn ông là phải cao, và cuồn cuộn cơ bắp với thân hình săn chắc. Thật ra gu của phụ nữ rất đa dạng, có cô thích những anh chàng yếu ớt thư sinh, có cô thích đàn ông cơ bắp, có cô lại thích người dáng "đại gia" mập mạp, và ngoại hình không phải là tất cả, có những người đàn ông ngoại hình không có gì nổi bật nhưng nội tâm lại vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn đối với phụ nữ.

Một lần phản bội thì luôn là kẻ phản bội

Suy nghĩ này không đúng và giới hạn bản thân bạn tự cho mình cơ hội được hạnh phúc lần nữa sau vấp váp ban đầu. Nếu bạn tin vào suy nghĩ này, bạn đang tự tước của mình quyền hiểu thế nào là một mối quan hệ tuyệt vời. Chuyện lừa dối xảy ra bởi nhiều lý do, nhưng nếu anh ấy tự thú nhận với bạn, tức là anh ấy đang cho bạn thấy sự thành thật nơi mình, điều đó thật tốt. Có những người đàn ông từng lừa dối, có được bài học từ sai lầm đó và họ không bao giờ lừa dối thêm một lần nào nữa.

Theo đuổi là việc của đàn ông

Chủ động kiếm tìm hạnh phúc là điều ai cũng có thể làm, đừng nặng nề với suy nghĩ "cọc đi tìm trâu", ở thời đại này, ai dám chủ động đến với tình yêu của mình, người ấy càng sớm có được hạnh phúc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm