Thứ sáu, 01/06/2018 - 08:33

Con dâu điếng người vì mẹ chồng chửi "mày ngủ được với chồng mày thì cũng ngủ được với thằng khác!"

Mẹ chồng Thủy sấn sổ chỉ tay mắng Thủy hỗn láo: “thằng Cún chắc gì là cháu của tao. Mày ngủ được với chồng mày thì mày cũng ngủ được với thằng khác” khiến Thủy điếng người.

Ngay khi đưa Thủy về ra mắt, mẹ Minh đã tỏ ý không hài lòng. Bà không biểu hiện ra mặt nhưng lúc cô về khỏi, bà mới nói chuyện với con trai. Bà chê Thủy nhà ở ngoại tỉnh, không xứng với Minh con trai một, bố mẹ là cán bộ về hưu, người Hà Nội gốc. Thế nên, ngay hôm sau, đang ở cơ quan, Thủy nhận được điện thoại của mẹ Minh gằn giọng:

- Thủy này, bác nói chân thành với cháu là cháu đừng hy vọng làm con dâu bác. Thằng Minh nó thương cháu nhưng nó thương bố mẹ gấp nhiều lần. Cháu đừng bám thằng Minh nữa.

Nghe điện thoại của mẹ Minh xong, Thủy ngồi khóc sưng hết mắt. Vốn là cô gái có học thức và lòng tự trọng, Thủy chủ động nói lời chia tay với Minh với lý do không hợp. Tuy nhiên, Minh không đồng ý, anh vẫn cố gắng níu kéo và động viên Thủy chờ một thời gian thuyết phục mẹ mình.

Về phía mẹ Minh, thấy con trai kiên quyết không từ bỏ người yêu. Bà đành xuống nước đi xem tử vi cho hai người. Không ngờ thầy tướng gật gù khen mệnh của Thủy rất tốt, rất hợp với Minh. Vốn là người mê tín, mẹ Minh đành chấp nhận cho con trai làm đám cưới với Thủy bởi bà nghĩ “Thôi thì nó ở quê, nhà nghèo nhưng cũng xinh gái, lại mệnh hợp với con mình”.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đám cưới của Thủy và Minh diễn ra nhanh chóng trong sự chúc phúc của gia đình hai bên. Sau đám cưới, biết mẹ chồng từ đầu không ưa mình nên Thủy cố sống vui vẻ, hòa nhập với nhà chồng. Tuy nhiên, dù Thủy có cố gắng đến mấy mẹ chồng cô vẫn giữ khoảng cách và luôn tỏ ra không vừa lòng với con dâu.

Hai năm làm dâu và sống chung với bố mẹ chồng, Thủy cố gắng chiều theo ý mẹ chồng, nhưng chưa bao giờ bà dành lời khen nào cho cô. Làm gì không ưng mắt là mẹ chồng chửi con dâu sa sả vào mặt ngay. Vốn ngoan hiền, Thủy nín nhịn sao cho gia đình được bình yên, vui vẻ, vậy mà cuộc sống nào học được chữ ‘‘ngờ”…

Cuối tuần vừa rồi, con trai của Thủy bị ốm, cô phải cho nhập viện mất 3 ngày. Vừa đưa con từ bệnh viện về đến nhà, mẹ chồng cô đã nói: “Mẹ không hiểu mày chăm con kiểu gì lại để con ốm đến thế. Nó đã gầy thế rồi giờ suốt ngày uống thuốc thì còn da bọc xương à” khiến Thủy nghe mà tê tái.

Cô mới nhỏ nhẹ nói lại với mẹ chồng: “Bác sĩ bảo cháu sốt phát ban thôi mẹ ạ. Mẹ đừng quở cháu thế tội”.

Chỉ chờ có thế, mẹ chồng Thủy sấn sổ chỉ tay mắng Thủy hỗn láo, “đúng là ‘con nhà khố rách áo ôm’. Mà thằng Cún (tên gọi ở nhà của con trai Thủy) chắc gì là cháu của tao. Mày ngủ được với chồng mày thì mày cũng ngủ được với thằng khác” khiến Thủy điếng người. Cô ôm con vội chạy vào phòng khóc nức nở.

Thật sự có trong mơ, Thủy cũng không nghĩ mẹ chồng cô có thể nói những lời tệ bạc, sỉ nhục con dâu ghê gớm đến vậy. Cô thu dọn đồ đạc rồi đợi chồng về nhà để đưa mẹ con cô về nhà ngoại ít ngày…

Theo Minh Ánh
Gia đình và Xã hội