Đưa bồ giữ hết tiền, nói không còn yêu vợ nhưng bỏ vợ thì không

(Dân trí) - Trên một diễn đàn tâm sự, một người phụ nữ đang ở thân phận kẻ thứ ba trải lòng, cô sống trong bóng tối của một mối tình tội lỗi đến nay đã được 3 năm.

Người đàn ông bên cô nói không còn yêu vợ, nhưng mong cô hiểu là anh ta không thể từ bỏ gia đình.

Đưa bồ giữ hết tiền, nói không còn yêu vợ nhưng bỏ vợ thì không - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Qua những lời người phụ nữ này kể, người đọc cảm nhận cô đang nuôi hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành chính thất của tình nhân, dù bản thân cô nói "ban đầu chỉ nghĩ là yêu nhau cho vui vẻ": "Lúc đầu anh ấy ngủ với em tuần 2-3 lần, nhưng về sau thì đến nhà em ở hẳn, vợ gọi cũng không về". 

Người đàn ông này, có bao nhiêu tiền đều đưa hết cho cô giữ, đã nhiều lần anh ta nói không còn yêu vợ, có lần còn nói trước cả mặt cô. Nhưng vợ của anh ta nhất định không bỏ chồng, và một lòng níu kéo.

Người đàn ông đó nói, cô hãy hiểu cho anh ta, vì dù yêu cô và không còn yêu vợ, nhưng anh ta không thể bỏ vợ được, không thể từ bỏ gia đình. Cô hỏi mọi người rằng anh ta có yêu cô thật lòng hay không?

Nhiều người cho rằng, đàn ông yêu ai thì ví tiền của anh ta đặt ở đó, nên cảm thấy rất yên tâm nếu một người đàn ông giao hết tài chính cho mình, họ nghĩ nắm được tiền là nắm được trái tim, sự quan tâm, thậm chí là "sinh mệnh" của anh ta.

Nhưng điều đó có lẽ chỉ đúng nếu như bạn ở vị trí một người vợ, người chăm sóc con cái của anh ta, lo cho gia đình của anh ta, quán xuyến việc đôi bên nội ngoại. Còn ở vị trí một cô nhân tình, nếu bạn "được" anh ta giao cho tất cả tiền bạc, hãy đặt câu hỏi: Trách nhiệm với con cái của anh ta đến đâu? Một người cha không hề dùng tiền của mình lo cho con cái mà đưa tất cho gái, thì đạo đức đàn ông của anh ta, trách nhiệm người cha của anh ta đặt ở chỗ nào? Người đàn ông đó liệu có đáng tin không?

Không lo cho con nhưng lại nói vì con mà không thể bỏ gia đình, không thể bỏ vợ. Kỳ thực đó chỉ là một lý do khi anh ta không muốn từ bỏ những gì mình đang có để đến với bạn thôi. Bản thân anh ta đã tự đặt ra một sự tôn nghiêm cho bản thân rồi đó: Cho chơi bời vui vẻ cỡ nào, cũng không phá nát gia đình, không từ bỏ vợ con. Yêu bồ thì vẫn yêu, vợ thì không bỏ được, vợ là thể diện của anh ta, là người chăm lo cho anh ta mọi việc còn lại để anh ta có thể vui vẻ rong chơi bên ngoài. Cho nên đến một lúc nào đó chán bồ, anh ta lại quay về với vợ mà thôi.

Cư dân mạng khuyên người phụ nữ nên tỉnh ngộ, đừng tin vào lời nói của đàn ông. Hãy làm một phép thử, nói người đàn ông ấy đưa ra lựa chọn, "một là em, hai là gia đình". Nếu còn nặng lòng với gia đình thì quay về bên vợ con, hết lòng bù đắp cho họ vì những tổn thương đã gây ra, kết thúc chuyện yêu đương ngang trái. Nếu yêu bồ nhiều hơn thì đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân, kết thúc gia đình để làm lại một khởi đầu mới cùng đúng người mình yêu. Hãy xem anh ta chọn ai. Nhưng cư dân mạng cũng đưa ra dự đoán rằng, người đàn ông này chắc chắn sẽ chọn vợ.

Cánh chị em khuyên cô gái nên từ bỏ mối tình trong bóng tối, để đến với tình cảm lành mạnh, xứng đáng hơn. Tuổi xuân không chờ một ai, nét đẹp người phụ nữ rồi cũng tàn phai theo năm tháng, không nên đặt cược vào một cuộc tình không có tương lai với người đàn ông như thế này.

Huyền Anh

Những câu bạn nên tự hỏi mình để tìm ra "người ấy"