Thứ năm, 08/12/2016 - 08:06

Đừng hứa bên nhau trọn đời?

Dân trí

Mới đây, một cặp đôi người Úc đã quyết định bỏ qua lời thề nguyện bên nhau trọn đời trong ngày cưới. Thay vì hứa hẹn như bình thường, cô dâu và chú rể đã cùng nhau kí một hợp đồng hôn nhân 10 năm. Lý do là vì lời hứa yêu suốt đời có vẻ giống như nói suông và các chuyên gia cũng khẳng định cam kết thời hạn cụ thể sẽ làm giảm tỷ lệ ly hôn.

Casey Beros và chồng đã thực hiện nguyên lý hứa hẹn 10 năm
Casey Beros và chồng đã thực hiện nguyên lý hứa hẹn 10 năm

“Lời hứa này không phải nhằm chống lại mục đích thiêng liêng của hôn nhân. Chúng tôi chỉ đơn giản là muốn thực hiện những quy định riêng của mình”, cô dâu chia sẻ.

Tiến sĩ Nikki Goldsein chính là người đã phát hiện ra ra nguyên lý này
Tiến sĩ Nikki Goldsein chính là người đã phát hiện ra ra nguyên lý này

Cặp đôi thổ lộ cảm thấy hứa hẹn bên nhau mãi mãi sẽ tạo ra áp lực vô hình cho cuộc hôn nhân của mình. Casey và chồng cũng không muốn trong tương lai phải lừa dối nhau rằng tình yêu của mình luôn luôn ổn.

"Chẳng ai có thể nhìn thấy trước được tương lai và việc thề nguyện bên nhau suốt đời suốt kiếp cũng không hề thực tế. Ở Anh, tỷ lệ ly hôn đạt đỉnh cao ở độ tuổi 40 đến 44 tuổi, tức là sau khoảng 10 năm kết hôn", tiến sĩ Nikki Goldstein tiết lộ.

Chuyên gia nghiên cứu tình yêu, tình dục học khẳng định một hợp đồng 10 năm sẽ khiến vợ chồng trân trọng cuộc hôn nhân, từ đó hạn chế tình trạng ly hôn. Sau thời gian định ước, các cặp đôi cũng có cơ hội để đánh giá lại mối quan hệ của mình và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Trà Xanh
Theo ID