Thứ ba, 08/12/2020 - 07:43

"Ăn tát" vì nói xấu người yêu cũ của chồng

Dân trí

Lúc đang yêu nhau, tôi không quan tâm quá nhiều đến quá khứ của chồng. Đến khi lên xe hoa rồi tôi cũng chỉ biết trước tôi, anh từng yêu một người khác 3 năm.

Ảnh minh họa: Getty Images

Tôi được mai mối với anh khi anh đã chia tay mối tình đầu 2 năm. Chúng tôi tìm hiểu một thời gian đủ dài mới cưới nhau. Tôi rất được lòng bố mẹ, gia đình anh.

Hai vợ chồng đã có cuộc hôn nhân khá êm đềm với một con gái, một con trai. Tôi hài lòng với việc sống chung với bố mẹ chồng vì tôi ít khi gặp những mâu thuẫn nhà chồng nàng dâu, ngược lại chúng tôi được bố mẹ hỗ trợ nhiều trong việc chăm sóc con cái và thu vén nhà cửa.

Gần đây chồng tôi có tham gia buổi họp lớp cấp 3. Tôi thấy anh có những thay đổi kể từ lần gặp mặt ấy. Vốn ít khi hoạt động trên mạng xã hội, chồng tôi bỗng dưng đăng mấy câu thơ, bài hát vu vơ nội dung hoài niệm, nhớ nhung.

Lạ hơn nữa, anh ấy so sánh tôi với những phụ nữ khác, điều mà trước đây chưa từng có. Những câu nói dù chỉ thoáng qua cũng đủ khiến tôi cau mày nghĩ ngợi: "Em xem người ta hai ba đứa con rồi vẫn giữ dáng thon gọn", "Sao em không thể ăn nói nhẹ nhàng như người ta nhỉ?".

Tôi bắt đầu chột dạ "người ta" chỉ là nói chung hay là một ai đó đã thu hút sự chú ý của chồng tôi. Tìm hiểu qua một chị là bạn cùng lớp của chồng, cũng là chị gái bạn thân của tôi, tôi được biết người yêu cũ của chồng tôi vốn là bạn cùng lớp cấp 3, cô ấy theo chồng vào Nam định cư đã lâu, từ đầu năm nay li thân chồng nên chuyển ra Bắc ở cùng bố mẹ.

Lúc này tôi mới thấy rõ ràng cô người yêu cũ là một mối nguy. Có lẽ cô ta chính là lý do khiến chồng tôi hết thơ thẩn lãng mạn trên mạng lại chỉ trích vợ không bằng người ta.

Tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống của cô này, tôi lại càng không có cảm tình. Cô ấy để lại cả hai đứa con cho chồng để một mình ra Bắc. Không biết hoàn cảnh của cô ấy có uẩn khúc gì không nhưng nếu tôi là một người mẹ phải rời xa con mình, tôi sẽ không thường xuyên đăng ảnh chơi bời, vui vẻ, quần áo xúng xính, miệng lúc nào cũng tươi rói lên facebook như cô ấy.

Điều phản cảm nhất là người phụ nữ này rất hay khoe thân trên mạng, cố tình tạo dáng gợi cảm trong những trang phục không hở ngực thì lại ôm body.

Hôm đó chồng tôi đi nhậu muộn mà không thèm gọi về nhà báo dù tôi đã chuẩn bị cơm. Trong lòng đã sẵn mối lo âm ỉ mang tên người yêu cũ của chồng, tôi vừa ghen, vừa giận chồng. Anh ấy vừa về đến nhà, tôi liền chạy ra hỏi anh đi với ai. Anh bảo gặp gỡ đám bạn cũ nên quên mất gọi điện cho vợ.

Tôi không kiềm chế được đã khích bác "trong đám bạn cũ đó có cô người yêu cũ lăng loàn bỏ chồng bỏ con của anh không". Chỉ vì thế thôi mà tôi bất ngờ nhận cái tát đau đớn của chồng.

Anh ấy coi trọng cô ta đến mức ra tay với vợ mình, điều trước đó rất hiếm xảy ra. Phải chăng nỗi lo của tôi không hề suy diễn mà là hoàn toàn có cơ sở? Hai người đó thực sự đã làm gì sau lưng tôi?

Thùy Loan

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đáng quan tâm