Bi hài bạn gái đòi "vượt rào", chàng lại quyết giữ thân

(Dân trí) - Đạo rủ Hiền đi xem phim, uống nước, Hiền nói luôn: "Nào anh đi khách sạn thì hãy ới em!". Đạo hiểu, điều này cũng có nghĩa anh không "tới bến" thì mối quan hệ này sẽ tan vỡ.

Lâu nay, thường chỉ nghe đến tình huống, bạn trai ép bạn gái trao thân, quan hệ tình dục trước hôn nhân nhưng chàng trai Lê Đức Đạo, 30 tuổi, kỹ sư phần mềm ở TPHCM đang rơi vào thế ngược lại.  

Đạo và Hiền, cô gái kém anh 3 tuổi hẹn hò tình cảm gần hai năm nay. Trong thời gian yêu nhau, Đạo và bạn gái đi uống cà phê, đi dạo, đi công viên, xem phim... Anh tránh tuyệt đối những nơi hẹn hò "trong tối" như cà phê lều, tránh đến nhà của Hiền khi cô ở nhà một mình, không vào phòng riêng... 

Những yêu thương đụng chạm của hai người dừng lại ở ôm hôn, âu yếm hoặc tiến xa hơn là vuốt ve. Đôi lần suýt đi quá, Đạo phanh gấp, anh rối rít xin lỗi bạn gái như thể vừa gây ra chuyện động trời.   

Bi hài bạn gái đòi vượt rào, chàng lại quyết giữ thân - 1

Đao bị bạn gái bỉ bôi vì không chịu... vượt rào (Ảnh minh họa)

Hiền cười vang, chê bạn trai nhát hơn cả học sinh cấp 2. Đạo gãi đầu giải thích, đàn ông đàng hoàng là phải giữ gìn cho bạn gái. 

Sau này khi mối quan hệ thân thiết hơn, dường như thấy Đạo vẫn giữ khoảng cách an toàn, Hiền nói thẳng cô không phải là túyp phụ nữ có bạn trai bên cạnh mà phải nhịn, thèm mà phải kiêng, trong khi cô chưa chưa biết bao giờ mới cưới. 

Hiền nói thêm, thời nay yêu nhau là để hai người xem có hòa hợp về mọi mặt hay không, kể cả chuyện giường chiếu. Cô không giấu giếm việc trước đây cô và người yêu cũ kết thúc cũng bởi "lệch pha" trong vấn đề tình dục, may chưa cưới về không cả hai cùng khổ. 

Đạo nào phải là người khắt khe chuyện bạn gái còn trinh tiết hay không, anh không dựa vào đây để phán xét, đánh giá đạo đức, nhân phẩm. Đạo cũng hiểu phần nào con người, cá tính của Hiền, có điều anh lại người giữ quan niệm "kẻng rồi mới xơi".

Hai người ở hai thế ngược nhau, bạn gái muốn tới bến, còn Đạo muốn "giữ thân" kéo theo nhiều tình huống cười ra nước mắt.  

Tết rồi, hai người đi du lịch ở Đà Lạt, ban đầu thuê một phòng. Đến tối, hai người ôm ấp, hôn hít... thì Đạo bừng tỉnh, ôm gối ra sô pha ngủ. Ngày hôm sau, anh thuê thêm phòng bên cạnh sợ ở chung "điện giật nguy hiểm". 

Hiền gào lên: "Em là con gái không sợ, anh sợ nỗi gì?". Cô khóc lóc trách bạn trai không yêu, không thương mình. Quan hệ của hai người thế này khác nào hai thằng bạn? Rồi cô quay sang suy đoán hay Đạo là trai không thẳng, anh có vấn đề, hay yếu sinh lý?

Chuyến đi của hai người trở nên mất vui, về giận hờn nhau cả tuần.

Hiền nói với anh, cô kể ra bạn bè ai cũng cười nhạo. Mà chính nhiều anh bạn của Đạo biết chuyện cũng lắc đầu ngán ngẩm với anh, có chuyện lạ đời, bạn gái đòi mà không chịu... chiều.  

Đạo cũng hiểu được mất nhưng thật sự anh không sẵn sàng. Đạo muốn "giữ thân" và cũng không muốn để lại bất cứ "hậu quả" nào trên người con gái mà chưa chắc chắn tương lai đã là vợ mình. 

Mối quan hệ của hai người trở nên căng thẳng. Hiền mặc cả luôn, anh chịu "vượt rào" thì tiếp tục, không thì đường ai nấy đi. Nhiều tuần nay, Đạo rủ Hiền đi xem phim, uống nước, cô đều từ chối, nói thẳng: "Khi nào anh đi khách sạn thì hãy ới em!".

Đạo có cảm giác như Hiền chỉ quan tâm đến vấn đề tình dục khi yêu. Còn anh, cũng đang chịu đủ thứ áp lực, điều chỉ vì muốn giữ đến khi cưới. 

Anh chua chát bày tỏ, con gái giữ thân thì được ca ngợi, còn đàn ông muốn giữ mình như anh lại phải nghe bỉ bôi đủ kiểu. Chẳng lẽ giờ lại buông xuôi chiều bạn gái để níu kéo tình cảm? 

Trong nhiều tình huống, phái nam bị nằm ở... thế yếu vì họ vốn được xem là phái mạnh, là kẻ "săn mồi". Hơn nữa, trong quan điểm lâu nay "cái ngàn vàng" là chỉ phái nữ, còn nam giới chẳng ai bận tâm. Việc một chàng trai quyết tâm giữ tân cho đến ngày cưới có thể bị xem ngược đời, lập dị. 

Tuy nhiên, mỗi người đều có quan điểm sống, giá trị, chuẩn mực của mình. Nếu quan điểm đó không xâm hại đến bản thân, đến người khác thì đều cần được tôn trọng. 

Nếu hai người quan điểm, giá trị sống đã quá ngược nhau thì việc miễn cưỡng tình dục có thể sẽ càng kéo theo những phức tạp, đau khổ, rắc rối. 

Nói như nghiên cứu sinh tâm lý Đào Lê Tâm An, không ai có quyền nhân danh tình yêu để ép người khác quan hệ tình dục, đặc biệt là khi họ chưa sẵn sàng về kiến thức, kỹ năng và chấp nhận những hậu quả có thể xảy ra. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm