Bị vợ đòi ly dị chỉ sau một lần đi chơi riêng với đồng nghiệp nữ

Huyền Anh

(Dân trí) - Một người chồng tranh thủ đi ăn, đi uống cà phê riêng với cô đồng nghiệp nữ trong thời gian hai người đang công tác, về nhà bị vợ tra hỏi rồi đưa đơn đòi ly dị, vẫn không hiểu lý do tại làm sao…

Bị vợ đòi ly dị chỉ sau một lần đi chơi riêng với đồng nghiệp nữ - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Người chồng viết trên diễn đàn của một trường đại học danh tiếng có hàng triệu thành viên theo dõi:

Chào mọi người, giờ mình bế tắc quá không biết phải làm thế nào. Tuần vừa rồi công ty có cử một đội đi đào tạo, bình thường thì những vụ công tác thế này chúng mình hay tranh thủ đi chơi nên việc đi chơi trong lúc đi công tác là rất bình thường.

Mình và 1 đồng nghiệp nữ - bạn này cũng thích mình, mình cũng có phần thích bạn ấy nhưng để yêu thì không vì mình có vợ rồi, kiểu thích nhau nói chuyện tâm sự các thứ thôi chứ không có ý gì đi xa hơn, thi thoảng chúng mình vẫn cafe trao đổi công việc, thi thoảng vẫn đi ăn với nhau, tất nhiên là tiện thì mới đi thôi chứ không phải lén lút đi…

Đợt công tác này thì tranh thủ, mình với bạn ấy thích ăn 1 món đặc sản ở nơi mình công tác (mình xin giấu) nên 2 đứa có đi cùng nhau đi ăn rồi đi uống cafe chill chill 1 chút thư giãn cho những giờ phút căng thẳng họp hành…

Vậy mà đến lúc về, vợ mình nói là:

- Anh đi cặp bồ đúng không?

- Không? Cặp bồ nào?

- Vậy tại sao anh và cô ấy đi chơi với nhau.

- Chỉ là mối quan hệ đồng nghiệp thôi.

Vì sao mình nói vậy, vì chúng mình không có chuyện abc xyz gì, không nắm tay, không ôm hôn hay không làm gì ngoài việc nói chuyện các thứ… Vậy mà vợ mình vẫn cố tình làm căng, còn chuẩn bị hết đơn ly hôn, ký xong rồi, để ra cho mình ký, mình xé đi thì lại có 1 đơn khác:

- Em biết anh sẽ xé nên đã chuẩn bị 1 bản nữa. Nếu anh xé nữa thì vẫn còn nữa, còn nếu anh không ký thì em đơn phương làm.

Một lần duy nhất, đi chơi riêng khi đi công tác, vậy mà vợ đã làm căng như vậy, thật lòng là chúng mình không có gì cả, mình cũng không muốn làm to việc này vì làm to lên chỉ là vạch áo cho người xem lưng. Chẳng hiểu sao ly dị chỉ vì điều ấy, bố mẹ vợ mình cũng biết rồi. Mà quan trọng hơn không hiểu sao vợ lại biết, mình không nói vì sợ vợ ghen mà không biết ai nói. Chẳng nhẽ đồng nghiệp mình có người xấu tính đến thế sao?

Chia sẻ của người chồng nhận được hàng trăm ý kiến bình luận của các thành viên, đa số không đồng tình với cách nghĩ và hành động của anh chàng. Cư dân mạng cho rằng có vợ rồi còn đi cà phê "chill chill một chút thôi" riêng với nữ đồng nghiệp, lại còn biết rõ cô ta thích mình, mình cũng thích cô ta, như vậy là không chấp nhận được. Đàn ông có vợ chứ đâu phải đàn ông tự do thích làm gì thì làm, không cần biết đến hậu quả. Hai người thích nhau và được tạo điều kiện có không gian, thời gian riêng ở bên nhau thì chẳng biết chuyện sẽ được đưa đẩy đến đâu, hôm nay có thể không ôm hôn, không nắm tay, nhưng chỉ vài lần như thế thôi thì đích đến cũng đã là… nhà nghỉ.

Ranh giới mong manh giữa chung thủy và ngoại tình nhiều khi chỉ có vậy, nên người đàng hoàng nghiêm túc sẽ biết giữ mình từ ngay cách không tạo ra cho mình những "cơ hội phạm lỗi". Bởi thế, cách xử lý của người vợ được số đông ủng hộ, dù có thể hơi "rắn" quá, nhưng đó là cách tốt để chồng biết đâu là ranh giới không được phép bước qua nếu còn muốn có gia đình. Trong trường hợp này, người chồng nên chân thành xin lỗi vợ, khẳng định với cô ấy chưa có chuyện gì với nữ đồng nghiệp kia và hứa không bao giờ làm chuyện tương tự nữa. Quan trọng hơn cả, nói được phải làm được, vậy mới có niềm tin của vợ và hạnh phúc trong hôn nhân.