Cô gái "phủ kín mạng xã hội" vì tiêu chuẩn chọn bạn trai "trên trời"

Huyền Anh

(Dân trí) - Một cô gái tham gia gameshow hẹn hò trên truyền hình mới đây đã trở thành đề tài bàn tán của cả cõi mạng mênh mang khi bày tỏ tiêu chuẩn lựa chọn bạn trai rất thực dụng.

Cô gái phủ kín mạng xã hội vì tiêu chuẩn chọn bạn trai trên trời - 1

Cô gái khiến dân mạng xôn xao vì tiêu chí chọn bạn trai khi tham gia gameshow truyền hình "Ghép đôi thần tốc" (Ảnh cắt từ clip). 

Cô gái 26 tuổi, đã qua 12 mối tình lên truyền hình tìm kiếm bạn trai tự nhận mình là người sống độc lập, không phụ thuộc cho biết, đẹp là tiêu chí đầu tiên trong lựa chọn của cô.

Ngoài ra, tiêu chí thứ hai là anh ấy phải chu cấp tiền bạc cho cô để cô có thể mua sắm, đầu tư. Khi được MC hỏi "ủa em đầu tư cái gì?", cô nói "đầu tư chứng khoán, bitcoin, bất động sản".

Khi được người dẫn chương trình đặt tình huống hai người đi ăn, nếu anh ấy quên tiền thì em có trả không. Cô gái nói sẽ cà thẻ trả, đợt sau bạn trai sẽ trả lại. Nếu quên đến lần thứ 2 thì… "bye bye".

Cô gái tiếp tục có những câu trả lời khiến người xem "không đỡ được" trong phần trò chuyện với MC về việc làm dâu, cơm nước cho nhà chồng. Cô bảo "em cũng biết nấu ăn, nhưng em sẽ không bao giờ nấu cho bạn nam đâu, vì… anh ấy phải chiều em chứ!".

Chưa hết, trong phần bạn nam tặng quà cho bạn nữ cùng tham gia chương trình, khi được nhận một cây son màu cam do bạn trai chuẩn bị từ trước để tặng mình, cô gái đã "thẳng thắn" nói: "Son màu cam à, nhưng em thích màu đỏ".

Suy nghĩ khác biệt và cách trả lời "xóc óc" của cô gái thu hút sự quan tâm lớn của rất nhiều người. Đa phần chỉ trích cô gái quá thực dụng, và không biết mình là ai.

Nhiều người tỏ ý thương cho bạn nam cùng cô tham gia chương trình, khi đã "ế" lên game show còn gặp phải một cô gái quá dở.

"Nhan sắc có hạn mà tham vọng phi thường", "Tôi chấp nhận ế còn hơn gặp kiểu này mặc dù tôi không có tiền thật", "Là người độc lập không phụ thuộc bạn trai nhưng lại muốn bạn trai chi tiền cho để shopping và đầu tư, khôn vậy" là các bình luận của cư dân mạng dành cho cô gái.

Dù được xem là một "hiện tượng lạ" trong mấy ngày qua và vẫn đang tiếp tục bị bàn tán, chỉ trích, không thể phủ nhận rằng cách suy nghĩ của cô gái trên là cách suy nghĩ của một bộ phận các bạn gái trẻ bây giờ tự cho mình như vậy là thực dụng thông minh, nhạy bén, và cá tính.

Họ nghĩ rằng phụ nữ dựa vào chút nhan sắc là có thể hô phong hoán vũ, điều khiển đàn ông, đàn ông phải quỳ rạp dưới chân, chiều chuộng và không được tiếc tiền đầu tư vào họ, mà chưa hiểu rằng muốn được "ngồi mát ăn bát vàng" như vậy thì mình cũng phải tầm hoa hậu hay thế nào, mà nhiều khi đến cả đẹp như hoa hậu nhưng sống đời tầm gửi, phụ thuộc đàn ông để được nằm trên nhung lụa còn phải đánh đổi nhiều cay đắng.

Cho nên tốt nhất vẫn nên sống một cuộc sống của… người bình thường, có nỗ lực, có phấn đấu tự thân, đi từ thấp đến cao, đi từng bước chậm chắc thì mới bền vững được. Ngay cả trong chọn lựa bạn trai và hạnh phúc lứa đôi cũng thế, không xây đắp đừng mong sống trong lâu đài.

Mới đây nhất, cô gái đã lên tiếng xin lỗi MC và bạn nam xuất hiện trên chương trình vì để xảy ra ồn ào không đáng có. Cô tự nhận mình là một người thẳng tính nên lên truyền hình có sao nói vậy, khó làm hài lòng tất cả mọi người... "Ai cũng có một tiêu chí riêng nên mình chỉ đang nói về quan điểm, tiêu chí của mình mà thôi! Còn style mình nói ở đây không phải là đại gia mà là người đã ổn định về mặt kinh tế thôi ạ", cô gái viết. Cô cũng khẳng định vẫn giữ nguyên tiêu chí của mình kể cả phải độc thân cho đến khi tìm được người phù hợp. Song cư dân mạng lại một lần nữa phản pháo rằng, "thẳng thắn" với "vô duyên" là hai khái niệm khác nhau mà có lẽ cô gái đang nhầm lẫn.