Cụ ông 97 tuổi mua hoa tặng vợ 99 tuổi nhân ngày tỏ tình của Trung Quốc

(Dân trí) - Mới đây, một video quay lại cảnh tặng hoa ngọt ngào của cụ ông 97 tuổi và vợ là cụ bà 99 tuổi nhân ngày lễ tỏ tình của Trung Quốc đã khiến cư dân mạng thổn thức.

Cụ ông 97 tuổi mua hoa tặng vợ 99 tuổi nhân ngày tỏ tình của Trung Quốc - 1

Cụ ông 97 tuổi bày tỏ tình yêu với vợ bằng cách tặng một bó hoa lớn 

Trong đoạn video gây sốt, cụ ông đội mũ len, đi bộ một cách chậm chạp và có phần run rẩy về phía cụ bà nơi ngưỡng cửa. Trong tay ông là một bó hoa hồng màu xanh khổng lồ và nụ cười vẫn thường trực trên môi.

Tình yêu đáng ngưỡng mộ của cụ ông 97 tuổi và cụ bà 99

Cụ bà 99 tuổi đi từ trong nhà ra, đón lấy bó hoa một cách đầy xúc động, thậm chí còn phải níu lấy tay chồng một lúc rồi mới dắt tay cụ ông cùng đi vào trong nhà. Vào bên trong, hai ông bà tình cảm chia nhau ăn chung một chiếc bánh nướng. Cụ bà đưa chồng cắn trước rồi cùng ăn luôn chiếc bánh đó.

Cụ ông 97 tuổi mua hoa tặng vợ 99 tuổi nhân ngày tỏ tình của Trung Quốc - 2
Vừa ăn vừa nhìn nhau tình cảm

Trong một cảnh khác, cụ ông còn yêu thương tặng cho vợ một sợi dây chuyền và đích thân đeo cho cụ bà. Những cử chỉ như vuốt tóc, tựa vai, lau mặt cho nhau diễn ra hết sức tự nhiên và ngọt ngào.

Ngày 20/5 vừa qua phát âm theo tiếng Quan Thoại, Trung Quốc nghe gần giống như “wo ai ni”, nghĩa là “anh yêu em”. Chính vì vậy, ngày này được coi như ngày “Valentine không chính thức” để tỏ tình và bày tỏ yêu thương ở Trung Quốc.

Cụ ông 97 tuổi mua hoa tặng vợ 99 tuổi nhân ngày tỏ tình của Trung Quốc - 3
Cụ ông đeo vòng cổ cho vợ

Cụ ông 97 tuổi và cụ bà 99 tuổi xuất hiện trong video vốn sống ở thị trấn Lâm Nghi thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Theo lời kể của cô cháu gái của họ, hai ông bà hiếm khi tách rời nhau. Hầu như mỗi nơi cụ ông xuất hiện thì cụ bà cũng xuất hiện và ngược lại.

“Chúng tôi không có nhiều thời gian và luôn cố gắng trân trọng từng ngày”, cặp vợ chồng ở độ tuổi “gần đất xa trời” cho biết.

Sau khi được chia sẻ, đoạn video đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng Trung Quốc. Nhiều người bày tỏ niềm ngưỡng mộ với tình yêu của hai cụ và hy vọng mình cũng sẽ có được một nửa yêu thương như vậy cùng đi đến hết cuộc đời.

Cụ ông 97 tuổi mua hoa tặng vợ 99 tuổi nhân ngày tỏ tình của Trung Quốc - 4
Hai ông bà làm gì cũng có nhau

Trà Xanh

Theo NS

Đang được quan tâm