Chuyên gia tiết lộ yếu tố quan trọng khi chọn... chăn gối

(Dân trí) - Chọn vỏ chăn gối không chỉ đơn giản là lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với thiết kế nội thất trong ngôi nhà của bạn.

Trên thực tế, hầu hết mọi người đều bỏ qua điều quan trọng nhất khi lựa chọn vỏ chăn gối cho căn phòng ngủ của họ, đó chính là chất lượng vải.

Theo Rachel Clark, một chuyên gia của hãng thiết kế nội thất Alexander James Interiors (Anh), chất lượng là yếu tố then chốt cần được ưu tiên trong việc chọn vỏ chăn gối.

“Một chiếc giường với vỏ chăn gối chất lượng tốt sẽ mang đến một giấc ngủ ngon. Khi lựa chọn chăn gối cho phòng ngủ, bạn nên ưu tiên những thương hiệu có thiết kế mẫu mã sang trọng và sử dụng các chất liệu cotton, lanh, lụa và cashmere thực sự đẳng cấp”.

Loại vải

Chuyên gia tiết lộ yếu tố quan trọng khi chọn... chăn gối - 1

“Việc lựa chọn vỏ chăn gối thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân, một số người thích chất liệu mỏng mịn, có người lại thích sự chắc chắn, dày dặn, trong khi những người khác lại thích loại vỏ chăn gối mang đến cảm giác vừa mềm mại vừa ấm áp. Điều quan trọng là chọn chất liệu đem lại cảm giác mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông”, cô Rachel Clark chia sẻ.

Để có cảm giác mát mẻ trong giấc ngủ mùa hè, cô Rachel Clark khuyên bạn nên chọn chất liệu vải mịn péc-can (percale). Trong khi đó, để có một giấc ngủ ấm áp trong mùa đông, vỏ chăn gối bằng vải dạ và cashmere là một lựa chọn phù hợp.

Cũng theo cô Rachel Clark, chất vải cotton satin và cotton lụa sẽ đem lại cảm nhận tinh tế, đẳng cấp và cả sự êm ái cho chiếc giường của bạn. Hai chất liệu này không chỉ có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ mà còn giúp cho căn phòng ngủ trở nên đẹp đẽ, dễ chịu hơn.

Một bộ vỏ chăn gối với tông màu trung tính có thể làm nền giúp cho màu sắc của bộ ga trải giường, những chiếc chăn mỏng hay gối tựa trên giường trở nên nổi bật hơn.

"Một bộ chăn gối chất lượng với màu sắc trung tính sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi diện mạo của căn phòng ngủ bằng cách thay đổi màu sắc của những chiếc gối tựa hoặc ga trải giường mà không phải quá lo lắng về việc màu sắc bị ‘lệch tông’ thái quá", cô Rachel Clark nói.

Mật độ sợi vải

Chuyên gia tiết lộ yếu tố quan trọng khi chọn... chăn gối - 2

Ngoài yếu tố chất liệu, độ mềm mịn của vỏ chăn gối còn được đánh giá qua mật độ sợi vải. Mật độ cao đồng nghĩa với việc có nhiều sợi trong vải, điều đó khiến vải mang lại cảm giác mềm mại và mịn màng hơn. Tuy nhiên, mật độ sợi vải thấp lại mang đến cảm giác nhẹ nhàng và thoáng khí hơn.

Việc lựa chọn vỏ chăn gối có mật độ sợi vải cao hay thấp phụ thuộc vào sở thích cá nhân của từng người. Người tiêu dùng thường ít quan tâm đến tiêu chí này mà thường chỉ hay cân nhắc đến loại vải được sử dụng làm vỏ chăn gối.