Bắt được tin nhắn nhạy cảm của vợ cùng người đàn ông khác

(Dân trí) - Vợ hơn tôi 1 tuổi. Cô ấy so với tôi luôn là người phụ nữ chững chạc, có nhiều điểm cô ấy không hài lòng ở chồng, cô ấy luôn cho rằng tôi không đủ xốc vác và quá trẻ con.

Bắt được tin nhắn nhạy cảm của vợ cùng người đàn ông khác - 1

Hồi chúng tôi yêu nhau, thật ra thì nhiều người không vun vào. Mọi người nói vợ trông già hơn so với tôi, và dù sao thì lấy vợ hơn tuổi cũng không thuận lắm so với lẽ thường, chắc gì chúng tôi đã hạnh phúc khi cô ấy luôn tỏ ra là người chững chạc, còn tôi lại có phần lông bông và tính khí đôi lúc thiếu nghiêm túc.

Cuối cùng hôn nhân của tôi diễn ra đúng như mọi người dự đoán. Khi hai đứa con của chúng tôi lần lượt ra đời, vợ tôi càng tỏ ra bất mãn với chồng nhiều hơn. Cô ấy thường xuyên cáu gắt và căng thẳng khi về nhà, lúc nào cũng thật là xa cách.

Cô ấy không muốn đi chơi với chồng, để giải trí, cô ấy hay ra ngoài cùng nhóm bạn độc thân. Họ làm việc cùng nhau ban ngày, đi uống với nhau buổi tối. Tôi không hài lòng khi vợ để hai đứa con một lên tám một lên sáu ở nhà để đi chơi, nhưng tôi không nói được vợ. Cô ấy cho rằng đàn ông nếu không thể làm việc lớn để cáng đáng gia đình, khiến vợ phải vất vả bươn chải bon chen với người đời để kiếm thu nhập thì việc anh ta ở nhà giúp vợ trông con là lẽ đương nhiên.

Không muốn to tiếng nên tôi nhượng bộ để cô ấy đi như vậy, thật ra trong lòng tôi nghĩ rằng mình đã khiến vợ phiền lòng thì cho cô ấy đi giải khuây cũng là một cách để bù đắp, giữ cân bằng. 

Nhưng mới hôm trước, khi cô ấy đang tắm thì có tin nhắn đến. Nội dung cái tin hiện lên trên màn hình điện thoại đang khoá nhưng tôi đọc lướt qua được. Tin nhắn từ đàn ông, anh ta hỏi vợ tôi về nhà có an toàn không và cảm ơn cô ấy vì đã cho anh ta những giây phút bên nhau thật tuyệt.

Mặt tôi nóng bừng, tay run lên vì giận. Tôi chờ cô ấy ra khỏi phòng tắm là tra khảo luôn. Cô ấy thoáng kinh ngạc nhưng không chối cãi. Cô ấy nói đã làm chuyện phản bội tôi, với anh ta duy nhất một lần. Đó là một người bạn mà cô ấy mới quen qua bạn bè dẫn mối làm ăn. Cô ấy còn khen anh ta đàn ông, giỏi giang và thành đạt. 

Sau hôm đó vợ chồng tôi có ngồi lại giải quyết với nhau và vì hai con, chúng tôi đồng ý rằng sẽ cho gia đình này thêm một cơ hội.

Cô ấy hứa cắt đứt mối quan hệ ngoài luồng kia, nhưng cô ấy vẫn đi với nhóm bạn. Tôi sợ rằng vẫn còn cửa đưa đẩy để cô ấy gặp lại người đàn ông kia và tiếp tục lừa dối tôi ở mức độ tinh vi hơn.

Tôi nên làm gì bây giờ? Có nên quản lý cô ấy chặt hơn và yêu cầu cô ấy dừng cả quan hệ với đám bạn độc thân đang có ảnh hưởng rất không tốt đến một người phụ nữ đã có gia đình như cô ấy?

Quang Bình

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!