Đem hoa héo tặng bạn gái, chàng trai gây "sốc" và sự thật ngọt ngào ẩn sau

Huyền Anh

(Dân trí) - Hai lần đến "Bạn muốn hẹn hò?" để tìm người yêu, chàng trai "gây sốc" với món quà ra mắt nhưng cuối cùng vẫn ghi điểm vì sự chân thành và nhận được cái kết bất ngờ muốn thót tim.

"Bạn muốn hẹn hò?" tập 780 chứng kiến màn "đẩy thuyền" tích cực của ông mai Quyền Linh và bà mối Ngọc Lan cho cặp trai tài gái sắc Đặng Phước Quí (27 tuổi) và Nguyễn Thị Ánh Tuyết (25 tuổi).

Đem hoa héo tặng bạn gái, chàng trai gây sốc và sự thật ngọt ngào ẩn sau - 1

Đặng Phước Quí đến chương trình tìm ý trung nhân lần này là lần thứ 2 (Ảnh từ chương trình "Bạn muốn hẹn hò?").

Đặng Phước Quí là một nhân viên xuất khẩu, đây là lần thứ 2 anh chàng đến với chương trình để tìm bạn gái. Phước Quí nhanh chóng gây ấn tượng qua cách nói chuyện nghiêm túc, chín chắn và giọng nói trầm ấm.

Về tình trường, trước khi tham gia "Bạn muốn hẹn hò?" lần này, anh chàng đã trải qua 2 mối tình. Mối tình gần nhất hơn Phước Quí 7 tuổi nên khó tránh khỏi sự chênh lệch tuổi tác và tan vỡ sau 7 tháng tìm hiểu.

Hiện tại, Phước Quí muốn tìm bạn gái truyền thống, hướng nội, không nhuộm tóc, không xăm hình. Với những tiêu chí này, Ánh Tuyết - nàng giáo viên tiểu học - rất tự tin đáp ứng đủ vì gia đình cô cũng rất khó và có nề nếp.

Đem hoa héo tặng bạn gái, chàng trai gây sốc và sự thật ngọt ngào ẩn sau - 2

Cô giáo tiểu học Ánh Tuyết tự tin mình có thể đáp ứng đủ các tiêu chí của nhà trai (Ảnh từ chương trình "Bạn muốn hẹn hò?").

Về khuyết điểm, Phước Quí khiến hai MC và nhà gái "ngã ngửa" khi tiết lộ rất sợ ma. Để nhắc nhở, trấn an nhà trai dù sợ ma trong tình huống nào cũng phải bảo vệ bạn gái, MC Quyền Linh hài hước tiết lộ "sự cố" thời đi học khiến cả phim trường cười nghiêng ngả.

MC Quyền Linh nhắc lại: "Không có ma đâu, do mình ám ảnh thôi nên đừng có sợ nữa nha. Tôi nói vậy thôi chứ tôi sợ chúa luôn. Hồi xưa học lớp 11, 12, tôi có để ý một cô gái xóm bên kia. Lúc đi học tôi đưa cô ấy về tới nhà là 5h mấy, đứng nói chuyện tới 6 rưỡi cái cô ấy đưa tôi ngược về nhà. Chưa tới nửa đường về, tôi nghe cái gì "rẹt, rẹt" cái bỏ cô ấy chạy mất tiêu. Cái bạn đó giận, không chơi với tôi nữa luôn".

Khác với tình trường phong phú của bạn trai, ở tuổi 25 Ánh Tuyết vẫn chưa yêu lần nào. Dù rất xinh xắn, dịu dàng còn có tâm thích làm từ thiện, thiện nguyện nhưng Ánh Tuyết dành thời gian cho việc học, công việc tới mức làm hơn 20 tiếng một ngày. Đó cũng là lý do cô lỡ biết bao nhiêu cơ hội tìm người yêu.

Về tiêu chí chọn bạn trai lý tưởng, Ánh Tuyết không yêu cầu nhiều chỉ mong người ấy có đạo đức, tôn trọng mọi người và đặc biệt không vũ phu. Ngay khi nghe chia sẻ của bạn gái, Phước Quí khẳng định chắc chắn "Phụ nữ là để yêu thương" khiến cô nàng càng ấn tượng.

Đem hoa héo tặng bạn gái, chàng trai gây sốc và sự thật ngọt ngào ẩn sau - 3

Phước Quí mang đến chương trình quà tặng bạn gái là cả bó hoa héo rất ấn tượng (Ảnh từ chương trình "Bạn muốn hẹn hò?").

Khi gặp mặt trực tiếp, ngay từ những giây phút đầu, cả hai đã có thiện cảm rất nhiều với nửa kia. Phước Quí rất chủ động tiến lên tặng hẳn 2 bó hoa, nhưng lại một bó hoa tươi và một bó đã khô héo. Lý giải về món quà "độc" này, Phước Quí chân thành:

"Đây là lần thứ hai anh đến chương trình. Lần trước anh đến tới cổng test ra hai vạch covid phải ôm bó hoa đi về. Hôm nay nó khô rồi, anh mua thêm một bó để tặng hôm nay. Anh giữ được bó hoa đó là một sự cố gắng và coi thử duyên mình tới đâu. Anh muốn nói sau những lần chia tay của anh là khủng hoảng, ác mộng. Anh hy vọng ngày hôm nay gặp em là cái duyên chứ không phải ác mộng".

Trước khi vào giây phút quyết định, Ánh Tuyết đã chia sẻ: "Em rất thích tính cách của anh Quí. Nếu như có cơ hội em cũng mong muốn về quê anh chơi và tiến tới một mối quan hệ tốt hơn như kết hôn". Nhưng khi nửa trái tim phía Phước Quí sáng đèn báo hiệu anh chàng đồng ý kết đôi thì đèn phía Ánh Tuyết vẫn im lặng. Điều này khiến ông mai bà mối và Phước Quí có chút bối rối, hụt hẫng và thót tim. Đến khi phát hiện chỉ là nhà gái đồng ý hẹn hò nhưng nhấn chưa đủ mạnh để sáng đèn, ai cũng thở phào nhẹ nhõm.

Cuối chương trình là kết quả viên mãn: Đôi trẻ tay trong tay. Hy vọng giữa họ sẽ hình thành một hành trình tình yêu ngọt ngào và cùng nhau đi đến đích cuối cùng của hạnh phúc.