Thứ hai, 03/02/2020 - 08:35

Dành cho cha mẹ: Lưu ý khi mặc đồ mùa đông cho bé

Dân trí

Dù cho con mặc đủ ấm vào mùa đông giá rét, bố mẹ cần nhớ rằng vẫn phải đồng thời đảm bảo con sẽ cảm thấy thoải mái, dễ dàng vui chơi, vận động.

Dành cho cha mẹ: Lưu ý khi mặc đồ mùa đông cho bé - 1

Hãy luôn đảm bảo bé yêu vừa ấm áp, vừa thoải mái trong ngày lạnh

Thêm một lớp áo ấm

Một ghi nhớ nho nhỏ cho các mẹ là hãy mặc đồ cho bé đầy đủ giống như chính mình, sau đó, mặc thêm cho bé một lớp quần áo nữa. Khi ấy, bé cũng đã đủ ấm áp và có thể dễ dàng vui chơi, chạy nhảy.

Mặc nhiều lớp

Khi cho bé đi ra ngoài, đừng ngần ngại chuyện chuẩn bị cho bé nhiều lớp quần áo. Bé yêu nên được bao bọc từ đầu tới chân, từ mũ tới tất vì thời tiết mùa đông có thể rất lạnh lẽo, khắc nghiệt.

Giấc ngủ thoải mái

Ngay cả khi đi ngủ, bé cũng cần phải được mặc đủ ấm. Tuy nhiên, các mẹ cần phải nhớ rằng nếu bé bị cho mặc đồ quá nóng bức, chật chội thì nguy cơ xảy ra hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) sẽ tăng lên rất nhiều.

Vì vậy, hãy nhớ rằng chuyện mặc đồ cho bé phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng và nên cẩn thận kiểm tra cổ của bé xem bé có nóng và ra nhiều mồ hôi hay không.

Ngủ cùng bé

Khi các mẹ ngủ cùng bé, thân nhiệt của mẹ cũng sẽ giúp bé cảm thấy ấm áp hơn và khi ấy, bạn có thể cho bé ăn mặc thoải mái, dễ dàng hơn.

Cảm nhận cơ thể bé

Có một cách khá hiệu quả để kiểm tra bé yêu có đủ ấm áp hay không, đó là cảm nhận những ngón chân và phần bụng của bé. Nếu những ngón chân của bé hơi mát nhưng không bị lạnh, còn bụng của bé ấm áp, thì bé đang ở trong trạng thái lý tưởng. Còn nếu cả ngón chân lẫn bụng bé đều ấm nóng thì rất có thể, bạn đang mặc cho bé quá nhiều quần áo.

Phụ kiện mùa đông

Mũ, chụp tai, găng tay… đều là những món phụ kiện giúp bảo vệ bé khỏi cơn lạnh giá ngày đông. Đặc biệt, có rất nhiều bộ đồ áo liền quần còn bao kín cả tay chân, giúp các mẹ hoàn toàn yên tâm khi mặc cho bé.

Trà Xanh

Theo Mom