Chủ nhật, 12/05/2019 - 08:43

Để việc làm mẹ không còn là gánh nặng

Dân trí

Những lo âu trong thai kỳ có thể sẽ còn nhân lên gấp bội sau khi “vượt cạn” thành công. Tuy nhiên, vẫn luôn có những tuyệt chiêu giúp các bà mẹ dần thích ứng và vượt qua lo lắng.

Để việc làm mẹ không còn là gánh nặng - 1

Chia sẻ

Hãy nhớ rằng việc sinh con, nuôi con chưa bao giờ là chuyện của một người. Các mẹ đừng bao giờ e ngại chia sẻ với ông xã và chắc chắn, các anh sẽ là chỗ dựa đắc lực. Ngay cả sau khi “mẹ tròn, con vuông”, chuyện cho con bú, bồng bé, ru con hoàn toàn có thể do cánh mày râu cáng đáng nhiệt tình.

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Ai cũng muốn được san sẻ một phần niềm vui, đặc biệt là những người thân thiết trong gia đình. Vì vậy, các mẹ hãy cởi mở chia sẻ về mong muốn, nhu cầu của mình. Các mẹ đừng nên cảm thấy e dè khi “nhờ vả” ông xã công việc nội trợ hoặc nhờ nhà ngoại, nhà nội đỡ đần. Có đôi khi, một cô cháu gái nhỏ đến chơi vào mỗi dịp cuối tuần cũng có thể giúp các mẹ sắp xếp quần áo cho em bé và thêm phút thảnh thơi.

Chia nhỏ thời gian trong ngày

Đừng tự tạo áp lực bằng cách thực hiện tất cả công việc trong một buổi sáng. Các mẹ hãy cho phép bản thân dành ra hai tiếng dọn dẹp, nghỉ ngơi chốc lát rồi lại dành ra hai tiếng tiếp theo để nấu ăn hoặc thực hiện các công việc khác. Làm mẹ vốn là một thiên chức vĩ đại và chẳng có chức trách to lớn nào lại có thể nhanh chóng hoàn thành một cách đơn giản.

Ghi nhớ các giới hạn

Hãy học cách “bình thường hoá” câu từ chối. Đôi khi, mọi người xung quanh không thể hiểu rõ nhu cầu của các mẹ và sẽ có nhiều lúc các mẹ phải bày tỏ rằng đồ ăn này là quá nhiều, quần áo này là quá dày hoặc công việc này là quá sức.

Hãy biết khi nào là đủ và đừng cảm thấy tuyệt vọng khi bản thân không thể làm được như mong muốn vì trên thực tế, chuyện gì cũng có giới hạn của nó.

Trà Xanh
Theo MOM