Chồng hờ hững ngay sau khi kết hôn - nỗi niềm ai tỏ?

Hà My

(Dân trí) - "Em yêu anh ấy nhiều hơn, nhưng việc tụi em kết hôn là do anh và bên gia đình anh chủ động đề nghị. Em vui sướng nhận lời hôn ước bao nhiêu thì đau khổ, vỡ mộng bấy nhiêu khi bước chân về nhà chồng".

Tâm sự của người vợ trẻ trên diễn đàn kín thu hút sự chú ý của nhiều người. Cô ấy nói bản thân mình ngay trước khi kết hôn vốn không phải cô gái được bạn trai yêu thương, chiều chuộng. Bạn trai cô là người vô tâm, lạnh lùng. Trừ một giai đoạn rất ngắn của "theo đuổi" cô cảm nhận được sự săn đón từ anh, còn khi đã trở thành người yêu của nhau rồi, với cô anh rất thờ ơ, vô tâm, cứ như cái gì đã chắc chắn là của mình thì không còn cần phải để tâm gìn giữ nữa.

Chồng hờ hững ngay sau khi kết hôn - nỗi niềm ai tỏ? - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Anh thường xuyên thất hẹn với cô, hoặc hủy hẹn khi đang đi chơi cùng chiến hữu. Anh thích chơi nhạc cùng mấy người bạn trong nhóm, nhạc là ưu tiên số một, bạn là ưu tiên số hai, nhiều khi cô không biết đối với anh, tình yêu đứng hàng thứ mấy. Nhưng cô vì yêu mà muốn ở bên cạnh anh. Cô thuộc mẫu người thích quan tâm săn sóc người khác, nên được săn sóc anh đã là thỏa ước nguyện rồi. 

"Khi anh ấy cầu hôn, em vô cùng vui sướng. Em yêu anh ấy nhiều như vậy, cuối cùng thì anh cũng chọn kết hôn với em, là em chứ không phải ai khác. Dù anh có hơi lạnh lùng, nhưng em tin bằng tình yêu của một người vợ, và những đứa con sẽ ra đời, em sẽ khiến anh thay đổi"…

Suy nghĩ đầy tích cực ấy của cô chỉ được một thời gian ngắn, bởi từ khi cô sinh con, mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn. Không lý tưởng như những cặp vợ chồng yêu nhau nhiều hơn khi có con, cô rơi vào cảnh thất vọng tràn trề khi không còn nhận được bất kỳ sự quan tâm nào từ chồng sau khi sinh đẻ.

Thân hình sồ sề, nếp bụng ngấn mỡ và những vết rạn nâu sần xấu xí khiến anh từ chối gần gũi cô. Rất nhiều lúc cô mong muốn được gần chồng, vòng tay ôm nhưng bị anh hất ra đầy thô bạo. Anh đi chơi nhiều hơn, tránh ở nhà với vợ con, không cùng cô chăm sóc đứa bé, có chồng nhưng cô thấy mình đã sớm trở thành mẹ đơn thân ngay trong chính nhà chồng.

Hơn 1 năm nay hai vợ chồng cô không còn động chạm vào nhau nữa. Mọi người thì bắt đầu hỏi "bao giờ định đẻ đứa thứ hai", "hay đẻ luôn đi cho vất vả một thể, sau này nhàn...", cô không biết phải trả lời ra sao. Tình yêu chết ngay sau khi kết hôn vài tháng, ly hôn về với bố mẹ có khi lại là một sự giải thoát đối với cô.

Các cuộc hôn nhân mới không phải lúc nào cũng màu hồng, nhiều cuộc hôn nhân nhạt phai từ rất sớm, ngay khi hai người vừa về chung sống với nhau. Không chỉ vì trong giai đoạn yêu tình cảm chưa đủ lớn, có những người tưởng "yêu đến chết" nhưng mới gặp chút khó khăn tình yêu đã bay màu.

"Gần 1 năm kết hôn mà tôi vẫn chưa thể có con. Chồng không chịu cùng tôi đi khám nhưng đánh mắng tôi suốt, anh cho rằng việc hai người không thể có con là do tôi. Chẳng biết anh nghe ai xúi bẩy rằng chắc tôi từng bỏ thai nên giờ mới không đẻ được chứ phụ nữ ngoan chẳng ai lại "tịt" thế. Chuyện vô lý như vậy chồng tôi cũng tin, anh thù hằn tôi lừa anh, lúc nào cũng hằn học và chỉ tìm cớ đánh đập vợ dù trước đây anh nâng tôi như trứng mỏng.

Cuộc sống vợ chồng của tôi bây giờ lạnh nhạt hơn cả những người dưng, tiền ai kiếm được người ấy tiêu, tôi khó khăn hơn vì có bố mẹ già đau ốm nhưng anh không giúp đỡ, an ủi hỗ trợ tinh thần nhau trong cuộc sống cũng không. Tôi không nhận ra người đàn ông mình từng yêu nữa. Sớm biết anh ích kỷ, gia trưởng như vậy, tôi đã không bao giờ đồng ý cưới anh rồi. Giờ tôi sợ bố mẹ đau lòng nên chưa dám ly hôn…". 

Nhiều người nhầm lẫn hôn nhân là khởi đầu của cuộc dựng xây hạnh phúc có nghĩa là nếu chưa có hạnh phúc thì cứ kết hôn rồi… từ từ mà xây. Thật ra không phải như vậy, hôn nhân là khởi đầu của cam kết nắm tay nhau cùng vượt qua thử thách, khó khăn trong cuộc sống lứa đôi. Trên con đường đó, chỉ tình yêu thôi chưa đủ, bạn còn cần chuẩn bị đầy đủ kỹ năng đối mặt với thử thách, xử lý tình huống theo cách của người trưởng thành. Hãy tác động vào người bạn yêu để cả hai cùng thay đổi vì tương lai tốt đẹp hơn, nếu không thể, hãy tìm kiếm một lựa chọn khác, đời người rất ngắn, sao phải kéo dài chuỗi ngày không hạnh phúc khi bạn chẳng còn điều gì khác để trông chờ?