Chàng kỹ sư đẹp trai dễ mến bị từ chối phút cuối khiến khán giả ngỡ ngàng

Huyền Anh

(Dân trí) - Xuất hiện trên chương trình "Bạn muốn hẹn hò", chàng kỹ sư và cô gái nhân viên văn phòng gây ấn tượng rằng họ sẽ làm thành cặp đôi đẹp nhưng phút cuối cô gái "quay xe gắt" khiến người xem ngỡ ngàng.

Chàng kỹ sư đẹp trai dễ mến bị từ chối phút cuối khiến khán giả ngỡ ngàng - 1

Ảnh cắt từ video của chương trình "Bạn muốn hẹn hò".

Cặp bạn chơi của số này là chàng trai Trần Hữu Hoàng Ân, 30 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, quê Đồng Tháp, một kỹ sư quy trình kỹ thuật, và cô gái Mai Đặng Tịnh Uyên, cũng 30 tuổi, là nhân viên văn phòng, sinh ra và lớn lên tại TPHCM, quê nội ở Bình Định.

Cô gái tự nhận mình là người thân thiện, dễ kết bạn, nhưng nữ công gia chánh chưa tốt trong khi chàng trai nhận điểm mạnh của mình là biết nấu ăn một số món gia đình.

Hoàng Ân đã trải qua 2 mối tính, dài nhất 6 tháng, ngắn nhất 1 tháng. Kể về mối tình trước, Hoàng Ân cho biết năm 2012 mình quen một bạn nữ, nhưng sau đó giữa hai người hay có những xích mích nhỏ nhặt. "Sau này suy nghĩ lại thì em thấy mình chưa chín chắn nên dẫn tới chia tay". Trò chuyện với MC Quyền Linh, Hoàng Ân cho biết giờ mình đã chín chắn để sẵn sàng đi tìm bạn gái rồi.

Chia sẻ về tình trường của mình, Tịnh Uyên cho biết cô cũng có mối tình kéo dài 4 năm hồi Đại học, nhưng tính cách không hợp nhau nên không tiến tới hôn nhân. "Yêu nhau 4 năm mà còn không hợp?", Cát Tường kinh ngạc. Tịnh Uyên giải thích: "Trong 4 năm bạn đó ráng chiều em, đến năm thứ 4 thì chắc hết chiều nổi. Bạn đó chín chắn, còn em hơi trẻ con". 

Từ đó tới nay cô cũng bận rộn nên không quen thêm ai. Cô gái nói sẽ cố gắng bớt nhõng nhẽo. Muốn tìm bạn trai kiên nhẫn, rộng lượng, ngoại hình dễ thương. Trong khi đó mẫu bạn gái lý tưởng của Hoàng Ân là bạn nữ nói chuyện với người lớn lễ phép.

Chàng kỹ sư đẹp trai dễ mến bị từ chối phút cuối khiến khán giả ngỡ ngàng - 2

Ảnh cắt từ video của chương trình "Bạn muốn hẹn hò".

Hoàng Ân tỏ ra khá thích bạn gái cùng tham gia chương trình. Anh chàng nhận xét bạn nữ có giọng dễ thương, tính tình dễ mến, có cảm giác dễ chịu chứ không khó chịu. Khi hai MC cùng nói cô ấy "dễ chịu nhưng khó chiều", Hoàng Ân vui vẻ nói: "Bên ngoài chững chạc bên trong trẻ con, tiện cho em chăm sóc và chiều chuộng".

Chàng kỹ sư đẹp trai dễ mến bị từ chối phút cuối khiến khán giả ngỡ ngàng - 3

Ảnh cắt từ video của chương trình "Bạn muốn hẹn hò".

Nói về những dự tính xa hơn, chàng trai cho biết nếu quen nhau chàng dự định 1 năm nữa sẽ kết hôn và đã có một khoản tiết kiệm. Ở điểm này Tịnh Uyên có vẻ không "sốt ruột" như bạn trai, cô vui vẻ nói đùa "thêm nửa năm nữa tìm hiểu được không anh?".

Cùng đến tham dự chương trình có hai bên bố mẹ của hai người chơi. Bố mẹ của Tịnh Uyên tỏ ra khá hài lòng với Hoàng Ân, nhận xét anh chàng "công việc ổn định, ngoại hình OK, hai đứa sau khi mở hàng rào thì nên có sự tìm hiểu thêm, còn lại tùy con gái".

Mẹ của Hoàng Ân thì cho rằng đây là duyên trời định khi hai bạn trẻ quen biết nhau qua chương trình, mong 2 người sẽ tìm hiểu nhau và tiến xa hơn.

Chàng kỹ sư đẹp trai dễ mến bị từ chối phút cuối khiến khán giả ngỡ ngàng - 4

Ảnh cắt từ video của chương trình "Bạn muốn hẹn hò".

Sau khi mở hàng rào ngăn cách, hai người chơi có cuộc trò chuyện tìm hiểu sâu hơn và riêng tư hơn. Hoàng Ân cho biết công việc của mình khá bận, có khi thứ 7, Chủ Nhật cũng phải đi làm nên chuyện hẹn hò đôi khi có thể sẽ bị hủy, không biết bạn gái có chấp nhận không. Nhưng chàng trai cũng khẳng định đó chỉ là tạm thời, không phải chuyện suốt đời, việc hai người yêu nhau và có hôn nhân gắn bó mới là chuyện suốt đời. Anh chàng ngọt ngào quan niệm hôn nhân chính là kết thúc viên mãn của tình yêu.

Nói về ước mơ của hai người, Tịnh Uyên đột ngột hỏi Hoàng Ân có muốn mở quán cà phê không. Anh chàng trả lời cần phải làm trước mới có đủ kinh tế tích lũy để mở quán. MC Quyền Linh góp ý rằng đàn ông muốn phát triển cũng nên mở hướng kinh doanh, "nếu đi làm thuê thì mình chỉ có nhiêu đó thôi, không phát triển được".

Đến phút cuối khi hai người nghe theo tiếng gọi con tim để nhấn nút, chỉ có mình Hoàng Ân nhấn nút chọn còn Tịnh Uyên thì không. Nhiều người bất ngờ vì từ đầu đến cuối đôi bên chuyện trò tỏ ra khá hợp, về ngoại hình cũng rất cân xứng. Lý do Tịnh Uyên đưa ra là cô thấy hai người chưa hợp nhau, "tính em có vẻ nhanh và năng động, bạn trai lại có vẻ điềm đạm quá".

Đầy tiếc nuối, MC Quyền Linh "nói đỡ" cho Hoàng Ân: "Bạn trai rất năng động đấy nhưng có vẻ như bạn ấy bị tiếng sét nào đó nên hơi bị rối, có phải không?". Hoàng Ân gật đầu thừa nhận mình hơi căng thẳng quá nhưng anh cũng cho biết "được có mặt trên chương trình và được quen bạn Uyên em rất vui".

Nhiều khán giả sau khi theo dõi cặp đôi đã nhận định rằng họ có vẻ hợp nhau như vậy không hiểu tại sao cô gái không bấm nút. "Chắc cô ấy nghĩ lại rồi", "cô ấy đã thay đổi từ lúc nói chuyện mở quán cà phê", "phút cuối quay xe gắt quá, đến chương trình thế này mà cũng phải đội mũ bảo hiểm nữa"... là những bình luận tiếc nuối cho Hoàng Ân. Cũng có ý kiến cho rằng chàng trai dễ thương còn cô gái chưa xứng đáng, anh chàng sẽ tìm được người khác tốt hơn.