Bố chồng ghê gớm nằng nặc không cho ra ở riêng, con dâu sốc khi biết lý do

Bố chồng tôi thực sự rất ghê gớm, xét nép tôi từng chút một và không ngần ngại mắng mỏ con dâu trước mặt mọi người.

Tôi kết hôn được 5 năm, hiện tại hai vợ chồng tôi đã có con đầu lòng năm nay tròn 3 tuổi. Ngay từ hồi yêu nhau đến khi tiến tới hôn nhân, người mà tôi "chăm sóc" đặc biệt là mẹ chồng. Sớm có sự quan tâm với mẹ chồng, nên tôi được mẹ chồng quý lắm, chỉ bảo tôi tận tình trong việc nhà, chăm sóc gia đình.

Thế nhưng, tôi nhận ra rằng được lòng mẹ chồng vẫn chỉ là một phần nhỏ trong gia đình nhà chồng mà thôi. Đến tận bây giờ tôi vẫn chưa hết ám ảnh bởi bố chồng tôi rất khó tính, xét nét con dâu từng chút một. Bao nhiêu nỗ lực của tôi cũng trở nên vô nghĩa trước sự ghê gớm và ngạo mạn của bố chồng tôi.

Ngày nào tôi đi làm thì y rằng lúc về nhà đã thấy vẻ mặt khó đăm đăm của bố chồng, ông đùng đùng nổi giận quát tôi vì sao hết giờ làm gần một tiếng đồng hồ mới về nhà. Tôi giật bắn mình, lắp bắp nói lời xin lỗi, mặc dù trước đó do công ty có việc phát sinh nên tôi có gọi điện cho mẹ chồng, nhờ mẹ cắm cơm, nhặt rau giúp, tôi về muộn sẽ nấu nướng món ăn sau…

Bố chồng ghê gớm nằng nặc không cho ra ở riêng, con dâu sốc khi biết lý do - 1

Ảnh minh họa.

Bố chồng tôi trước đây làm sếp của một công ty lớn, nên rất khó tính, coi con dâu là giúp việc, là nhân viên tạp vụ của công ty vậy. Mỗi lần đi lại trong nhà là bố tôi để ý thật kỹ xem trên sàn nhà có bị bẩn không, nếu có sẽ càu nhàu bắt tôi phải lau dọn ngay. Khi ăn uống là bố chồng tôi xem xét tỉ mỉ bát, đũa, cốc phải thật sạch mới ăn uống, không thì đổi ngay cái khác.

Lúc ăn cũng là lúc tôi lo lắng nhất, món ăn lỡ may nhạt quá hoặc mặn quá là tôi bị ăn mắng liền. Có lần bố chồng tôi tức tối buông bát đũa rầm một cái xuống bàn ăn, quát tháo tôi nấu ăn dở. Bố chồng nói mỉa tôi: "Ba cái món ăn nhà quê mà cứ diễn đi diễn lại không biết chán à? Nhà này có con dâu cũng như không, chẳng nhẽ lại thuê giúp việc về làm?". Tôi muốn khóc mà không khóc nổi giữa bữa ăn.

Tôi biết, ngay từ lúc yêu nhau bố chồng tôi đã không đồng ý vì nhà tôi không giàu có như kỳ vọng của bố chồng, bố chỉ muốn cho con trai lấy con nhà giàu, có chức quyền. Đúng là nhà tôi không giàu có bằng, nhưng bố mẹ tôi ở quê cũng không phải quá khó khăn, cũng có của ăn, của để, hào phóng cho con cháu. Vậy mà, từ lúc cưới nhau rồi đến lúc tôi sinh cháu nội rồi ông cũng không thay đổi cách nhìn về con dâu.

Chuyện tôi bị bố chồng ghét, rồi bố chồng rất khó tính chồng tôi cũng đã biết và công nhận điều này. Song mỗi lần tôi ngỏ ý ra ngoài sống riêng, sẽ vay mượn tiền để mua nhà, chồng tôi không dám quyết vì bố không đồng ý. Có lần bố chồng tôi từ chối thẳng thừng và kiên quyết bắt vợ chồng tôi ở lại.

Mẹ chồng tôi tiết lộ, bố chồng tôi không cho vợ chồng tôi ra ở riêng vì sợ mang tiếng là đuổi con cái ra ngoài, để con cháu sống khổ sở... Còn tôi cũng được biết, có lần bố chồng tôi thổ lộ với người họ hàng rằng chỉ đồng ý cho vợ chồng tôi ra ở riêng khi mà bên nhà con dâu bán đất mặt phố huyện dưới quê cho tiền. Hóa ra, bố chồng tôi giàu có thế mà vẫn nhòm ngó đất cát bên nhà thông gia.

Ngoài lý do trên, bố chồng tôi vẫn không ưa gì tôi, muốn tôi đi khỏi nhà cho khuất mắt, nhưng giữ lại cũng chỉ để bắt tôi hầu hạ gia đình. Tôi chỉ là nơi để bố chồng thể hiện quyền lực và trút giận trong nhà mà thôi. Tôi không ngờ, bố chồng tôi lại là người hẹp hòi như thế.

Muốn ra ngoài ở riêng mà không được, mà sống cảnh con dâu - bố chồng khó tính thế này tôi cũng căng thẳng, không chịu nổi. Bây giờ tôi phải làm gì khi có bố chồng đặc biệt ghê gớm, khó chiều như vậy? Tôi có nên bỏ ra ở riêng, hay cam chịu sống đời làm dâu khổ cực với bố chồng?

Tin liên quan
Đang được quan tâm