Đàn ông tiết lộ lý do rời bỏ “tình yêu của đời mình”

(Dân trí) - Nhiều khi đó lại không cần thiết phải là điều gì thật to tát, chỉ là, mọi thứ đã chạm tới giới hạn chịu đựng của họ mà thôi.

Đàn ông tiết lộ lý do rời bỏ “tình yêu của đời mình” - 1

Tiết lộ của cánh mày râu trên một tạp chí hẹn hò về những lý do khiến họ rời bỏ người mình từng yêu thương và nhiều năm gắn bó:

Cô ấy không đối xử tốt với gia đình của tôi

“Trong tình yêu, cô ấy là người ngọt ngào. Tôi có thể cảm nhận được cô ấy luôn muốn dành tất cả những điều tốt đẹp cho tôi, đối xử với tôi như một người thật đặc biệt. Nhưng cô ấy lại không mang sự tốt đẹp đó để đối đãi với bố mẹ tôi và gia đình của tôi.

Cô ấy không muốn dành thời gian bên bố mẹ. Nếu không có tôi, cô ấy không cùng ngồi ăn cơm với họ mà sẽ tìm lý do để đi đâu đó bên ngoài. Đồ của chúng tôi thì cô ấy đem giặt nhưng nếu có đồ của mọi người trong gia đình thì cô ấy vứt ra ngoài. Cô ấy không tham dự mọi cuộc vui chung của gia đình, luôn cáo bận dù tôi biết cô ấy nằm khểnh nhà bố mẹ đẻ xem ti vi hoặc đi cà phê với bạn.

Trong mọi hành động nho nhỏ cô ấy làm, tôi đều thấy được là cô ấy không hề dành cho bố mẹ tôi sự ưu tiên, thậm chí họ còn không phải điều cuối cùng cô ấy nghĩ đến.

Gần đây nhất cô ấy nói cô ấy yêu tôi nên lấy tôi và chỉ biết có tôi, tình yêu chỉ nên là giữa hai người là đủ, mọi trách nhiệm đi kèm chỉ khiến tình yêu chết dần chết mòn mà thôi. Và đó là lý do tôi chia tay”.

Chúng tôi không phải dành cho nhau

“Tôi đã trải qua cuộc chia tay quá sức chịu đựng, nhưng làm vậy sẽ tốt hơn bởi tôi không muốn tiếp tục chìm trong mối quan hệ ngập tràn men rượu và tình dục. Tôi từng nghĩ đang tìm hiểu đúng người mình muốn ở bên, đang có đời sống gối chăn thật viên mãn, cô ấy giúp tôi phát hiện ra con người khác còn tiềm ẩn trong tôi, giúp tôi tự tin thể hiện cá tính. Nhưng mối quan hệ đó hoá ra thật tồi tệ, tôi muốn quay về cuộc sống lành mạnh hơn trong khi cô ấy thuộc về thế giới khác”.

Tôi trả giá vì làm người phản bội

“Em luôn là cô gái tôi yêu thương nhiều nhất. Trong mắt tôi em đẹp nhất, em dịu dàng nhất, luôn yêu thương và săn sóc cho tôi. Nhưng không hiểu sao, tôi lại trượt vào sự vụng trộm đáng xấu hổ đó, với một người không có gì sánh được với em, ngoại trừ người đó mới và có sức hút nhất thời khiến tôi muốn khám phá.

Em biết chuyện, yêu càng sâu thì vết thương càng đau nên nhất quyết rời bỏ tôi, không gặp đến lần thứ hai, không nghe giải thích. Tôi cũng không có lý lẽ nào để giải thích được với em, tôi biết tôi sai rồi. Em không thể tha thứ cho tôi, và tôi cũng không bao giờ tha thứ cho mình”.

Yêu cô ấy quá là “hại não”

“Ngày đầu tôi tiếp cận, cô ấy không thích tôi, nhưng tôi là người ưa thử thách nên thấy cô ấy thật thú vị. Vượt qua nhiều trò thử lòng đỏng đảnh của cô ấy, cuối cùng tôi cũng chinh phục được. Nhưng có cô ấy làm người yêu rồi thì tôi lại mệt quá thể, bởi cô ấy hay giận dỗi và muốn tôi phải đọc được mọi suy nghĩ, mong muốn của người yêu.

Công bằng mà nói cô ấy là người sống nội tâm, rất sâu sắc và còn lãng mạn nữa. Nhưng đôi khi tôi không hiểu trong cái đầu nhỏ bé kia của cô ấy đang nghĩ gì để mà chiều. Cô ấy chơi “mimi game” với trí não rất nhiều, tôi bắt đầu mệt mỏi vì không phải lúc nào cũng đủ lưu tâm quan sát từng biểu hiện nhỏ của cô ấy.

Cho nên quên đi những giây phút ngọt ngào, tôi quyết định nói lời chia tay. Dù cô ấy sẽ là người mang cho tôi những ấn tượng vô cùng tốt đẹp, cũng vẫn không phải người cùng tôi đi đến hết cuộc đời. Trên một hành trình dài, tôi cần ai đó cho mình cảm giác… nhẹ nhõm hơn”.

Huyền Anh

Theo YT

Đang được quan tâm