Cầm 200 triệu đến xin nhận "con rơi", ê chề bị người cũ từ chối

(Dân trí) - Trước Tết, Thọ cầm 200 triệu đến xin nhận lại đứa con anh bỏ rơi 5 năm qua. Anh bị sốc khi bị người cũ từ chối thẳng thừng, không thừa nhận anh là cha của đứa trẻ.

Sau thời gian cân nhắc, mới đây, trước khi về Tết, anh Nguyễn Văn Thọ, quản lý một công ty nội thất kính ở TPHCM tìm đến quê bạn gái cũ ở An Giang để xin nhận lại con và muốn đón cả mẹ.

Con trai Thọ, cu Bon năm nay lên 5 tuổi. Từ ngày Nhàn sinh, Thọ chưa gặp mặt con lần nào, chỉ mới theo dõi qua Facebook của Nhàn. Đứa bé giống anh như đúc. Thọ đến nhà, Bon không hề biết anh là ai. Đứa trẻ vòng tay chào chú rồi chạy đi chơi. 

Năm nay, công ty làm ăn được, Thọ cầm theo 200 triệu gửi Nhàn, ngỏ ý muốn rước hai mẹ con về bên nội ăn Tết. Sau đó, nếu Nhàn đồng ý, họ sẽ tổ chức lễ cưới. 

Cầm 200 triệu đến xin nhận con rơi, ê chề bị người cũ từ chối - 1

Mối quan hệ cha con con không chỉ về mặt sinh học mà hơn hết là trách nhiệm, sự gắn kết (Ảnh minh họa)

Khi Thọ đưa ra lời đề nghị, bố mẹ Nhàn không ý kiến, nói tất cả quyết định là ở con gái. Nói chuyện riêng với Nhàn, Thọ xin lỗi vì thời gian qua đã bỏ rơi mẹ con cô, rất mong Nhàn gác qua tất cả để làm lại từ đầu, hoặc chí ít cho anh được nhận con. 

Nào ngờ, Nhàn đẩy bọc tiền về phía anh, đáp, anh làm gì có con mà muốn nhận lại hay. Cô nói rằng, cu Bon chưa từng có người bố như anh và anh cũng không đủ tư cách đến đây để nhận con.

Nhiều năm qua, bố của cu Bon là một người đàn ông khác, đã cùng cô vượt qua nhiều sóng gió, dị nghị. Hai người sắp tổ chức lễ cưới. 

Nhàn cũng đề nghị, anh hãy bước ra khỏi cuộc đời mình và đứa trẻ. Cuộc sống của mẹ con cô đang rất yên bình, không muốn bị một người lạ đến gây phiền nhiễu. 

Thọ trở về trong ê chề, tức tối... 

Cách đây hơn 7 năm, Thọ quen Nhàn khi cô vừa tốt nghiệp ra trường, vào làm kế toán cùng công ty. Hai người tình cảm qua lại một thời gian, Nhàn báo có tin vui. 

Khi đó, bản thân Thọ chưa sẵn sàng với chuyện lập gia đình. Hơn nữa, trong thời gian quen Nhàn, Thọ cũng đang qua lại tìm hiểu một người con gái mà theo anh là xứng đôi, môn đăng hộ đối với mình hơn. 

Thọ ngọt nhạt với Nhàn, hai đứa còn trẻ, tương lai còn dài, bây giờ cần lo tập trung cho sự nghiệp rồi vài năm nữa đường đường chính chính làm đám cưới, tránh lời ra tiếng vào. 

Thấy Nhàn chần chừ, phản đối việc phá thai, Thọ quăng cho cô 2 triệu đồng, nói cô thích làm gì thì làm, anh không liên quan, cũng sẽ không nhận đứa trẻ trong bụng là của mình. 

Sau hôm đó, Nhàn nghỉ việc, không lần nào xuất hiện trước mặt Thọ. Cô chỉ nói, mình đã bỏ đứa bé như đề nghị của anh. Thọ dần dần cũng quên Nhàn, quên những việc đã xảy ra. 

Cho đến gần hai năm sau, Thọ mới biết sự xuất hiện của cu Bon, con trai mình. Hóa ra, lần đó Nhàn về quê, âm thầm sinh con. Thọ cũng có lúc muốn hỏi thăm hai mẹ con nhưng  cũng có phần ngại ngần, rồi lại sợ qua lại phát sinh rắc rối nên làm lơ đi xem như không hay không biết... 

Nhưng gần đây, theo dõi Facebook của Nhàn, nhìn con trai ngày càng đáng yêu, giống mình, tình phụ tử trong Thọ trỗi dậy. Bố mẹ anh biết chuyện, cũng thúc giục con trai nhận con về. 

Hơn nữa, anh thấy Nhàn ngày càng xinh đẹp, mặn mà. Cô lại khá thành công trong sự nghiệp, hiện là kế toán trưởng của một doanh nghiệp lớn. Gái một con, cô cũng có rất nhiều người đàn ông đưa đón, theo đuổi. 

Trải qua vài mối tình nhưng không đâu đến đâu, giờ Thọ muốn có một mái ấm gia đình. Thọ là mối tình đầu của Nhàn, cô từng yêu anh hết mình, chân thành. Anh nghĩ, hai người về một nhà là hợp lý nhất. 

Thọ tin rằng, Nhàn đã trải qua thời gian dài một mình nuôi con, gánh rất nhiều điều tiếng, khó khăn, chắc chắn cô sẽ không từ bỏ cơ hội này. 

Thọ thật sự bị sốc khi không những Nhàn từ chối anh mà còn không cho anh nhận lại con, không thừa nhận người cha này. 

Theo một chuyên gia tâm lý tại TPHCM, trường hợp cha bỏ rơi con khi mẹ mang bầu, sau nhiều năm quay trở lại muốn nhận con như Thọ không hề ít. 

Trường hợp người mẹ chấp nhận cho nhận con thì không có gì để bàn. Còn khi người mẹ, đứa trẻ không chấp nhận thì dù có dùng đến các xét nghiệm y khoa hay pháp luật cũng khó giúp họ lấy lại quyền làm cha, điều mà chính họ đã từ bỏ trước đây. 

Bởi vai trò của người cha không chỉ về mặt sinh học mà hơn hết phải là trách nhiệm, gắn bó, nuôi nấng, sợi dây gắn kết tình cảm với con trẻ. 

Âu đây cũng là bài học cho các chàng trai, cần có trách nhiệm trong chuyện tình cảm, yêu đương nam nữ, quan hệ tình dục trước hôn nhân. Đừng cho rằng mình là đàn ông, thoải mái yêu đương buông thả rồi thản nhiên quất ngựa truy phong, mặc hậu quả cho thân gái gồng gánh.