Phản hồi bài “Chồng sắp cưới từng tự tử vì thất tình”:

“Đến mạng sống của mình cũng không trân trọng thì còn che chở được cho ai?”

Dân trí Hôn nhân là chuyện cả đời, sống chung với một người thật không hề đơn giản. Vậy nên khi còn có thể cân nhắc lựa chọn, tốt nhất hãy suy nghĩ thật kỹ càng.
>>Chồng sắp cưới từng tự tử vì thất tình

Em gái thân,

Nếu em là em gái anh, hẳn là anh cũng sẽ khuyên em như chị gái em khuyên em vậy. Hôn nhân là chuyện cả đời, sống chung với một người thật không hề đơn giản. Vậy nên khi còn có thể cân nhắc lựa chọn, tốt nhất hãy suy nghĩ thật kỹ càng.

“Đến mạng sống của mình cũng không trân trọng thì còn che chở được cho ai?” - 1

Đã là phụ nữ, dù có giỏi giang mạnh mẽ đến đâu thì vẫn cần có một người đàn ông vững vàng cạnh bên để mình có thể dựa dẫm, để được chở che những khi vất vả, yếu mềm. Sẽ thật khổ cho người phụ nữ nào lấy phải một người chồng quá bi lụy và yếu đuối, đặc biệt trong tình cảm. Bởi đó là những người dễ bị dao động và suy sụp nhất khi khó khăn tìm đến. Hẳn là khi lấy chồng, điều em mong muốn nhất vẫn là có một người mạnh mẽ để có thể làm chỗ dựa cho em?

Người đời có câu: “Người không vì mình, trời tru đất diệt”, một người ngay cả bản thân mình, thịt xương mình mà còn không tiếc thương trân trọng, thì thử hỏi còn có thể che chở, bao bọc, làm chỗ dựa được cho ai?

Tất nhiên, nếu em muốn dừng lại cũng hãy từ từ, đừng quá đột ngột khiến cậu ấy bị sốc mà lại hành động dại dột một lần nữa. Nếu có thể, hãy làm cho cậu ấy chán em, rồi tình cảm dần ngãng ra mà xa nhau.

Anh nghĩ, sở dĩ em còn lăn tăn chuyện đi hay ở như vậy là vì tình yêu em dành cho cậu ta cũng chưa thực sự sâu nặng. Nếu em yêu cậu ấy, hẳn là sau khi biết chuyện đáng buồn đó, em sẽ thương cậu ấy nhiều hơn, muốn bù đắp cho cậu ấy nhiều hơn chứ không phải là tính cách “bỏ của chạy lấy người” như vậy.

Trong tình yêu, một khi đã lăn tăn chuyện nên đi tiếp hay dừng lại thì thực chất thâm tâm đã muốn dừng lại rồi.

Phản hồi của độc giả Trường

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!      

Mang thai cùng tình cũ, bạn gái tôi chọn anh ta vào phòng hộ sinh, không chọn tôi!
Mang thai cùng tình cũ, bạn gái tôi chọn anh ta vào phòng hộ sinh, không chọn tôi!
(Dân trí) - "...Quay lại với nhau chưa được 1 tháng thì bạn gái tôi phát hiện cô ấy mang thai 7 tuần, có nghĩa cái thai là của người cũ...."