Bé 8 tuổi cả năm dành tiền mua quà Noel cho bệnh nhi

(Dân trí) - Cô bé Maisie Hymers rất xứng đáng với danh hiệu “bà già Noel” thơm thảo khi cả năm trời tiết kiệm tiền để mua quà Giáng sinh cho những bạn nhỏ bị ốm.

Cô bé đến từ thành phố Portsmouth, nước Anh năm nay tiết kiệm được 400 bảng Anh và đã dùng khoản tiền đó mua 50 món quà Giáng sinh, bao gồm những con gấu teddy, bảng đồ chơi, sách tô màu và hộp bút màu. Nhưng những đồ vật này Maisie không thưởng cho bản thân mà dành tặng những đứa trẻ đang trị bệnh tại một bệnh viện trong thành phố nơi em sinh sống.

Maisie Hymers nảy ra ý tưởng dành dụm tiền để tạo bất ngờ cho các bệnh nhi sau một lần phải nhập viện vì gãy tay vào năm ngoái. Đúng dịp Giáng sinh năm nay, với sự giúp đỡ của gia đình, cô bé đã đến bệnh viên Queen Alexandra trao quà cho những đứa trẻ nằm viện.

w-1450182969925

Maisie bên cạnh những hộp quà do cô bé dốc tiền tiết kiệm ra mua

“Bà già Noel” chia sẻ: “Năm ngoái cháu bị gãy tay và phải ở bệnh viện một thời gian. Lúc đó cháu nghĩ rằng những đứa trẻ trong bệnh viện thì sẽ không được nhận quà nên cháu đã quyết định dành dụm tiền để mua quà tặng các bạn ấy. Cháu muốn năm tới cũng sẽ tiếp tục làm vậy.

Bệnh nhi này rất vui với món quà của Maisie
Bệnh nhi này rất vui với món quà của Maisie

Bố mẹ Maisie rất tự hào về suy nghĩ sâu sắc và hành động đáng khen của con gái. Đại diện bệnh viện Queen Alexandra phát biểu: “Những gì Maisie đã làm thật tuyệt vời. Sự quyên góp này sẽ mang đến điều đặc biệt cho các em nhỏ trong bệnh viện chúng tôi vào mùa Giáng sinh này. Tôi muốn gửi lời cám ơn đến cô bé”.

May
Theo Metro

 

Bé 8 tuổi cả năm dành tiền mua quà Noel cho bệnh nhi - 3

 

Ca khúc Giáng sinh: JIngle Bell Rocks

 

Đang được quan tâm