Có đúng là "yêu cả đêm không thấy mệt..."

Bà xã tôi mới vừa học được ở đâu đó những điều mà cô ấy gọi là “tuyệt chiêu” và bắt tôi phải thực hành. Cô ấy nói rằng, với phương pháp mới, chúng tôi có thể “yêu suốt đêm mà không biết mệt, không thấy chán”. Tôi áp dụng thử và thấy cũng hay hay, lạ lạ.

Tuy nhiên, vì công việc của tôi đòi hỏi áp lực cao, tôi không có nhiều thời gian, có khi về nhà thì đã khuya, chỉ muốn lăn ra ngủ chứ không ham hố chuyện gì khác. Trong khi đó, công việc của bà xã khá nhàn hạ, chúng tôi lại chưa vướng bận con cái. Tôi không muốn làm bà xã mất vui nhưng nếu đêm nào cũng áp dụng cái gọi là “tantra…” gì gì đó thì cũng mệt mỏi chứ không phải lúc nào cũng “trên cả tuyệt vời”…

phongnguyen…@gmail.com

Bạn thân mến,

Gần đây, rất nhiều bạn đọc cũng có thắc mắc giống như bạn. Thật ra, điều đó chẳng có gì mới mẻ mà đã xuất hiện cách đây mấy ngàn năm. “Tình dục Tantra” hay cách gọi khác là “khoa học của sự đê mê” được cho là giống như yoga hoặc ngồi thiền.

“Yêu” theo cách đó giúp các bên có thể kéo dài thời gian vui vẻ, hoan lạc thay vì “đánh nhanh thắng nhanh” như cách thông thường. Đặc biệt, phương pháp này sẽ không khiến người ta mất quá nhiều sức lực dẫn đến mệt mỏi sau cuộc yêu.

Tinh thần của “tantra” là hết sức khoan thai, từ từ, chậm rãi để có thể cảm nhận được hết những rung động trong cơ thể mình và bạn tình. Thao tác đầu tiên là “đốt cháy” nhau bằng ánh mắt; tiếp theo đó là những nụ hôn, sự vuốt ve âu yếm, những lời thầm thì có cánh… Tất cả những điều đó sẽ dẫn dắt cảm xúc từ thấp đến cao, đưa cuộc yêu dần dần đi đến cao trào một cách tự nhiên, làm cho sự hòa hợp giữa tâm hồn và thể xác đạt đến độ hoàn hảo nhất.

Có đúng là yêu cả đêm không thấy mệt...

Bạn cần lưu ý rằng, với phương pháp này thì hai người đang yêu nhau phải nhìn vào mắt nhau càng sâu, càng lâu, càng tha thiết thì càng tốt chứ không phải là cùng nhìn về một hướng. Một nhà nghiên cứu về tantra nói rằng: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và nó khiến bạn trở nên rõ ràng và dễ hiểu trước bạn tình. Điều này làm cho quan hệ tình dục trở nên tuyệt vời hơn bởi hai bên có thể hoàn toàn tập trung và hòa nhập vào nhau trên mọi cấp độ, thể chất, tình cảm và tinh thần”.

Hôn và thở cũng là những yếu tố không thể thiếu của phương pháp này. Nhắm mắt lại, hít sâu vào và thở ra; sau đó vuốt ve, âu yếm nhau… là những gì các nhà nghiên cứu khuyên các cặp đôi hãy thực hành liên tục trong suốt cuộc yêu. Và điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất đó là phải hết sức nhẹ nhàng, chậm rãi khi di chuyển lên xuống, ra vào…

Ở vào thời đại mà con người luôn bận rộn và bị cuốn vào vòng xoáy “cơm, áo, gạo, tiền”; nhiều cặp đôi không có thời gian dành cho nhau, thậm chí quên cả chuyện yêu thì khi có điều kiện, việc thay đổi suy nghĩ và phương thức quan hệ tình dục để cuộc sống lứa đôi thêm tươi mới cũng là điều nên làm.

Nói chung là, cái gì mới lạ cũng hấp dẫn, cuốn hút. Nếu không hại gì thì cũng nên “thử một lần cho biết”. Tuy nhiên, phải thẳng thắn mà nói với nhau rằng, khi nghiên cứu phương pháp này, bản thân người đang trả lời cho bạn cũng thấy… sốt ruột!

Tuy nhiên, nếu nói với “tantra”, có thể yêu cả đêm mà không thấy mệt, có thể lên đỉnh trong suốt cuộc yêu là… vô lý. Tình dục cũng như mọi điều khác trong cuộc sống, hài hòa, điều độ là tốt nhất.

Bạn nên thương lượng với bà xã, thỉnh thoảng “đổi mới” một lần để cuộc sống thêm thi vị chứ quá lạm dụng, ngày nào cũng như ngày nào thì chuyện mới hóa cũ, chuyện đẹp hóa xấu, chuyện lợi thành hại…

Chuyên gia tư vấn Vũ Kim Khôi
Người Lao Động