Sống không yên vì bị vợ đay nghiến chuyện... "trinh tiết"

(Dân trí) - Kể ra như chuyện hài, đã gần 70 tuổi nhưng mỗi lần nhắc đến chuyện "tình trường", ông Hải vẫn bị vợ đay nghiến vì năm xưa đến với bà không còn... trinh tiết.

Có với nhau 3 đứa con, 7 đứa cháu nhưng ông Lê Đức Hải, 68 tuổi, ở TPHCM vẫn bị vợ mỉa mai, đay nghiến vì chuyện hơn 40 năm trước, ông đến với bà không còn là... trai tân. 

Bình thường thì không sao nhưng bất kể khi nào nhắc về kỷ niệm, hay gặp bạn bè cũ, rồi kể cả khi nói chuyện vợ chồng, tình yêu của con cháu... bà Tuyên đều nhắc lại chuyện xưa của chồng như một tội "tày đình". 

Sống không yên vì bị vợ đay nghiến chuyện... trinh tiết - 1

Gần 70 tuổi, vợ vẫn nhắc chuyện năm xưa ông "vượt rào" với người yêu cũ (Ảnh minh họa)

Hồi 25 tuổi, làm ở nông trường, ông Hải qua lại với Hậu, cô gái ở làng bên. Tuổi thanh xuân rực cháy, khi ngồi bên nhau hai người không... dừng lại được nên nhiều lần ăn vụng.

Hai gia đình đã hứa hẹn, những tưởng chỉ chờ ngày đưa nàng về dinh thì nào ngờ phút cuối, Hậu chọn một anh giáo trong làng. Giờ hai người vẫn sống rất hạnh phúc.   

Sau này gặp Tuyên, ông khai hết sự tình. Nào biết một phút thật thà đổi cả đời bể khổ. Vợ ông không chỉ giày vò chuyện ông không còn "trinh tiết" mà còn quay sang bỉ bôi người yêu cũ ông là thứ hư thân mất nết, thời đó đã dám làm chuyện tày đình.

Bà còn dèm pha, biết đâu đứa con đầu của Hậu lại cùng cha với 3 đứa con nhà mình. 

Bà khoe bản thân đoan chính, thời trẻ bao nhiêu chàng trai theo đuổi nhưng không qua nổi cái cầm tay. Bao nhiêu anh người yêu cũ giờ vẫn thòm thèm, chỉ chờ một cái gật đầu của bà.

Bà thẳng thừng, chẳng qua nghĩ đến con chứ riêng thứ đàn ông không còn "nguyên tem" như ông, phải bị vợ cắm một chùm sừng mới... hòa.  

Vợ đau lòng chuyện xưa làm ông khổ sở đủ điều. Trong quan hệ gia đình, ông mở lời dạy dỗ con hay khi vợ chồng tranh luận là bà lôi chuyện "không đàng hoàng" của ông hồi 26 tuổi ra để "hạ bệ uy tín" chồng.

Vợ ông tuyên bố: "Cả đời tôi không tha cho ông". Mà ông không biết, chuyện năm xưa, ông có tội tình gì với vợ?

Vợ chồng không tính chuyện cũ 

Chưa phải chờ đến già, cưới vợ mới được 2 năm, Nguyên, 31 tuổi, cũng khốn khổ vì cái "nam trinh" không còn của mình. Chuyện thời thanh niên anh "vượt rào" bị Thủy, vợ anh lôi ra giày vò đủ trò. 

Mỗi lần vợ chồng tình tự, cô lại hỏi anh có thích bằng người trước không, cô ấy hấp dẫn hơn phải không? Cô không tin là chỉ xảy ra vài lần như lời thú tội của anh, bắt anh phải khai lại cho chính xác. 

Sống không yên vì bị vợ đay nghiến chuyện... trinh tiết - 2

Nhiều người vợ không buông tha cho quá khứ của chồng (Ảnh minh họa)

Thủy cũng chặn luôn con đường "hoàn lương" của chồng. Cô chỉ trích, đàn ông không có bản lĩnh giữ thân, lấy tư cách gì để dạy dỗ con trai và bảo vệ con gái. Cô so đo, uổng công mình gìn vàng giữ ngọc, kết cục lại phải xài lại... đồ thừa. 

Phụ nữ đã không để bụng, tính toán thì tôi. Còn một khi họ đã "một lòng một dạ" để bụng thì rất khó buông tha cho chính mình và đối phương. Kiểu như thứ mà không tha, nhiều người vợ không chỉ làm tội làm tình chồng vì chuyện quá khứ mà còn tự làm khổ chính mình. 

Theo một chuyên gia tâm lý ở TPHCM, với chuyện tình cảm, vợ chồng, không kể giới nào, điều cần tránh là trạng thái "chấp nhận nhưng đau lòng". 

Trong thời gian tìm hiểu, chuyện bạn trai từng "nếm trái cấm" nếu bạn gái quan tâm, thì cần chú ý các yếu tố như chuyện ấy xảy ra lúc hai người họ khoảng bao nhiêu tuổi, có vi phạm pháp luật không? Chàng trai cưỡng bức cô kia không? Khi chuyện đó xảy ra, anh chàng đã quen bạn chưa?...

Rồi cách chia tay  như thế nào cũng thể hiện tư cách của bạn trai. Còn chuyện họ "vượt rào", suy cho cùng chúng ta không có quyền gì để tha thứ ở đây. 

Mối tình đã có cái kết đẹp là một đám cưới, nghĩa là bạn đã đón nhận người ta thì đừng lấn cấn, cũng đừng tỏ thái độ ban ơn vì đã tặng cho anh ấy sự trinh tiết của mình, hay ngầm so sánh chồng nợ mình cái sự... trinh nam. 

Theo bà, những cam kết về lòng chung thủy phải được thực hiện kể từ khi giao ước với nhau, không chơi trò tính tội cũ. Nhất là không kể lể, đay nghiến mỗi khi bất hòa, không trả đũa nhau. 

Bài liên quan
Đang được quan tâm